5 cách biến tấu món mì gói nhàm chán trở nên ngon miệng hơn bao

5 cách biến tấu món mì gói nhàm chán trở nên ngon miệng hơn bao

Cách nấu mì ngon

Video Cách nấu mì ngon

Nếu nấu mì theo cách truyền thống như đun nước sôi trong tô mì thì sợi mì sẽ ngắn. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ mách bạn5 cách biến món mì gói nhàm chán trở nên ngon miệng hơn.

Trong thời gian giãn cách xã hội, mì ăn liền là thực phẩm được nhiều gia đình lựa chọn dự trữ trong thời gian cách ly toàn thành phố. Khi bạn sử dụng mì ăn liền hàng ngày, bạn sẽ dễ cảm thấy nhàm chán với cách chế biến thông thường. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm 5 cách chế biến món mì gói nhàm chán này thật ngon nhé!

1 mì gói thịt bò

Mì gói nấu thịt bò

Thành phần mì ăn liền thịt bò

  • 1 gói mì ăn liền
  • 100 g thịt bò xay
  • Cà chua, bắp cải, tỏi
  • Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
  • Các bước làm mì gói thịt bò

    Bước đầu tiên là sơ chế nguyên liệu và ướp thịt bò

    Đầu tiên bắp cải thái nhỏ, 2 quả cà chua thái lát mỏng. Đun nóng một nồi nước, luộc bắp cải cho đến khi chín và chuyển bắp cải đã nấu chín vào một cái bát.

    Tiếp theo, ướp thịt bò với 1/2 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu trong khoảng 5 phút.

    Bước thứ hai là xào thịt bò

    Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, khi chảo nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò đã ướp vào xào chín

    Bước 3 làm nước dùng

    Bạn bắc chảo vừa xào thịt bò lên và cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Thêm cà chua và khuấy đều. Đối với cà chua chín vừa, cho 2 cốc nước lọc vào nồi. Thêm gói gia vị mì vào hỗn hợp nước ép cà chua để làm gia vị.

    Bước 4 hoàn thành món ăn

    Bạn cần tráng mì bằng nước sôi trước khi ăn để sợi mì mềm ra. Chuẩn bị một tô, cho mì gói, thịt bò xào, các nguyên liệu đã chuẩn bị vào, cuối cùng chan nước dùng vào tô. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt.

    Thành phẩm

    Một bát mì gói thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng đã hoàn thành. Chỉ trong vòng 10 phút là có thể ăn ngay một tô bún bò.

    Bún bò ngon

    2 mì tương đen

    Nguyên liệu làm bún đậu đen

    • 1 gói bột đậu đen koreno
    • 200g thịt ba rọi bò
    • Hành tây, bắp cải, bí xanh
    • 30 gam bột mì
    • Gia vị: đường, dầu ăn, nước tương, dầu hào
    • Cách làm bún đậu đen

      Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

      Bạn rửa sạch và để ráo nước 200g thịt ba chỉ bò, bí ngòi, hành tây. Sau đó xắt thành miếng vừa ăn

      Bước thứ hai là làm nước tương đen

      Đặt chảo lên bếp và thêm 2 thìa dầu ăn. Sau khi dầu nóng, cho thịt ba chỉ đã sơ chế vào nồi và xào trên lửa vừa. Khi thịt xông khói> hơi chuyển sang màu nâu, cho bí ngòi và hành tây đã sơ chế trước đó vào, tiếp tục đảo đều.

      Xem Thêm : Tổng hợp 5 cách nấu hồng trà đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

      Trong khi rau đang sôi, thêm nước tương sẫm màu được cung cấp trong gói koreno và khuấy đều 1 phút. Thêm1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào. Thêm 150ml nước và nấu khoảng 10 phút.

      Bước trộn mì thứ ba

      Bạn bật bếp cho mì chín rồi vớt ra để ráo nước. Lấy một bát mì và trộn đều với nước tương đen

      Thành phẩm

      Mỳ tương đen được làm từ mỳ koreno có hương vị đậm đà và là một lựa chọn hấp dẫn cho bữa ăn nhanh chóng, dễ dàng và bổ dưỡng.

      Nhân đậu đen làm mì koreno thơm ngon

      3 món súp cay

      Thành phần Ma La Tăng

      • 1 gói mì bò cay Samyang
      • Hành tây, ngô, bắp cải tím
      • 1 con tôm, xúc xích, thịt viên
      • Gia vị: tỏi băm, dầu ăn
      • Các bước sản xuất Ma La Tang

        Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

        Bạn cắt chéo xúc xích. Gọt vỏ hành tây, rửa sạch bắp cải đỏvà cắt nhỏ cả hai nguyên liệu. Tôm rửa sạch. Bắp cũng rửa sạch, cắt khúc 2-3cm.

        bước 2 đun nguyên liệu ban đầu

        Đặt một nồi nước và luộc bắp trước, sau đó chỉ cần cho bắp cải và hành tây lên trần. Tôm và xúc xích đã qua sử dụng và nấu lại.

        Lưu ý: Chỉ nên nấu nhỏ lửa để rau mềm hơn và bớt mùi tanh của tôm, cá viên.

        Bước thứ ba là nấu súp cay

        Đặt một nồi nước khác, vớt Mì Samyang bò cay ra, nấu 3 phút cho mì chín. Sau đó, trút tất cả các nguyên liệu đã nấu chín cùng với nước sốt vào bánh mì, khuấy đều cho gia vị tan hết và các nguyên liệu chín từ từ. Cuối cùng, tắt bếp và múc ra bát

        Lưu ý: Nếu sợ cay quá, bạn chỉ cho 2/3 lượng sốt.

        Thành phẩm

        Mỳ cay làm từ mỳ Samyang, độ cay vừa phải, rất thích hợp làm món mỳ ngày chia xa.

        Mì Samyang mì nóng vừa

        4 miếng sườn bò

        Mì xào bò

        • 1 gói mì ăn liền
        • 100 gam thịt bò
        • 50 gam bắp cải
        • Hành, tỏi
        • Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, muối, tiêu, đường.
        • Các bước làm món bún bò

          Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

          Đầu tiên, băm nhuyễn hành và tỏi. Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cải thìa rửa sạch, bỏ đuôi và cắt miếng vừa ăn.

          Bước 2 Thịt bò bắp

          Xem Thêm : 2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

          Bạn lấy bát và cho 1 muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn, ½ phần hành, tỏi đã băm nhỏ vào. Sau đó trộn đều và ướp trong vòng 5 phút.

          Bước 3 hoàn thành món ăn

          Bạn trụng mì ăn liền trong nước sôi cho mềm trước khi xào. Sau đó bắc nồi lên bếp, đợi nóng thì cho phần dầu ăn còn lại vào phi thơm phần hành tỏi còn lại. Cho cả bắp cải vào xào, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào xào cho chín.

          Cuối cùng thêm mì và thịt bò>xào vào, trộn đều. Sau khi nêm gia vị, tắt bếp và bày ra đĩa.

          Lưu ý: Thịt bò không nên xào quá lâu sẽ bị cứng.

          Thành phẩm

          Món bún bò ngon tuyệt này đã hoàn thành. Cách làm rất đơn giản và nhanh chóng phải không nào.

          Bún xào bò ngon, ghi điểm

          5 Mì ăn liền hải sản chua cay kiểu Thái

          Thành phần cho món Mì Thái Hải Sản Chua Cay

          • 2 gói mì ăn liền
          • cà chua, tỏi, hạt tiêu, mùi tây, cần tây
          • 100g chả giò (hoặc cá viên, lạp xưởng đều được)
          • Hải sản tự chọn (mực, tôm, hàu, bạch tuộc..)
          • Gia vị: nước mắm, chanh, đường
          • Cách làm mì gói hải sản chua cay kiểu Thái

            Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

            Đun sôi nước, cho 2 gói mì gói vào nấu trong 5 phút, vớt ra để ráo (để dành nước nấu mì). Bạn cho hải sản vào nước trong nồi và nấu mì chỉ giữkhoảng 10 phút.

            Cà chua, cần tây, rau mùi, móng giò Rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau khi hải sản chín, bạn cũng vớt ra để ráo và để riêng.

            Bước 2: Làm tương ớt Thái

            Cho 100 ml nước vào một cái bát nhỏ và đập dập ớt và tỏi. Tiếp theo cho 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh vào. Tiếp tục cho 2 gói mì gói vào khuấy đều cho tan. Đường và gia vị được trộn với nhau để hoàn thành nước sốt trộn bún.

            Bước 3 hoàn thành món ăn

            Bạn trút bánh phở ra tô lớn để ráo nước, sau đó cho cà chua, ngò rí, cần tây, hải sản, chả giò vào. Cuối cùng cho tương ớt vào, dùng tay trộn đều rồi cho ra bát.

            Thành phẩm

            Cuối cùng là món Mỳ hải sản chua cay kiểu Thái. Phương pháp này cũng rất đơn giản và dễ làm tại nhà.

            Mì salad hải sản chua cay kiểu Thái

            Trên đây là 5 cách chế biến mì gói ngon chán mà bách hóa xanh sẽ mang đến cho bạn. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu thêm về món mì ăn liền. Chúc may mắn với nỗ lực đầu tiên của bạn.

            Mua mì gói các loại tại bách hóa xanh:

            Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống