Cách nấu Mì Quảng Chay – Đặc sản của thế giới ẩm thực chay

Cách nấu Mì Quảng Chay – Đặc sản của thế giới ẩm thực chay

Cách nấu mì quảng chay

Video Cách nấu mì quảng chay

Mì chay là món ăn có nguyên liệu khá đơn giản nhưng được chế biến cầu kỳ hơn. Là món ăn mà những người ăn chay không thể bỏ qua.

cách nấu mì quảng chay

Cách nấu mì Quảng Đông ngon

Thành phần

  • Mì: 500g
  • Nấm bào ngư, nấm rơm: 300g
  • Cà chua chín: 1 trái lớn
  • Đậu hủ chiên: 2 miếng
  • Rau mùi, rau mùi
  • Dầu điều
  • Câu chuyện đậu phụ
  • Xì dầu và một bát nước sốt trắng nhỏ
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, gia vị nấm hoặc rau củ
  • Đậu phộng rang bóc vỏ, xay nhỏ, ăn kèm bánh đa rang
  • Các loại rau thơm ăn kèm: rau mầm, rau mùi, xà lách trộn và các loại rau thơm khác
  • Nấu canh rau gồm: củ cải, bắp cải, súp lơ, thêm lê và cà rốt
  • Các bước nấu ăn đơn giản

    Chuẩn bị

    Nấm bào ngư: Bỏ gốc, rửa sạch nấm, ngâm nước muối nhạt 15 phút, vớt ra để ráo.

    Rau mùi và boaro rửa sạch, lá cắt khúc, hành boaro thái nhỏ, để riêng.

    Cắt cà chua thành khối vuông.

    Xem Thêm : 2 cách muối kim chi cải thảo và kim chi muối xổi chuẩn vị Hàn Quốc | Tinh hoa quê nhà

    Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, sau đó chiên ngập dầu, vớt ra để ráo dầu.

    Các dược liệu ăn kèm phải được nhặt, rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi cho ra rổ để ráo

    Nguyên liệu chiên

    Trong một cái nồi lớn, cho 1 muỗng canh dầu điều vào xào thơm đầu hành, sau đó cho cà chua, nấm và đậu hũ vào. Nêm chút muối và bột nêm

    Tiếp theo, bạn đổ từ từ nước rau câu vào nồi và đun sôi. Sau đó giảm lửa nhỏ đun thêm khoảng 15 phút thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Lưu ý không nên nêm xì dầu sẽ làm nước bị chua.

    Cuối cùng cho lá mỡ thái nhỏ và rau mùi vào nồi, tắt bếp.

    Làm súp rau chay

    Xem Thêm : 2 cách làm bánh cuốn bằng bánh tráng dai ngon nhanh đơn giản tại nhà

    Các loại rau rửa sạch, gọt vỏ, cắt đôi cho vào nồi, đổ ngập nước, hầm trong 45 phút, nêm 1 thìa muối cho vừa ăn. Sau khi hầm xong, vớt rau ra, để nước kho nguội để riêng.

    Thưởng thức bài thuyết trình

    tau hu chien gion

    Luộc mì trong nước sôi. Nếu bạn mua hủ tiếu khô thì ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm, sau đó chần qua nước sôi cho mềm.

    Chuẩn bị nước chấm trong bát nhỏ: 1 chén nước tương nhạt, 1 chén nước sốt trắng.

    Xếp ít rau thơm, giá, xà lách dưới đáy tô, sau đó vắt một tô mì quảng, chan nước dùng vào, cho đậu hủ, nấm hương, mộc nhĩ vào, rắc ít đậu phộng, thêm bánh tráng nướng lên trên trên cùng.

    19 phiếu bầu

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống