2 cách nấu mì Quảng sườn heo ngon nhất của người Quảng Nam

2 cách nấu mì Quảng sườn heo ngon nhất của người Quảng Nam

Cách nấu mì quảng sườn

Video Cách nấu mì quảng sườn

Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo là một trong những biến tấu hoàn hảo của mì quảng. Vị ngọt của nước hầm xương kết hợp với tôm, thịt, xà lách, bánh phồng… chinh phục bất kỳ thực khách nào. Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu hai cách chế biến món ăn này với hai hương vị khác nhau. Bạn đọc có thể lựa chọn hương vị yêu thích để nấu cho gia đình mình thưởng thức nhé!

1. Cách nấu bún sườn ngon

Để làm món bún sườn ngon bạn đọc cần chuẩn bị những nguyên liệu và các bước nấu như sau.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 kg mì
  • 500g sườn
  • 300g chân giò heo
  • Trứng cút (không bắt buộc)
  • 2 quả cà chua
  • 1/4 quả dứa
  • Đậu phộng rang vàng, bánh tráng nướng
  • Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, hành tím, tỏi băm, nghệ, dầu điều, dầu ăn
  • Các loại rau ăn kèm: xà lách, rau thơm, húng quế, rau muống, chuối bào, giá sống, chanh và ớt
  • Nguyên liệu nấu bún sườn non. Hình: treo youtube có thể nấu ăn

    1.2. Cách làm mì sườn kiểu Quảng Đông ngon đơn giản tại nhà

    Đối với mì sườn, hãy làm theo các bước dưới đây để nấu.

    1.2.1. Chế biến nguyên liệu

    • Sườn đã rửa sạch cho vào nồi, chần qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước sạch.
    • Thịt heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
    • Tỏi, hành tím băm nhỏ.
    • Đậu phộng rang.
    • Các loại rau thơm ăn kèm, nhặt kỹ, ngâm qua chút nước muối rồi rửa sạch.
    • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
    • Đối với gia vị, cho cà chua vào máy xay sinh tố và xay lấy nước ép, mỗi loại làm 2 cốc.
    • Gia vị:

      • Ướp sườn với tỏi băm, hành tím, 2 thìa nước mắm, 2 thìa bột nghệ, 1/2 thìa ớt bột, 1 thìa hạt nêm, chút tiêu, đường, 1 thìa dầu điều màu. Ướp sườn trong khoảng 30 phút.
      • Ướp thịt đã thái với chút hành, tỏi, tiêu, đường, bột ngọt, chút muối, nước mắm trong 15 phút.
      • Xem Thêm : Cách làm thịt kho trứng không cần nước dừa vẫn ngon đậm đà cực hao cơm

        Trước khi nấu mì quảng đông, sườn non cần được tẩm ướp cho thấm gia vị. Hình: treo youtube có thể nấu ăn

        1.2.2. Cách nấu bún sườn ngon

        • Bật bếp, cho vào nồi một muỗng canh dầu điều. Khi dầu nóng, cho xương heo vào xào cho chín. Xào khoảng 1-2 phút thì cho một chén nước cốt mùi tây và cà chua nguyên chất vào nồi xương.
        • Đun xương trong khoảng 5 phút, sau đó cho vào nồi với khoảng 1 lít nước và ninh trong khoảng 1 tiếng cho đến khi xương mềm.
        • Bật bếp, trong một nồi khác cho 1 muỗng canh dầu điều, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Khi hành và tỏi có màu vàng nâu thì cho thịt heo đã ướp ở trên vào xào tiếp.
        • Cho nửa cốc nước vào nồi để ngâm thịt. Đặt trứng cút lên đảo chung. Nấu cho đến khi nước đặc lại. Loại bỏ bọt bằng thìa.
        • Nêm lại nồi nước hầm xương sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
        • Các bước nấu canh sườn non ngon. Hình: treo youtube có thể nấu ăn

          1.2.3. Hoàn thành và thưởng thức món bún sườn

          • Đổ mì ra bát. Múc sườn, trứng cút, thịt heo ra đĩa, thêm rau sống tùy thích. Rắc thêm đậu phộng rang lên trên, vắt thêm vài giọt chanh và bánh tráng giòn bên cạnh. Cuối cùng, nước dùng được bao phủ bởi mì.
          • Mỳ sườn nhỏ, nhân đậm đà, sườn mềm và ngon.
          • Mì sườn non thơm ngon. Hình: treo youtube có thể nấu ăn

            2. Cách làm hủ tiếu sườn heo tôm

            Ngoài món sườn non mềm ở trên, bạn đọc cũng có thể thêm các nguyên liệu tôm, thịt để có một bát mì thơm ngon, bổ dưỡng. Cách nấu chi tiết như sau.

            2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

            • 400g sườn
            • 200g thịt xông khói
            • 200g tôm tươi
            • 1/2 chén giấm
            • 1 quả cà chua
            • 1 củ hành tây
            • Đậu phộng rang, bánh tráng giòn
            • Gia vị: tỏi băm, rượu, nước mắm, xì dầu, muối, tiêu, ớt màu, ngũ vị hương, củ nén, nghệ, hành lá thái nhỏ
            • Dọn rau thơm: chuối xắt nhỏ, bắp cải non, giá sống, húng quế, chanh…
            • Cho thêm tôm và thịt để tô mì thêm dinh dưỡng. Ảnh: youtube thủy làm

              2.2. Cách nấu bún sườn tôm ngon

              Sau đây là các bước nấu chi tiết cho công thức này.

              2.2.1. Chế biến nguyên liệu

              • Sườn rửa sạch với nước và ướp với chút giấm để sườn ngấm gia vị hơn. Sau khi ngâm, rửa lại sườn bằng nước sạch, giấm sẽ không làm sườn bị chua.
              • Hành tây bóc vỏ, thái nhuyễn, để riêng từng bát.
              • Tôm rửa sạch bóc vỏ, tẩm gia vị gồm: ớt băm, hành tím, tỏi băm, đường, nước mắm, ớt màu, chút rượu, chút bột nghệ. Dùng thìa đảo đều cho tôm ngấm
              • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát mỏng ướp gia vị, chút ớt băm, hành tím, tỏi băm, nước tương, chút gia vị, tiêu màu, chút rượu, chút nghệ, củ nén đập dập. Khuấy đều bằng thìa.
              • Lưu ý: Ướp tôm và thịt trong vòng 30 phút để nguyên liệu ngấm gia vị.

                Xem Thêm : Cách làm chà bông (ruốc) cá thu đơn giản, ăn là ghiền

                Tôm và thịt được ướp trước 30 phút. Ảnh: youtube thủy làm

                2.2.2. Cách làm bún sườn ngon

                • Bật bếp và ninh xương trong khoảng 1 inch nước trong 1 giờ. Lọc bỏ xương, sụn và để riêng, lọc nước dùng qua rây để lấy nước trong.
                • Cho một ít dầu ăn vào chảo khác, sau đó cho hành tím vào phi thơm. Đảo thịt trên lửa lớn, khi gần chín cho tôm vào. Xào tôm vừa chín tới giúp tôm ngọt và không bị khô.
                • Cho cà chua xắt nhỏ vào xào với nồi thịt tôm. Khi cà chua vừa chín tới thì cho nước hầm xương vào. Nêm nếm lại gia vị rồi đun sôi lại nước trong nồi.
                • Cuối cùng cho sườn vào nồi, đun sôi nước trong nồi. Thêm ít hành lá cắt nhỏ lên trên và tắt bếp. Chú ý đun đến khi nước vừa xâm xấp là được rồi tắt bếp.
                • Các bước làm bún tôm sườn heo. Ảnh: youtube thủy làm

                  2.2.3. Hoàn thành và thưởng thức món bún sườn tôm thơm ngon

                  • Cho mì vào tô, xếp sườn và tôm lên trên mì.
                  • Dọn ăn kèm rau sống gồm chuối chát, rau kinh giới, giá sống, rau húng quế, rắc lạc rang, chút nước mắm tỏi ớt chanh đường, ít hành phi, vắt chanh vào bát.
                  • Múc 1 – 2 viên nước lọc vào phần nhân và dùng. Khi ăn nhớ vắt bánh tráng vào tô, trộn đều hoặc để bánh tráng ra ngoài ăn một miếng.
                  • Bát hủ tiếu sườn heo, tôm thịt, giàu dinh dưỡng. Ảnh: youtube thủy làm

                    Có 2 phương pháp chần mì sườn, bạn đọc có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Phương pháp đầu tiên sử dụng ít nguyên liệu hơn và dễ chế biến hơn, nhưng phương pháp thứ hai sẽ rất ngon và bổ dưỡng. Cả hai đều là những bữa ăn ngon đáng để chiêu đãi gia đình! Chúc may mắn khi đọc công thức mì ăn liền này!

                    Delu

                    Nhà xuất bản:nguyen0302 nguyễn

                    Từ khóa: 2 cách làm mì sườn ngon nhất Quảng Nam

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống