Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Miền Trung Thơm Ngon Như Ngoài

Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Miền Trung Thơm Ngon Như Ngoài

Cách nấu mì quảng

Video Cách nấu mì quảng

Từ lâu, mì lượng đã trở thành nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Quảng Nam. Một bát mì với hình thức đẹp mắt và hương vị thơm ngon đủ sức làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Nếu gia đình bạn cũng yêu thích món ăn này thì còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay nhỉ? Trước tiên, vui lòng tham khảo hướng dẫn bên dưới về Cách nấu mì Quảng Đông và chế biến theo khẩu vị của nhà quảng cáo!

mì quảng

Quảng Phần không chỉ là món ăn yêu thích của người dân địa phương mà còn của người dân cả nước.

Bạn có biết nguồn cảm hứng cho phạm vi rộng không?

Từ xa xưa, Hội An (Quảng Nam) đã là một thương cảng quốc tế với hoạt động giao thương phát đạt. Như vậy, vùng đất trải dài các nền văn hóa và ẩm thực của nhiều quốc gia, bao gồm cả những ảnh hưởng của Trung Quốc. Mỳ Quảng cũng được tạo ra từ cảm hứng từ “mỳ” – loại quả sáng tạo từ bột mì của người Trung Quốc – nhưng “phiên bản” Việt Nam lại được làm hoàn toàn bằng sợi mỳ gạo. Món ăn đơn giản “mỳ ống” cũng ra đời từ đó.

Quảng Miên ngày nay “hiện đại” hơn, sợi mì không còn đơn giản như tôm, thịt lợn hay thịt gà mà được thêm vào những nguyên liệu mới như thịt bò, ếch, cá đen,…, tuy rằng vẫn giữ được hương vị Độc đáo, món ăn không ngừng được cải tiến để phù hợp với khẩu vị của người Việt trên khắp mọi miền đất nước. Trong cuộc sống hàng ngày, người dân địa phương đã quen thuộc với hình ảnh tô mì nhiều màu sắc, lớp “dầu bí” có màu vàng, vài con tôm nhỏ màu đỏ, sợi mì màu trắng, trên mặt mì là rau xanh. gắn.

Xem Thêm : Top 10 quán cafe quận 7 view đẹp sang chảnh tha hồ sống ảo

Mỳ quảng tương tự như phở nhưng sợi dày hơn. Nguồn: Mạng

Có một sự thật thú vị về món ăn này được nhà văn Nguyễn Nhật Anh viết: “Có thể có người miền Bắc cả đời chưa từng nấu phở, có thể có người từ nhỏ chưa từng nấu phở, nhưng nhất định có không ai là chưa từng nấu mì quảng cáo tại nhà.” Quả thực, nếu có dịp, bạn hãy thử làm mì Quảng Đông tại nhà xem có dễ không nhé. Tầm 30-60 phút mời cả nhà dùng chung. Hãy đến và tìm hiểu bí quyết của Bún Tôm Kiểu Miền Trung!

Cách nấu mì Quảng Đông ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt xông khói: 600g
  • Tôm: 400g
  • Xương heo: 500g
  • Trứng cút: 30 quả
  • Mỳ bản to: 500g
  • Củ nén: 50g
  • Hành tím: 3 củ
  • Đậu phộng: 100g
  • Rau ăn sống: chuối chát, cải ngọt, húng quế, húng lủi, giá đỗ
  • Topping: chanh, ớt, ngò rí, bánh tráng nướng
  • Gia vị: dầu phộng, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, nghệ, tiêu, bột ngọt, dầu điều
  • cách nấu mì quảng

    Viên nén (tăm hành) là một thành phần không thể thiếu của món mì Quảng Đông. Nguồn: Mạng

    Quy trình thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Tất cả các nguyên liệu rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước.
    • Dùng kéo cắt bỏ đầu và chân tôm, sau đó cắt bỏ lưng tôm. Chần thịt ba chỉ và xương heo qua nước sôi, thịt sẽ thái mỏng và ngon.
    • Rau sống ăn kèm nên bảo quản lạnh. Rau mùi tây, hành tím và củ năng băm nhỏ, dùng chày giã nhuyễn
    • Trứng cút luộc bóc vỏ, đậu phộng rang vàng còn nguyên vỏ.
    • Thịt ba chỉ thái thành lát mỏng cho dễ ngấm gia vị. Nguồn: Mạng

      Bước 2: Đun nước kho và ngâm gia vị

      Cho tôm và thịt vào 2 tô lớn, thêm muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm, bột nghệ, dầu điều, hành củ, hẹ vào trộn đều. Bạn tiến hành ướp thịt và tôm trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Chuẩn bị nồi với 3 lít nước, cho xương heo vào, bắc lên bếp nấu nước dùng. Đun khoảng 40 phút, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong.

      Bước thứ ba: Chả tôm

      Xem Thêm : Lòng heo làm món gì ngon? Tổng hợp 15 cách làm món ngon từ lòng heo dễ làm

      Đặt chảo lên bếp, cho dầu đậu phộng vào, đun sôi (cho đến khi bốc khói), sau đó giảm lửa nhỏ. Đây là cách để loại bỏ dầu đậu phộng. Khi dầu chưa nóng thì cho tôm vào xào săn, tiếp tục cho thịt ba rọi và trứng cút vào xào chung. Trộn đều gia vị và thêm 2 chén nước dùng. Bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đun ở lửa vừa khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.

      Bước 4: Trình bày và thưởng thức

      Mì Quảng Đông cho vào tô, cho thịt, tôm và trứng lên trên, thêm ít nhân rồi xào chín. Cuối cùng, chan nước dùng vừa đủ, ngập bánh phở, rắc hành ngò và đậu phộng rang lên trên. Món này ăn kèm với rau sống và bánh tráng nướng.

      cách nấu mì quảng miền trung

      Những tô mì quảng thành phẩm có màu sắc bắt mắt. Nguồn: Mạng

      Video hướng dẫn cách nấu mì quảng ngon

      Yêu cầu thành phẩm

      Hủ tiếu Quảng Đông là món ăn đặc sản của người miền Trung nên hương vị đậm đà hơn bình thường, ăn kèm rau sống giúp cân bằng khẩu vị mà không gây ngán. Nước dùng có vị ngọt tự nhiên, tôm da giòn, thịt heo béo và thấm gia vị. Ngoài ra, thực khách còn có thể cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của dầu phộng và củ nén.

      Thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa

      • Để tạo nên món ăn ngon cần chọn nguyên liệu tôm, thịt tươi ngon. Chọn tôm còn sống, vỏ trong, đuôi gập lại. Nếu hở đuôi thì có thể đã bị nước hoặc hóa chất bơm vào. Với thịt lợn, chọn miếng có màu hồng, khô, đàn hồi tốt, không nhũn và đặc biệt là không có mùi hôi. Tốt nhất mua vào buổi sáng để giữ thực phẩm tươi.
      • Nếu bạn hoặc người thân không ăn được tôm, thịt thì hãy dùng thịt bò, gà, ếch, cá đen, lươn,… Những nguyên liệu này cũng rất phù hợp để làm bún, bạn chỉ cần chú ý. Trong một chút xử lý cẩn thận.
      • Khi ướp tôm không nên dùng nước mắm vì sẽ làm tôm có mùi, ăn không ngon.
      • Chần xương heo và thịt trước khi nấu giúp loại bỏ cặn bẩn, giúp nước dùng trong hơn.
      • Khi chiên nhớ vớt tôm và thịt ra, chan nước dùng vào để không bị tanh.
      • Mỳ quảng bây giờ có màu vàng của bột nghệ và màu đỏ nhạt của gạo lứt bên cạnh màu trắng tự nhiên của bột gạo làm tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho món ăn.
      • Nếu thích mùi thơm của củ nén, bạn có thể làm ống nén để ăn. Cách làm rất đơn giản, đun nóng dầu lạc, sau đó cho củ nén đã ép vào, nếu củ chuyển sang màu vàng nhạt thì tắt bếp.
      • Phở gà cũng được ưa chuộng. Nguồn: Mạng

        Sau khi đọc bài viết hướng dẫn Cách nấu mì quảng đông, chúng tôi nhận thấy món này rất ngon, đa dạng và bổ dưỡng. Hi vọng công thức trên sẽ giúp các bạn lần đầu vào bếp thành công với món ăn này. Follow cet để biết thêm nhiều công thức món ngon nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống