Cách Nấu Mì Ramen Đúng Chuẩn Kiểu Nhật Bản

Cách nấu mì ramen

Video Cách nấu mì ramen
Cách nấu mì ramen chuẩn Nhật, mang đến cho bạn món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Ramen là món ăn Nhật Bản có cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng hấp dẫn và kích thích vị giác. Nếu thực sự yêu thích ẩm thực xứ sở hoa anh đào, bạn nhất định không thể bỏ qua cách làm mì ramen Nhật Bản ngon tuyệt này.

Mì Ramen

Ramen – món ăn nổi tiếng của Nhật Bản

Ramen đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Cốt lõi của một tô mì chính là nước dùng. Nước dùng ngọt thanh được ninh từ xương, thịt heo, rau củ và các loại gia vị khác. Vì vậy, súp ramen chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là collagen. Thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tế của ẩm thực Nhật Bản từ nước dùng đậm đà và sợi mì dai ngon quyện chặt trong các món ăn kèm đa dạng.

Topping ramen

  • 4 củ hành tây
  • 1 củ hành tây
  • 1kg xương heo
  • 1 kg thịt xông khói
  • 300ml rượu sake
  • Mirin 50ml
  • 200g đường nâu
  • Xì dầu đen 600ml
  • 5 quả trứng
  • Mỳ Ramen (có thể mua ở siêu thị)
  • tỏi
  • Gừng
  • Muối
  • Ớt
  • Ớt khô
  • Tảo bẹ khô

Cách nấu ramen

Nấu súp ramen

Cắt thành 3 miếng. Cắt hành tây thành các phần tư. Cà rốt, khoai tây thái lát dày. Thái gừng thành lát mỏng. Tỏi bị nghiền nát.

Chần thịt ba chỉ qua nước sôi. Sau đó vớt ra ngâm vào nước đá.

Tiếp theo, cho thịt heo, hành tây, khoai tây, cà rốt, gừng, tỏi, ớt khô, xương heo vào nồi hầm với 4 lít nước.

Nước dùng hầm mì ramen nấu từ xương và rau củ

Làm thịt heo nướng

+ Thịt sống đã qua chế biến

Lột da thịt xông khói. Cắt thịt xông khói làm đôi. Sau đó, cuộn và quấn lại để buộc thịt. Tiếp theo, ướp thịt với muối và hạt tiêu. Bạn cho thịt vào chảo và chiên cho đến khi vàng nâu, sau đó nấu trong khoảng 10 phút. Sau đó, vớt thịt ra ngâm vào tô nước đá lạnh.

Xem Thêm : Top 10 quán ăn ngon ở Cần Giờ được nhiều du khách lựa chọn

Hầm nước dùng mì Ramen

Thịt ba chỉ gói và buộc

+ Làm nước dùng

Cho 200ml rượu sake, 50ml rượu mirin, tỏi, gừng, 100g đường nâu, 300ml nước tương đen và 1 lít nước vào đun sôi để hòa tan các nguyên liệu và gia vị. Tiếp đến cho thịt vào kho trong vòng 45 phút.

Sau đó, bạn vớt thịt ra để nguội, thái mỏng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu trữ trong 45 phút

Thực hành ngâm trứng trong xì dầu

Luộc 5 quả trứng trong khoảng 8 phút rồi bóc sạch vỏ.

Cách ngâm trứng với xì dầu: Cho 300ml nước, 100ml rượu sake, 100ml xì dầu đen, 100g đường nâu, gừng vào nồi đun cho tan hết các gia vị thì tắt bếp. để nguội bớt, cho trứng vào ngâm.

Quấn và buộc chỉ thịt ba rọi

Ngâm trứng với xì dầu

mỳ nấu

Xem Thêm : Bỏ túi ngay 10 quán cafe quận 11 có không gian cực chill

Đun sôi nước và cho mì vào. Chú ý không làm sợi bún quá mềm sẽ mất đi độ dai vốn có.

Trình bày và thưởng thức

Phần trắng của boaro chính là sợi len bạn đã cắt. Phần xanh thái lát mỏng. Sau đó ngâm riêng từng loại vào tô nước đá lạnh.

Hủ tiếu sẽ bao gồm: nước thịt xá xíu và nước dùng, được pha theo tỷ lệ 1:3.

Cho hủ tiếu vào tô, cho xá xíu vào, cắt đôi quả trứng xì dầu, cho boaro lên trên, chan nước sốt hủ tiếu vào, thêm lá rong biển và dùng thôi!

Hủ tiếu và thưởng thức

Bạn có thể mua mì ramen làm sẵn ở siêu thị, chợ địa phương hoặc cửa hàng chuyên bán đồ ăn Nhật. Tuy nhiên, công thức mì ramen đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tự nấu một bát mì thơm ngon và đầy ắp.

+Nguyên liệu: 500g bột mì, 150ml nước, 5g muối mịn

+ Cách làm: Pha muối và nước rồi đổ từ từ vào bột mì. Trộn đều cho đến khi bột kết lại với nhau thành một quả bóng. Nếu không có máy trộn bột, bạn có thể cho thêm một ít nước và cho bột vào túi nylon sạch. Sau đó, dùng chân dẫm lên bột, tiết kiệm sức. Nhào cho đến khi bột trở nên dính, sau đó lấy bột ra khỏi túi và để yên trong 10 phút trước khi cắt thành sợi bằng dao. Chú ý rắc thêm một ít bột năng để sợi mỳ không bị dính vào nhau.

Người Nhật yêu thích mì ramen vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Khi ăn, bạn nên mút mạnh, cảm nhận độ dai của sợi mì, không cắn thành nhiều miếng. Đừng ngại tạo ra tiếng động khi hút, bởi theo văn hóa Nhật Bản, sợi mì càng to thì bát mì càng ngon và người nấu càng thành công.

Làm mì ramen Nhật Bản không khó, chỉ cần thực hiện theo các bước trên là bạn đã có thể làm một món ăn hấp dẫn để đổi vị rồi! Đừng quên để lại thông tin cá nhân vào form bên dưới hoặc gọi đến số hotline miễn phí 1800 6148 của Hướng Nghiệp Á Âu để được các chuyên gia khóa học nấu món Nhật tư vấn chi tiết hơn nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống