5 cách siêu đơn giản để thưởng thức mì ăn liền như món ăn nhà

5 cách siêu đơn giản để thưởng thức mì ăn liền như món ăn nhà

Cách nấu mì siukay

Video Cách nấu mì siukay

Năm công thức dưới đây biến mì ăn liền đơn giản thành một món ăn đầy tâm huyết và đẹp mắt, mang đậm chất ẩm thực mì ăn liền.

Mì Ruồi Hải Sản

Nếu là người yêu thích hải sản, bạn có thể kết hợp mì ăn liền với hải sản để tạo nên món ăn như nhà hàng ngay tại nhà. Đặc biệt hơn, công thức làm món “Mì bay hải sản” thơm ngon này chỉ mất 15 phút!

Thành phần:

– Mì kỷ tử hương hải sản: 2 gói;

– Tôm sú: 150 gam;

– Mực ống: 100 g;

– Nghêu: 80 gam;

– Hành lá: 10 g;

– Bùm: 10 gam;

– Khoai tây tươi: 1 củ;

– Đũa tre: 1 đôi;

– Dầu ăn: 20 gam;

– Hành tím: 10 g.

Xem Thêm : Cách nấu canh xương dê hầm đu đủ vừa bổ dưỡng lại thanh mát

Cách thực hiện:

b1: Nấu mì cho mềm, khoảng 4 phút.

b2: Tôm sú, mực, nghêu luộc.

b3: Cho dầu vào chảo, xào hành tím, tôm, mực, nghêu, mì kỷ và hạt nêm.

b4: Cắt đôi củ khoai tây tươi, bọc trong giấy thiếc, đậy 2 chiếc đũa tre lại, cắm dĩa lên trên củ khoai tây.

b5: Trang trí mì xào trên hộp kín, bày ra đĩa và thưởng thức.

Mì hàu

Bạn đã nghe nói về sự kết hợp giữa hàu và mì chưa? Sau đó, nâng cao kỹ năng nấu nướng của bạn với công thức có tên là “Mì xào hàu” sẽ khiến bạn kinh ngạc với sự kết hợp độc đáo nhưng thực sự ngon miệng. Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Thành phần:

– Vị Lẩu hải sản Malatang: 1 gói;

– Hàu tươi: 100 gam;

– Tỏi băm: 20 gam;

– Hành tím: 20 g;

– Trứng tôm: 5 gam;

– Cà rốt: 30 gam;

– Hành lá: 10 gam.

Xem Thêm : Cách nấu canh xương dê hầm đu đủ vừa bổ dưỡng lại thanh mát

Cách thực hiện:

b1: Luộc mì kỷ tử trong khoảng 4 phút, vớt ra đĩa, để ráo nước.

b2: Phi thơm tỏi băm và hành tím rồi cho mì vào chiên với 1 gói dầu ăn và 2/3 gói gia vị.

b3: Hàu bóc vỏ, ướp hàu với 1/3 túi gia vị còn lại.

b4: Rán hàu cả hai mặt trong khoảng 2 phút.

b5: Đặt mì lên sò, cho trứng tôm lên trên.

Mỳ gà sốt hạt sen Su Hào

Thức ăn năm sao không chỉ có dưa chua mà còn có các món chay. Và để biến món rau đơn giản thành món ăn tinh tế, “Mì đùi gà nấm hạt sen” sẽ là gợi ý dành cho bạn!

Thành phần:

– mỳ thường: 2 gói;

– Hạt sen: 100 gam;

– Cỏ roi ngựa: 150 gam;

– hành củ: 50 g;

– Nước tương: 100ml;

– Bột bắp: 30 g;

– Bí xanh: 100 g;

– Bí ngòi vàng: 100 g.

Xem Thêm : Cách nấu canh xương dê hầm đu đủ vừa bổ dưỡng lại thanh mát

Cách thực hiện:

b1: Luộc mì loại vừa chín tới, cho nước tương và hạt nêm vào cùng với nước dùng, cho hạt sen và chân gà thái hạt lựu vào nấu cùng. Sau đó thêm bột bắp để tạo thành hỗn hợp sệt.

b2: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành rồi cho bánh phở vào xào thơm.

b3: Bí ngòi xanh, vàng thái lát mỏng, luộc sơ với chút muối tiêu rồi cuộn tròn.

b4: Bày ra đĩa và thưởng thức.

Sườn chua ngọt và mì xào chua ngọt

Nếu bạn hảo ngọt, mì gói sườn xào chua ngọt cũng rất đáng để thử. Cùng theo dõi món ăn này, bạn sẽ thấy món sườn xào chua ngọt không chỉ ăn với cơm, bởi món hủ tiếu trộn sườn heo cũng có thể khiến bất cứ tín đồ ăn uống nào cũng phải “đổ gục” đấy!

Thành phần:

– Mì xào thập cẩm: 2 gói;

– Sườn non: 150 gam;

– Bột chiên xù: 100 g;

– Cà chua: 50 gam;

– Bắp cải: 60 gam;

– Hương liệu: 20 gam;

Xem Thêm : Lòng heo làm món gì ngon? Tổng hợp 15 cách làm món ngon từ lòng heo dễ làm

– Jib: 30 gam;

– Nước tương: 20 gam;

– Tương ớt: 20 gam;

– Hành tím: 10 g.

Xem Thêm : Cách nấu canh xương dê hầm đu đủ vừa bổ dưỡng lại thanh mát

Cách thực hiện:

b1: Mặt mềm hoàn hảo.

b2: Sườn heo rửa sạch, ướp chút gia vị, lăn qua bột chiên xù, cho vào chảo dầu chiên ngập dầu đến khi chín vàng.

b3: Bắp cải, thơm, cà chua, cắt miếng vừa ăn.

b4: Cho dầu vào nồi phi thơm hành tím, cho tương ớt và xì dầu vào, vớt sườn đã chiên vào đảo đều, cho rau cải thìa và mì gói vào xào đến khi mì chín.

b5: Trưng bày, trang trí và thưởng thức.

Mì sốt cay

<3 Nguyên liệu Việt chính hiệu sẽ giúp bạn gây ấn tượng với bạn bè bằng tài nấu nướng “không đùa được đâu” của mình.

Thành phần

– 1 bịch mì xào;

– 1 quả ớt chuông;

– 1 củ hành tây;

– 100 g thịt gà;

– 100 g bơ đậu phộng;

– 60ml xì dầu;

– 80ml nước ấm;

– 1 củ gừng (thái nhỏ);

– 1 nhánh tỏi vừa (băm nhỏ);

– 40g vừng rang vàng;

– 1 quả dưa leo;

– Gia vị: mật ong, ớt bột, hành tím, giấm gạo, muối, tiêu, dầu mè.

Cách thực hiện

Bước đầu tiên: Ớt chuông, dưa chuột, hành tây, hành lá rửa sạch rồi thái thành lát mỏng.

Bước 2: Cho hành tây vào xào thơm thì cho ớt chuông vào, đảo nhanh tay.

Bước 3: Mì luộc chín, xả lại với nước lạnh để mì cứng lại, vớt ra để ráo.

Bước 4: Thịt gà chặt miếng nhỏ, xào với dầu mè và tiêu. đồ gia vị.

Bước 5: Để làm nước sốt, trộn bơ đậu phộng, nước tương, nước ấm, hạt mè nướng, gừng, tỏi và mật ong.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống