Cách nấu mì Udon cho bé thơm ngon, lạ miệng – MUC Women

Cách nấu mì Udon cho bé thơm ngon, lạ miệng – MUC Women

Cách nấu mì udon cho bé

Video Cách nấu mì udon cho bé

Khi bé tập nhai hoặc khi bé lớn hơn, bạn có thể làm mì udon cho bé với nhiều loại rau, thịt, cá để bé vui vẻ ăn!

Nếu ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với món phở mặn thì Nhật Bản cũng có sợi bánh phở dài, mảnh, mềm, nước dùng đậm đà, ngọt thanh đặc trưng. Trong các loại mì Nhật Bản, udon đứng đầu về chất lượng và độ ngon. Mì Udon được coi là món mì quốc túy của Sakura Country Cuisine. Mì Udon có nguồn gốc từ tỉnh Kagawa ở Đông Bắc Nhật Bản. Cùng với soba và ramen, mì udon là món mì được người Nhật và nhiều thực khách trên thế giới yêu thích.

Giới thiệu về mì Udon

Mì udon là gì?

Mỳ Udon là loại mỳ sợi dày làm từ bột mỳ, thường được dùng trong ẩm thực Nhật Bản. là một món ăn thường được nấu trong nước nóng – ở dạng đơn giản nhất. Tùy thuộc vào khu vực, mì udon có nhiều loại nước dùng có hương vị khác nhau. Mì udon thường được ăn kèm với các loại topping như tôm, túi đậu phụ chiên tẩm đường, rượu mirin hoặc nước tương để tăng thêm hương vị đậm đà cho món mì.

Đặc điểm của mì Udon

Mỳ udon có thể hình vuông hoặc hình tròn, khi chín nở ra như mỳ spaghetti, khi chín mềm, có hương vị đặc trưng và đặc trưng riêng của mỳ udon. Mì udon thường được ăn nóng trong nước súp làm từ nước tương và trang trí đơn giản bằng một ít hành tây. Ngoài ra, người Nhật thường ăn mì udon lạnh vào mùa lạnh của mùa hè và mì udon nóng vào mùa đông.

Xem phần cuối bài viết của mucwomen, trong đó liệt kê: “Món mỳ Udon nổi tiếng ngày nay”!

Tổng hợp 8 cách nấu mì udon cho bé

1. Cách nấu mì udon thịt bằm

Mỳ udon thịt bằm

  • Mì udon: 20 gram hoặc 5 miếng nhỏ
  • Bắp cải: một nắm (lấy phần mềm)
  • Cà rốt: 10 gam
  • Thịt heo bằm: 10 gam
  • Gia vị cho bé
  • Cách làm mì udon thịt bằm

    • Mì udon được trụng qua nước sôi và cắt thành sợi nhỏ.
    • Rửa sạch, nấu chín và cắt nhỏ lá dưa chuột.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu và luộc chín mềm.
    • Đun một nồi nước lên bếp, cho thịt heo băm vào, nêm chút hạt nêm.
    • Cho mì vào một bát nhỏ, thêm rau và đổ nước dùng vào. Chờ nguội hẳn mới cho bé dùng.
    • 2. Cách nấu mì udon súp rau củ cho trẻ

      Nguyên liệu làm mì udon súp rau củ

      • Mì udon: 20 gam
      • Súp rau: khoảng 60ml
      • Bột gạo và hạt nêm: 1 ít
      • Cách làm mì Udon với súp rau củ

        • Khi nấu súp rau củ, bạn có thể chọn loại mà bé thích. Cắt nhỏ, xào sơ qua rồi đổ nước đã lọc vào hầm làm nước dùng. Thêm gia vị cho vừa ăn. Bạn cũng có thể mua súp rau đã có sẵn trong siêu thị.
        • Cắt ngắn mì udon và thêm vào nước luộc rau đã chuẩn bị.
        • Nấu mì trên lửa nhỏ cho đến khi mềm, khoảng 5 phút.
        • Cuối cùng, bột gạo được cho vào nồi để tạo độ sánh cho món ăn. Đun thêm 5 phút thì tắt bếp và lấy ra dùng.
        • 3. Cách nấu mì Udon với thịt gà và khoai tây

          Nguyên liệu làm mì udon gà khoai tây

          • Mì udon: 20 gam
          • Ức gà: 10 gram
          • Khoai tây: 1/4 củ khoai tây
          • Gia vị: Gia vị cho bé
          • Cách làm mì udon gà khoai tây

            • Đầu tiên, nấu ức gà, sau đó xé nhỏ hoặc chiên cho đến khi thịt chín.
            • Gọt vỏ, thái hạt lựu và luộc khoai tây trong nước sôi.
            • Nước dùng có thể bỏ từ nước luộc gà trước để có vị ngọt tự nhiên.
            • Bắc nồi nước dùng lên bếp cho thịt gà xé và khoai tây cắt hạt lựu vào nấu, nêm chút gia vị cho vừa ăn.
            • Lấy một lượng mì udon vừa đủ cho bé và nấu cho đến khi mềm. Trước khi ăn, cắt mì thành sợi nhỏ, chan nước dùng vào cho bé thưởng thức.
            • Mì Udon gà và khoai tây sẽ cung cấp cho bé nhiều đạm, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
            • 4. Cách nấu mì udon phô mai cho trẻ em

              Nguyên liệu làm udon phô mai

              • Phô mai: 1 miếng
              • Mì udon khô (cỡ nhỏ): 5 cái
              • Nước dùng: 1 bát (nước dùng có thể ninh từ xương heo, gà hoặc rau củ)
              • Cách nấu mì udon với phô mai cho trẻ em

                • Cắt mì udon khô thành từng đoạn khoảng 1 cm, ngâm vào tô nước cho đến khi mì nở ra.
                • Đổ 50ml nước dùng vào nồi đun sôi, sau đó cho bánh phở vào đun lửa nhỏ khoảng 15-20 phút.
                • Sau đó, thêm các viên phô mai và nấu thêm một giờ nữa. Khi mì mềm và phô mai dậy mùi thơm thì tắt bếp.
                • Cho ra bát để bớt nóng rồi cho bé thưởng thức.
                • 5. Cách nấu mì udon cá cho trẻ em

                  Thành phần mì Udon cá dành cho trẻ em

                  • Mì udon: 20 gam
                  • Cá: 20 gam
                  • Cà chua múi cau: 2-3 quả nhỏ
                  • Dầu ăn, bột nêm cho bé: 1 ít
                  • Cách chế biến mì udon với cá

                    • Mỳ udon mềm khi nấu chín. Vớt mì ra, cho chút dầu ăn vào xóc đều để mì không bị dính.
                    • Cá chiên hoặc luộc tùy thích, cắt miếng nhỏ hoặc xé nhỏ cho mịn.
                    • Cà chua bi gọt vỏ, xào trong một ít dầu em bé cho đến khi mềm.
                    • Tiếp theo cho mì và cà chua bi vào đảo đều trên lửa nhỏ. Sau 3 phút trút cá đã sơ chế vào xào cùng. Đảo đều hỗn hợp trong 1 phút thì nêm thêm chút gia vị cho bé rồi tắt bếp. Múc ra đĩa và cho bé ăn.
                    • 6. Cách nấu mì udon bí ngô cho trẻ em

                      Chuẩn bị nguyên liệu

                      • Mì udon: 20 gam
                      • Bí đỏ: 10 gram (miếng nhỏ)
                      • Nước dùng nêm sẵn: 60ml
                      • Cách làm mì udon bí ngô cho trẻ em

                        • Nấu mỳ trong khoảng 3-4 phút, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc xay nhuyễn.
                        • Bí đao cắt miếng nhỏ, luộc chín, xay nhuyễn. Nếu bé đã ăn no có thể nấu bí đỏ với súp, không nên ép quá nhuyễn.
                        • Đun sôi nước dùng, nêm lại hoặc có thể mua gói jumbo pha sẵn tại các siêu thị, cửa hàng.
                        • Cho hỗn hợp mì udon và mì bí đỏ vào nồi nước dùng tiếp tục đun, khi nước sôi trở lại thì vớt ra bát nhỏ, hạ nhỏ lửa trước khi cho bé ăn.
                        • 7.Cách nấu mì udon bò sốt cà chua cho bé

                          Topping udon thịt bò sốt cà chua dành cho trẻ em

                          • Mì udon: 5 cái
                          • Thịt bò xay: 10 gam
                          • Cà chua chín xắt nhỏ: 20 g
                          • Bánh canh: 1 cái nhỏ
                          • Hành tây băm nhỏ: 1 nắm
                          • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm
                          • Cách làm mì udon thịt bò sốt cà chua cho trẻ em

                            • Đầu tiên, nấu chín mì udon, cắt nhỏ hoặc chế biến nhuyễn tùy theo khẩu vị của bé.
                            • Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, xào thịt bò với sốt cà chua, nêm gia vị.
                            • Khi nước sốt sôi, cho một ít bột nếp vào để nước sốt đặc lại.
                            • Cuối cùng hòa mì với sốt vào, đảo nhanh tay cho nhuyễn rồi trút ra đĩa cho bé ăn.
                            • 8.Cách nấu mì udon cho trẻ em: mì udon và tôm

                              Udon tôm

                              • Mì udon: 20 gam
                              • Tôm tươi bóc vỏ: 5 con
                              • Cà chua bi: 2
                              • Sô cô la: 1
                              • Hành tây băm nhỏ: 1 nắm
                              • Gia vị: dầu ăn, nước mắm/bột nêm
                              • Cách làm mì udon tôm

                                • Cà chua, cải xoăn rửa sạch, thái nhỏ.
                                • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chỉ bỏ phần sống lưng.
                                • Bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành băm vào phi thơm.
                                • Sau đó cho cà chua và tôm vào nồi xào khoảng 1-2 phút rồi đổ nước hoặc nước kho vào.
                                • Tiếp theo cho su hào vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
                                • Luộc mì udon cho mềm, vớt ra bát nhỏ, cho tôm và nước dùng rau củ vào bát là xong.
                                • Bạn cũng có thể cho thêm một ít rau mùi hoặc rong biển xắt nhỏ để món ăn thêm dinh dưỡng và ngon miệng

                                  Tìm hiểu thêm về món udon nổi tiếng của Nhật Bản

                                  Mỳ nóng

                                  Mì mì treo (nóng)

                                  Kag udon là món mì udon cơ bản nhất, được phục vụ trong một bát súp nóng. Thường được trang trí bằng hành lá, nhưng không có lớp trên bề mặt. Ở khu vực Osaka, kake udon còn được gọi là su udon.

                                  Xem Thêm : Bật mí cách chế biến món thịt thỏ nướng thơm ngon ai &quotnhòm&quot cũng thích

                                  kamaage udon (nóng)

                                  Mỳ udon Kamaage được trụng trong nước nóng, ăn kèm với nước chấm và các loại gia vị khác nhau. Nếu bạn đi một mình, bạn sẽ thích kamaage udon phục vụ trong bát gỗ nhỏ. Nếu đi du lịch với gia đình hoặc bạn bè; Vận chuyển trong một hộp mì ống lớn bằng gỗ.

                                  Udon mèo cầy (nóng)

                                  Taugu udon phục vụ trong một bát súp nóng với một ít nước sốt tempura còn sót lại. Ở Osaka, các nhà hàng udon thường sử dụng tenkasu miễn phí nên thường không phục vụ udon gấu trúc.

                                  Ttsukimi Udon (Nóng)

                                  Mỳ Tsukimi Udon (Moon View Udon) sẽ có một quả trứng sống ở trên, rất giống với hình ảnh mặt trăng.

                                  Udon cà ri (nóng)

                                  Udon cà ri là món udon phổ biến vào mùa đông vì nó rất nóng. Mì udon cà ri sẽ được phục vụ trong một bát cà ri Nhật Bản, bạn có thể thoải mái khuấy động khi ăn.

                                  chikara udon (nóng)

                                  Xem Thêm : TOP 5 cách nấu chè khoai lang ngon ngọt, ăn là mê ngay! – VinID

                                  Chikara udon là mì udon ăn với bánh gạo trong nước dùng nóng. Chikara trong tiếng Nhật có nghĩa là sức mạnh nên khi dùng để gọi món thì có nghĩa là khi dùng món mì udon này sẽ mang lại sức mạnh cho người ăn.

                                  Mỳ lạnh

                                  zaru udon (lạnh)

                                  Mỳ zaru udon được phục vụ lạnh và đặt trên một chiếc chiếu tre. Ngoài ra, món mì này được ăn kèm với một chén nước chấm hoặc nhúng qua nước chấm trước khi ăn. Về cơ bản, zaru udon rất giống với zaru soba, chỉ khác với sợi mì.

                                  kitsune udon (nóng/lạnh)

                                  Kitsune udon được phục vụ như một món súp nóng, bao gồm đậu phụ rán thái lát mỏng, thịt cừu và sợi mì udon dài, dày. Hương vị của món ăn này rất độc đáo và dễ dàng nhận ra khi phục vụ.

                                  Tempura Udon (Nóng/Lạnh)

                                  Tempura udon là món ăn được nhiều người yêu thích, ngoài mì còn có những lát tempura đặc biệt. Tempura được phục vụ trên sợi mì dày, đôi khi trên đĩa riêng bên cạnh đĩa hoặc bát mì udon. Thành phần tempura khác nhau tùy thuộc vào thời tiết, mùa và cửa hàng.

                                  Cách nấu mì udon rất đơn giản, mọi người có thể tham khảo để làm cho bé mỗi ngày nhé!

                                  Xem thêm:

                                  • Cách nấu mì ăn liền sao cho bé ngon miệng
                                  • Cách nấu bún vịt Phan Thiết hấp dẫn

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống