Cách nấu mì vịt tiềm chuẩn vị người Hoa ngon ngất ngây

Cách nấu mì vịt tiềm chuẩn vị người Hoa ngon ngất ngây

Cách nấu mì vịt tiềm

Video Cách nấu mì vịt tiềm

Nếu bạn muốn làm món mỳ tiềm và cho ra thành phẩm hương hoa thơm ngon thì đừng vội đọc bài viết sau nhé. Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có thể khám phá cách làm và chinh phục món mì vịt tiềm của dtbtaau.

mì vịt tiềm Mì vịt tiềm là món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ ẩm thực Trung Hoa (Ảnh: Internet)

Mì vịt tiềm là món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa và hiện đang rất được ưa chuộng. Món ăn này trộn thịt vịt với các loại thảo mộc như hồi, quế, cỏ cà ri… tạo nên hương vị độc đáo lôi cuốn người ăn. Ngoài hương vị thơm ngon, món ăn này còn có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Đây là lý do nhiều người học cách nấu mì vịt tiềm ngon tại nhà.

Chia sẻ cách làm bún vịt ngon tại nhà

Thành phần

  • 500 g vịt (ức hoặc đùi)
  • 300g xương heo
  • 80g nấm đông cô
  • 30 g vani (đinh hương, hoa hồi, hoa quế, cam thảo)
  • 300g bắp cải
  • 1 lát gừng
  • Mì trứng
  • Gia vị: rượu trắng, dầu ăn, xì dầu, hạt nêm, đường, tiêu.
  • Các bước

    Sơ chế xương vịt, heo

    Đầu tiên, bạn rửa sạch vịt mua về với rượu trắng và gừng tươi để khử mùi tanh. Cách làm mì vịt rất đơn giản, cho vịt vào tô lớn, thêm 60ml nước tương, 20g hạt nêm, 60g đường, 5g tiêu trộn đều và ướp khoảng 30 phút.

    Tiếp theo, bạn rửa xương heo nhiều lần với nước, cho vào nồi nước sôi chần qua để loại bỏ mùi tanh. Vớt xương heo ra, nấu trong nồi nước dùng khác để tạo độ ngọt tự nhiên cho món ăn.

    Ninh xương heo để tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn (Ảnh: Internet)

    Sơ chế nấm và rau củ

    Tiếp theo, bạn tách từng lá bắp cải, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để lên rổ cho ráo nước.

    Để sử dụng nấm đông cô, đầu tiên bạn rửa sạch lớp bụi bẩn bám bên ngoài, ngâm vào bát nước cho mềm rồi cắt miếng vừa ăn.

    Xem Thêm : 3 cách làm chè sầu riêng thơm béo, cực dễ làm tại nhà

    cách nấu mì vịt tiềm Ngâm nấm đông cô trong bát nước đợi nở mềm rồi cắt thành miếng nhỏ (Ảnh: Internet)

    Sôi nước dùng

    Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ vào đun sôi, cho vịt vào và chiên phần da đến khi chín vàng.

    Công đoạn quan trọng của cách nấu mì vịt tiềm là bắc một chiếc nồi khác lên bếp, cho các vị thuốc như đinh hương, quế, hồi, cam thảo và gừng thái chỉ vào rang nóng.

    Dùng các loại thảo mộc để tạo nên hương thơm đặc trưng của món ăn (Ảnh: Internet)

    Lúc này, bạn cho các vị thuốc đã rang vào cùng một nồi đun nhỏ lửa trong khoảng 45 phút. Sau đó, vớt các dược liệu và xương heo ra, dùng rây lọc sạch nước dùng để món mì vịt được ngon.

    Sau đó, cho thịt vịt và nấm đông cô vào nước dùng, tiếp tục ninh trong khoảng 45 phút.

    Chấm nước dùng

    Bí quyết để món ăn này ngon hơn là khi thịt vịt mềm thì cho 20ml nước tương, 20g hạt nêm, 20g đường vào, đảo đều tay.

    Tiếp theo, các loại rau củ được nấu chín trong nồi nước dùng rồi cho ra bát.

    cách nấu mì vịt tiềm bằng vịt quay Trụng rau cải thìa rồi cho vào bát (Ảnh: Internet)

    Hoàn thành món ăn

    Xem Thêm : Thạch trà sữa và 10 cách làm đơn giản – Vietblend

    Tiếp theo, bạn trụng mì trong nồi nước sôi cho đến khi mềm thì vớt ra cho vào tô nước lạnh. Để món ăn thêm đẹp mắt, bạn vo mì thành từng viên tròn và bày ra bát.

    Sau đó, xếp lần lượt thịt vịt, nấm đông cô và bắp cải lên trên mặt mì rồi chan nước dùng vào. Để món ăn thêm tròn vị, người ta rắc thêm một ít hạt tiêu lên trên để tăng thêm hương vị hấp dẫn.

    Trình bày món vịt tiềm bắt mắt, cuốn hút người ăn (Ảnh: Internet)

    Một số lưu ý

    Cách nấu mì vịt tiềm cần chú ý một số điểm sau:

    • Không đậy nắp nồi khi đang ninh xương.
    • Nên định kỳ hớt bọt bằng thìa để đảm bảo nước súp trong.
    • Khi chiên vịt nên dùng dầu ngập dầu để vịt chín đều và da có màu vàng đẹp mắt.
    • Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món Cách nấu bún vịt đơn giản tại nhà để chiêu đãi những người thân yêu rồi. Một bát mì nóng hổi ngày mưa se lạnh đảm bảo sẽ tấm tắc khen ngon.

      Để học hỏi thêm bí quyết nấu mì vịt tiềm từ các đầu bếp giàu kinh nghiệm họ Hứa, bạn có thể tham gia Hội thảo tiềm năng Mì Vịt-Gà Quay tại Đào Tạo Đầu Bếp Á Âu.

      Học cách làm mì vịt với đầu bếp giàu kinh nghiệm Hứa

      Nội dung khóa học bao gồm các nội dung chính như:

      • Hướng dẫn cách chọn và sơ chế nguyên liệu, đặc biệt là gà, vịt.
      • Cách chế biến vịt để khử mùi tanh và cho thành phẩm thơm ngon.
      • Cách ướp vịt kiểu ngũ sắc đậm đà cho bữa cơm thêm ngon.
      • Phương pháp chiên giòn với món bún vịt bắt mắt.
      • Hướng dẫn cho những con mắt tò mò và phương pháp thuyết trình hấp dẫn.
      • Hướng dẫn cách nấu nước dùng tạo màu cho món gà quay.
      • Hướng dẫn cách xoay chảo.
      • Chủ đề chỉ diễn ra 1 lần, phù hợp với người bận rộn. Đội ngũ giảng viên và nhân viên trực tiếp đứng lớp đều là những đầu bếp tài hoa hiện đang làm việc tại các nhà hàng lớn. Thầy nhiệt tình, chia sẻ hết bí quyết. Đăng ký Lớp học mì vịt tiềm – cách nhanh nhất để làm món Gà bột quay, hoặc muốn tự tin nấu ăn tại nhà, mở quán mì vịt tiềm, bạn có thể điền vào mẫu dưới đây tờ. dtbtaau sẽ sớm liên hệ với bạn để giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Chúc may mắn với quá trình của bạn!

        21 phiếu bầu

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống