Bí quyết làm món miến trộn Hàn Quốc dai ngon chuẩn vị

Bí quyết làm món miến trộn Hàn Quốc dai ngon chuẩn vị

Cách nấu miến hàn quốc

Video Cách nấu miến hàn quốc

Hàn Quốc không chỉ được biết đến là một quốc gia phát triển thịnh vượng với nền giải trí và thẩm mỹ hàng đầu thế giới mà còn là xứ sở của những nền ẩm thực kỳ lạ. Trong số đó, nhiều người sẽ không thể nào quên món Bún trộn Hàn Quốc ngay khi ăn thử. Không cầu kì trong cách chế biến, thơm ngon và tinh tế, miến kim chi sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Hãy tham khảo công thức và hướng dẫn chi tiết từ teobokki dưới đây.

Biểu tượng của ẩm thực Hàn Quốc là kim chi nhưng miến trộn cũng là một trong những món ăn nổi tiếng tại đây. Món bún sợi vừa dễ ăn lại dễ làm, chỉ cần vài thao tác là bạn đã có thể thưởng thức được sức hấp dẫn của món ngon này.

Nguyên liệu cần có để làm miến trộn Hàn Quốc

– 200g miến Hàn Quốc

– 100 gam thịt bò

– 1 củ cà rốt

– 1 củ hành tây

– 100g nấm đông cô

– 300 g rau mồng tơi

– Một số gia vị: dầu mè, xì dầu, đường, tỏi băm, mè rang, tiêu.

– Công thức làm bún bò kho: 3,5 thìa canh xì dầu, 3 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu mè, 2 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh vừng rang, một ít tiêu.

Cách chọn nguyên liệu

Xem Thêm : Cách làm chả tôm ăn hoài vẫn thèm: Bật mí 7 bí kíp siêu đỉnh

– Để làm được món miến trộn chuẩn Hàn, bạn nên tìm đúng loại miến Hàn Quốc, đó là loại miến làm từ tinh bột khoai lang, có độ dai, khác hẳn với loại miến Việt Nam mềm và vụn.

– Thịt bò, chọn phi lê hoặc xương sườn mềm và có hương vị hơn những nơi khác.

– Các loại rau thường dùng để làm miến trộn là nấm đông cô, cà rốt, rau muống, hành tây, ớt chuông. Bạn có thể thêm hoặc bớt các loại rau yêu thích của mình.

– Bí quyết thực sự để tạo nên thành công hương vị bún chính hiệu là sự cân bằng giữa nước tương và đường.

Cách làm các loại bột Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu (ngâm)

– Bún: Có người thường ngâm bún vào nước lạnh trước khi nấu, nhưng cũng có một số bún không cần ngâm mà có thể luộc trực tiếp. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn cách chế biến bún được in trên bao bì của từng thương hiệu. Đối với miến khoai lang, mình ninh khoảng 8 phút cho miến mềm và đàn hồi, sau đó xả miến qua nước lạnh và ướp với 3 muỗng canh nước ướp miến đã chuẩn bị.

– Thịt bò: Rửa sạch, thái nhỏ, ướp với 2 muỗng canh nước xốt đã chuẩn bị.

– Rau củ: rửa sạch cà rốt, hành tây, nấm, mồng tơi rồi cắt khúc dài khoảng 3-4cm. Trụng rau qua nước sôi, sau đó vớt ra cho vào tô nước lạnh để giữ độ giòn, để ráo.

Để nước ướp đạt hiệu quả, bạn nên để khoảng 5-7 phút cho gia vị ngấm và thấm đều nguyên liệu. Các gia vị ngấm đều, khi chế biến món miến trộn sẽ có hương vị đậm đà, tròn vị hơn.

Các bước chế biến miến trộn Hàn Quốc

Bước đầu tiên: nấu ăn

– Xào hành tây, nêm chút muối. Đợi đến khi hành mềm thì cho ra đĩa.

Xem Thêm : Uống nước đậu đỏ rang có tác dụng gì? Cách làm nước đậu đỏ rang

– Làm tương tự, cho cà rốt vào xào với chút muối. Đợi cà rốt mềm thì cho ra đĩa cùng với hành tây.

– Vắt khô rau mồng tơi, xào nhanh, nêm ít muối, ăn.

Bước thứ hai: thịt bò chiên

– Tiếp theo, ướp phần trên của thịt bò rồi cho vào xào thịt bò. Trong quá trình chiên chú ý đảo đều và nhẹ tay để thịt bò được chiên chín mềm.

Bước thứ ba: quạt chiên

– Bún khô, sau khi luộc bún và nêm gia vị, cho bún vào xào cùng các nguyên liệu trên.

Bước 4: Trộn bún với nguyên liệu đã chế biến

– Bước cuối cùng của cách làm miến trộn Hàn Quốc ngon chính là trộn miến với các nguyên liệu đã xào chín. Ở phần này, bạn có thể tùy ý nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Một đĩa bún các loại thơm ngon, đồng đều hương vị. Đồng thời, người hâm mộ vẫn mềm. Các thành phần không quá nhão.

Thật đơn giản phải không nào? Chỉ vài thao tác nhỏ, cách làm thật đơn giản. Chẳng cần phải đi đâu xa để đến Hàn Quốc vì giờ đây teobokki đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món miến trộn chuẩn Hàn. Dùng món này khi còn nóng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Bánh gạo chiên

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống