Cách nấu miến lòng gà đơn giản và bổ dưỡng cho cả nhà

Cách nấu miến lòng gà đơn giản và bổ dưỡng cho cả nhà

Cách nấu miến lòng gà

Video Cách nấu miến lòng gà

Chắc các bạn cũng biết ngoài vị béo của gà thì ruột gà cũng đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người. Chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ăn với lòng gà thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng nhau học công thức của món Mì gà Aobe này, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Từ xưa đến nay, theo y học cổ truyền nước ta, ruột gà được dùng để chữa bệnh bằng thịt, xương,… Có thể kể đến những công dụng như: Giúp trị táo bón, trĩ, đầy bụng, chán ăn, chậm phát triển, mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt…

1 nguyên liệu miến lòng gà

  • 200g ruột gà (lục, lòng, trứng,…)
  • 500ml nước dùng xương hoặc nước dùng gà
  • 100g miến
  • 2 trống mộc nhĩ
  • 5 – 7 cây nấm đông cô
  • 1 – 2 củ măng khô
  • 1 củ hành khô (thái nhỏ)
  • 3 – 4 củ hành lá (thái nhỏ)
  • Rau mùi, rau răm (không bắt buộc)
  • Gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm…
  • Nguyên liệu làm miến lòng gà

    Mẹo mua nguyên liệu tươi:Khi mua bún: Nên chọn loại có màu xám nhạt, vì loại màu trắng hoặc vàng đã được tẩy trắng hoặc ngâm muối. màu thực phẩm. Đối với bún, tránh để bún bị nát, mua loại bún thẳng, mịn, có độ dày đều nhau. Bạn nên ngửi trước khi mua, tránh mua những loại bún có mùi hắc, mùi hóa chất. Đối với bún đóng gói, đặc biệt chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm, tìm mua thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chọn mua ruột gà: Chọn miến, lòng gà tươi, hồng hào không bị xỉn màu, đặc biệt nếu có những đốm nhỏ trên bề mặt thì bạn nên tránh. Khi mua, hãy chọn loại có cảm giác chắc tay, không quá mềm hoặc chảy nước. Đặc biệt, không nên mua gỗ tâm đã để quá lâu, có mùi hôi, nồng. Chọn mua nấm mèo (tai mèo): Bạn nên chọn loại nấm dễ sử dụng và an toàn hơn. Khi mua nên chọn giống có tai to, màu sáng, dưới đáy ít nấm nhỏ. Về màu sắc, bạn nên mua loại có màu hổ phách đậm trông đẹp, tránh loại có màu đen ăn không giòn. Chọn mua nấm đông cô (nấm hương): Nấm khô, chọn nấm không bị nứt, mốc, mũ có màu nâu nhạt, màu sắc không khác nhiều so với nấm tươi. Đối với nấm tươi, nên chọn nấm có màu vàng nâu, chân hơi ngắn, tránh nấm quá to hoặc có màu nâu sẫm.

    Hai phương pháp làm bột gà

    Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

    Chuẩn bị tài liệu

    Xem Thêm : Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Mẻ Đãi Tiệc Ngon Khỏi Chê

    Đầu tiên, miến rửa sạch rồi ngâm nước cho nở.

    Nấm hương và nấm đông cô cũng ngâm nước, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

    Măng khô luộc khoảng 5 phút, cắt bỏ phần già, xé sợi. Mề gà rửa sạch với muối> rồi chặt miếng vừa ăn.

    Bước thứ hai là nấu súp

    Súp

    Đặt chảo dầu lên bếp, đun nóng, cho hành khô vào phi thơm rồi cho nước mắm, hạt nêm, chút tiêu và 1 thìa bột ngọt vào lòng gà > .

    Hơ gương trên lửa lớn cho đến khi gương chín hoàn toàn thì vớt ra để riêng. Cũng trong nồi đó, cho một ít dầu ăn vào, sau đó cho măng, nấm đông cô, mộc nhĩ và ½ muỗng cà phê bột ngọt vào xào vừa chín tới.

    Xem Thêm : Cách ngâm vải thiều và công thức làm trà thạch vải mát lịm

    Sau đó, cho ruột gà, măng, mộc nhĩ, nấm đông cô vào nồi nước hầm xương, nấu khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp nhiệt.

    Cuối cùng cho bún ra tô để nhúng, cho tất cả nguyên liệu và ít hành lá lên trên, chan nước dùng vào. Đó là nó.

    3 thành phẩm

    Thành phẩm

    Mùi vị của miến lòng gà rất đậm đà, sự kết hợp giữa lòng gà giòn và nấm đông cô mềm mang đến cảm giác lạ miệng cho thực khách. Thêm một ít hành lá để tăng hương vị. Hãy cùng nhau thưởng thức nhé!

    Sau đây Midori sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm miến gà xúc xích đơn giản mà bổ dưỡng cho cả nhà. Hy vọng bạn có thể thực hiện công thức này!

    Mua gia vị nấu ăn ngay tại The Greens:

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống