Cách nấu miến Lươn ngon, mềm, ngọt nước, không tanh

Cách nấu miến Lươn ngon, mềm, ngọt nước, không tanh

Cách nấu miến lươn

Video Cách nấu miến lươn

Cách nấu bún unagi ngon, mềm, ngọt và không có mùi tanh không phải ai cũng biết. Không chỉ bún mà các món làm từ lươn nếu có mùi tanh là không ăn được.

Vậy muốn có món bún unagi chuẩn không cần chỉnh, hãy tham khảo cách nấu của monngonbamien.org nhé!

Nguyên liệu miến lươn

Các bà nội trợ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau trước khi vào bếp học miến lươn:

Cách làm miến lươn ngon tại nhà với vài bước đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Lươn: Cho lươn vào nồi có rắc chút muối, đậy vung. Sau khoảng 3 phút, vớt lươn ra, cạo bỏ nhớt, dùng thắt lưng tre rạch bỏ ruột lươn, rửa sạch lươn bằng rượu trắng hoặc nước cốt chanh. Lưu ý: Không dùng dao rạch bụng lươn sẽ để lại mùi rất tanh, không rửa lươn bằng dấm, thịt lươn sẽ bị giòn.

Xem Thêm : Cách nấu chè hạt sen đường phèn thơm ngon đơn giản – DTBTAAu

– Gừng, hành khô rang chín, đập dập.

– Miến rửa sạch, cắt khúc.

– Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở nhanh, cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt rối.

– Rau răm, rau mùi nhặt, rửa sạch, để ráo. Hành lá thái nhỏ hoặc tỉa theo chiều dọc.

Bước 2: Thực hành cách nấu miến lươn

Nước hầm xương lươn:

—Ngô Một nồi nước (khoảng 3-4 lít) được đặt lên bếp đun sôi. Luộc lươn đã làm sạch trong nước, đun khoảng 2 phút, thịt lươn không bị nứt.

-Vớt lươn ra, đợi nguội rồi dùng tay moi thịt lươn ra. Cẩn thận để thịt không bị vỡ khi lấy ra. Cho vào bát.

Xem Thêm : 9 món ngon từ su su giúp bữa cơm gia đình thêm đa dạng – VOH

– Tiếp tục đun nhỏ lửa hành, gừng và xương lươn trong nồi trước đó trong 45 phút, nêm gia vị vừa ăn. Xương lươn được ninh kỹ để nước dùng ngọt hơn, nhưng lọc bỏ bã trước khi dùng để tránh hóc.

Lươn chiên:

Cho chảo dầu lên bếp, phi hành khô cho thơm, tiếp tục cho nấm vào xào. Cuối cùng cho thịt lươn đã vớt ra vào, nêm nhanh một chút nước mắm và tiêu rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức món miến lươn mềm, ngọt

Cho bún đã cắt nhỏ vào nồi, chế nước dùng nêm vừa ăn, khi bún chín vớt ra cho vào tô.

Cho thịt lươn đã xào lên trên tô bún, rắc rau răm, rau mùi, hành lá, chan nước dùng đang sôi vào, chan nước dùng ngập mặt bún. Sau đó ăn miến lươn với tiêu, ớt tươi hoặc tương ớt.

Xem thêm: Cách Nấu Gà Yu Ngon, Bữa Sáng Lý Tưởng Cho Cả Gia Đình

Cách làm miến lươn Nước dùng trong và ngọt, thịt lươn mềm nhưng không bở, miến vừa chín tới và không tanh. Món ăn này rất bổ dưỡng, trổ tài, bồi bổ sức khỏe cho cả nhà.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống