Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Ngon Đậm Đà, Ai Cũng Khen

Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Ngon Đậm Đà, Ai Cũng Khen

Cách nấu miến măng gà

Video Cách nấu miến măng gà

Phở gà là món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Cách làm mì gà ngon không khó, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của Mina’s Kitchen là cả nhà đã có thể có một bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng.

Mì gà là món ăn phổ biến ở Việt Nam cùng với bún và phở. Xôi gà thường được dùng để ăn sáng và cũng là món ăn trong ngày Tết của người miền Bắc. Ngày nay, bột gà được sử dụng thường xuyên đến mức mọi người có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày. Bột gà là món ăn thơm ngon, đơn giản dễ ăn phù hợp với mọi lứa tuổi.

miến gà măng khô

Thực hành bột gà bắc

Nguyên liệu làm bột gà

  • Thịt gà: 1 miếng khoảng 1,5kg
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng: 1 miếng
  • Hành tím: 2 củ
  • Măng khô: 60g
  • Bún: 300g
  • Nấm: 30g
  • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, ớt, chanh…
  • Hành lá, mùi tây
  • Giá đỗ: 200g
  • nguyên liệu nấu miến gà

    Muốn làm bột gà ngon thì phải chú ý đến khâu chọn nguyên liệu. Nên chọn gà ta thì thịt sẽ dai, chắc và ngọt hơn gà công nghiệp. Mỗi con gà có trọng lượng khoảng 1,5-2kg, thân hình nhỏ gọn, ức chắc. Da có màu hơi vàng, không có vết bầm tím hoặc ngứa ran trên da. Bún ngon nhất là bún. Sợi bún thanh và dai, nấu lâu cũng không sợ bị nhão.

    Cách làm bột gà ngon

    Bước 1: Chuẩn bị và nấu gà

    – Thịt gà đã được làm sẵn nhưng bạn vẫn cần sơ chế và rửa sạch. Nhổ hết những sợi lông còn sót lại và cẩn thận móc lại phần ruột. Sau đó, dùng muối mịn chà xát từ trong ra ngoài gà để khử sạch mùi hôi. Nếu gà không sạch, cả nồi canh sẽ bị ảnh hưởng.

    – Có thể rang hành tím, gừng với lửa cho thơm.

    – Cho gà vào nồi, ngập nước. Thêm hành tím, gừng và nửa củ hành tây. Thêm 1 muỗng cà phê muối. Đun sôi rồi hớt bọt để nước được trong. Sau đó, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa gà. Chú ý không để nước quá sôi, nước sẽ đục và gà chín không đều.

    – Thường mình cho thêm rễ ngò vào nồi kho cho thơm đặc biệt

    luộc gà – Luộc sôi khoảng 25-30 phút thì gà chín. Kiểm tra bằng cách xiên đầu đũa vào thấy mềm và không có nước đỏ chảy ra là được. Vớt gà ra, cho vào bát nước lạnh để thịt gà săn dai và không bị thâm. Sau đó, vớt gà để nguội.

    Bước 2: Sơ chế măng xào

    – Măng khô ngâm nước vo gạo 3 tiếng cho mềm. Ngâm với nước nếu không có nước vo gạo. Rửa nhiều lần cho măng sạch.

    – Luộc măng 2 lần để măng mềm và ra hết chất độc trong măng. Khi nấu nhớ cho thêm 1/2 thìa muối tinh rồi mở vung.

    Xem Thêm : 2 cách làm tokbokki phô mai chuẩn Hàn Quốc mời bạn bè cùng xơi

    – Măng sau khi nấu chín, rửa sạch nhiều lần để loại bỏ nước bùn.

    – Xào 1 củ hành tím băm nhỏ. Cho nấm đông cô và măng vào xào cùng. Nêm muối, tiêu, bột nêm vừa ăn. Sau đó chia măng ra các bát.

    Bước 3: Nấu nước dùng

    – Một nồi nước luộc gà, chúng ta sẽ dùng làm nước dùng. Hãy loại bỏ hẹ và gừng.

    – Cho măng và nấm đông cô vào nấu khoảng 20 phút cho măng mềm.

    – gia vị

    Bước 4: Nấu miến

    – Rửa sạch bún bằng nước cho sạch bụi bẩn

    – Chuẩn bị một nồi nước sôi, thả bún vào chần sơ qua. Không nấu quá lâu, chỉ khoảng 1-2 phút.

    – Vớt bún ra, để ráo. Xả lại bằng nước lọc để mì không dính vào nhau

    luộc miến dong

    Bước 5: Hoàn thành món miến gà

    – Thịt gà rút xương, thái miếng mỏng, ướp gia vị. Bạn có thể làm cách này trước, sau đó đem xương gà đi luộc để làm ngọt nước dùng.

    – Cho thịt gà, hành tây, giá, bún ra đĩa.

    làm miến gà măng khô

    – Khi ăn cho một ít bún vào tô. Đặt thịt gà, hành tây và giá đỗ lên trên. Sau đó thêm nước dùng nóng.

    Xem Thêm : Cách làm bánh khoai môn hấp nước cốt dừa mềm thơm béo ngậy ai cũng thích mê

    – Đừng quên cho thêm chanh, tương ớt và hạt tiêu để món bột gà thêm ngon

    cách nấu miến gà ngon

    Cách nấu bột gà

    Bún lòng gà là món ăn được nhiều người biết đến, thường thấy trên mâm cơm hay mâm cơm ngày Tết. Đĩa nào có gà luộc thì phải có bát miến lòng gà. Cách làm miến gà cũng tương đối đơn giản, nấu bằng lòng gà thì nước dùng sẽ thơm.

    Thành phần món miến lòng gà

    • Ruột gà: 1-2 cái
    • Hành tây: 1 củ
    • Bún: 200g
    • Nấm hương: 2 tai
    • Nấm: 6 chiếc
    • Hành lá, mùi tây
    • Súp gà
    • Gia vị thường dùng
    • Mỳ luộc tim gà nấm đông cô

      Bước đầu tiên: Mề gà rửa sạch với muối để khử mùi tanh. Nó có thể được làm sạch bằng rượu trắng. Sau đó cắt thành miếng nhỏ. Một số quả trứng vẫn không thay đổi.

      Bước thứ hai: Ngâm nấm mèo và nấm đông cô trong nước nóng cho mềm. Rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ

      Bước 3: Hành tím băm nhỏ. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

      Bước 4: Quạt rửa sạch bụi bẩn bằng nước sạch. cắt thành miếng nhỏ

      Bước 5: Phi thơm hành tím. nấm đông cô chiên giòn. Tiếp đến cho mề vào xào cùng. Gia vị gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Xào trong 6-7 phút, cho đến khi soong được nấu chín.

      Bước 6: Đun sôi một ít nước luộc gà. Cho mề đã chiên vào nồi nước dùng gà. Sau khi nước sôi trở lại thì cho bún vào.

      Bước thứ bảy: gia vị. Khi bột gà trong nồi sôi thì tắt bếp. Thêm hẹ, ngò.

      cách nấu miến lòng gà

      Đến đây là bạn đã hoàn thành Cách nấu măng khô gà bột ngọtCách nấu miến lòng gà ngon rồi. Không khó để làm món ăn này. Bạn có thể chuẩn bị nước dùng và sơ chế nguyên liệu từ tối hôm trước. Sáng hôm sau, bạn chỉ mất 10 phút để thức dậy và thưởng thức bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.

      =>>Xem thêm:

      • Cách làm phở gà
      • Cách làm bún măng vịt

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống