Cách nấu

Cách nấu lẩu chao chay cực hấp, ăn là nghiện – HC

Cách nấu món lẩu chao chay

Video Cách nấu món lẩu chao chay

Lẩu chao chay món ăn hôm này các bạn nên biết, bạn hãy cùng với Siêu thị điện máy HC tìm hiểu ngay cách làm món lẩu chao chay ngon đậm đà, hấp dẫn dành cho các bữa ăn trong gia đình bạn nhé.

1. Nguyên liệu làm lẩu chao chay

– 150 gr chao.

– 150 gr đậu hũ.

– 1 củ cà rốt.

– 1 bắp ngọt.

– 3 củ hành tím.

Lẩu chao chay chuẩn bị nguyên liệu

– 1 củ khoai môn.

– 1 củ hành tây.

– 50 gr rau mùi.

– 1 củ gừng.

– 3 miếng váng đậu

– 50 ml nước cốt dừa.

– Các loại rau ăn lẩu chao chay: tùy thuộc vào sở thích của các bạn mà lựa chọn rau phù hợp.

– Gia vị: Đường, sa tế, dầu ăn, đường, hạt nêm, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, chảo, ….

– Dụng cụ: Nồi, bát tô, dao, thớt, rá, nồi nấu, bếp từ hoặc bếp hồng ngoại hoặc bếp gas, nồi lẩu điện, ….

2. Cách nấu lẩu chao chay ngon

Bước 1: Cách chọn mua chao

Để mua được chao ngon, bạn nên chọn loại chao được chưng cất hoặc đựng trong hũ thủy tinh vì những loại cao được chưng cất bằng hũ thủy tinh sẽ có hương vị ngon và đậm đà hơn những loại chao được đựng trong các loại hũ nhựa hay hũ inox.

Cách nấu lẩu chao chay cần chọn đậu hũ

Bạn nên chọn những loại chao đã được ủ lâu ngày vì chao càng được ủ lâu thì hương vị sẽ càng đậm đà và ngon hơn những loại chao ủ trong thời gian ngắn.

Tham khảo thêm:   ẨM THỰC MYANMAR - ĐẶC TRƯNG BỞI VIỆC SỬ DỤNG NHIỀU

Để biết được hũ chao đã được ủ bao lâu thì bạn hay để ý các viên chao, nếu viên chao nổi lên trên bề mặt nước thì chứng tỏ hũ chao đó đã được ủ một thời gian đủ lâu và khi ăn sẽ rất đậm vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bạn cho chao ra bát, sau đó nêm vào 1 thìa đường và tán nhuyễn ra rồi trộn cho thật đều. Váng đậu bạn rửa sạch với nước, sau khi để ráo thì bạn cắt thành những miếng vừa ăn và đem đi chiên trên dầu chảo nóng trên bếp từ cho thật giòn bạn nên lật đều cho các mặt váng đậu được chín vàng.

Cách làm lẩu chao chay sơ chế nguyên liệu

Các loại rau củ như cà rốt, bắp ngô ngọt, hành tím, hành tây, khoai môn, gừng và rau mùi tàu bạn bóc vỏ, nhắt loại bỏ những lá úa. Sau đó, các bạn đem rửa sạch để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Các loại rau ăn kèm lẩu các bạn nhặt những phần ăn được loại bỏ những lá úa. Sau đó, các bạn đem rửa sạch để ráo. Nếu rau ăn lẩu chao chay mà dài quá các bạn có thể cắt ngắn thành từng miếng vừa ăn.

Đậu hũ bạn cắt thành những miếng nhỏ hình vuông vừa xinh.

Bước 3: Nấu nước lẩu chao chay

Bạn đỏ vào nồi nấu sạch 200 ml nước lọc rối đặt lên bếp từ ở nhiệt độ lớn và nấu cho thật sôi, sau khi nước đã đủ sôi rồi thì bạn cho phần chao vào khuấy đều rồi nêm gia vị để làm nước lẩu cho phù hợp với khẩu vị.

Tham khảo thêm:   Thực đơn 10 món ngon cho bé 2 tuổi biếng ăn tăng cân, dễ làm

Sau khi chao đã hoàn toàn hòa quyện với nước dùng thì bạn nêm nếm vào thêm 1 thìa đường + ½ thìa sa tế + 50 ml nước cốt dừa và nấu thêm ở lửa vừa trong 2 phút nữa khi sôi là được.

Cách nấu lẩu chao chay nấu nước lẩu

Bước 4: Nấu lẩu chao chay thực hiện như sau

Sau khi nước lẩu chao đã sôi và có mùi thơm rồi thì bạn bắt đầu cho các loại nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm khoai môn, bắp ngô ngọt, hành tím, hành tây, cà rốt, gừng vào và nấu ở lửa to trong vòng 2 – 3 phút.

Khi cảm thấy các loại rau củ đã mềm thì bạn cho tiếp váng đậu và và đậu hũ vào nấu chung thêm 5 phút nữa là xong.

Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức

Thưởng thức lẩu chao chay

>> Tham khảo:

Hướng dẫn cách nấu lẩu chay chua cay siêu ngon vào ngày giá rét.

Hướng dẫn cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon không bị tanh.

Lẩu chao chay đã hoàn thành các bạn hãy bày ra bàn rồi mời mọi người trong gia đình thường thức nhé.

Trên đây là công thức làm món lẩu chao chay siêu ngon, hấp dẫn tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Related Articles

Back to top button