Cách sơ chế nấm đông cô và những món ngon từ nấm đông cô

Cách sơ chế nấm đông cô và những món ngon từ nấm đông cô

Cách nấu nấm đông cô

Video Cách nấu nấm đông cô

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn một số cách nấu nấm đông cô ngon, hiệu quả và đúng cách.

Nấm đông cô hay còn gọi là nấm đông cô, có nguồn gốc từ châu Á, nổi tiếng là loại thực phẩm từ thiên nhiên thơm ngon, bổ dưỡng.

Có thể dùng thay thịt nhờ hương vị độc đáo, cùng tìm hiểu cách chế biến và biến tấu thành nhiều món ăn trong bài viết dưới đây để biết công dụng của nấm nhé!

1 Sơ chế nấm

Cách làm nấm hương khô

– Nếu dùng nấm đông cô khô để nấu ăn thì bạn cần ngâm nấm hương từ 30 phút đến vài tiếng cho mềm. Thời gian ngâm không được dưới 30 phút, như vậy không để nấm hương bị biến chất, mềm nhũn, khó nấu.

Sơ chế nấm Đông Cô

– Để nấm nhanh mềm, bạn nên ngâm nấm nguyên con, không thái, băm nhỏ trước khi ngâm.

– Sau khi ngâm, bạn cho nấm ra rổ cho ráo nước, nấm sẽ giữ được hình dạng và thớ thịt khi nấu mà không bị nhũn hay mềm. Nếu nấu ngay, có thể thấm khô nấm bằng khăn giấy.

Có thể đun với nước ngâm nấm đông cô, loại nước dùng này cũng có thể làm tăng hương vị.

Cách sơ chế nấm đông cô tươi

– Nếu bà nội trợ nấu ăn bằng nấm đông cô tươi thì nấm đông cô không được ngâm nước như nấm đông cô khô vì nấm đông cô sau khi nấu sẽ nhanh mềm.

Khi rửa nấm đông cô phải hết sức nhẹ nhàng, cắt bỏ những phần hư, úa, còn phần cuống quá cứng thì cắt bỏ. Nếu cọng mềm, bạn nên nấu với cọng.

2nấu nấm dong cô

– Sử dụng xà phòngo, bạn nên thái lát và xào nấm với bơ, muối và hạt tiêu chỉ trong 4-5 phút ở nhiệt độ cao. . ....... p>

Nướng nấm đông cô trực tiếp trên bếp than hoa, trước khi nướng nấm hương quét qua dầu ăn và nướng trong vòng 5-10 phút.

– Nếu bạn thích nướng trong lò thì cần nướng ở công suất lớn trong 15 phút, bạn có thể cắt lát hoặc nướng cả nấm tùy theo sở thích. .

– Đối với các cách chế biến nấm đông cô khác, bạn phải đọc kỹ công thức và nấu theo hướng dẫn để món ăn thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng hơn.

3 món nấm đông cô

Thịt nấm băm

Thành phần:

– Nấm hương khô: khoảng 10 cái

-Thịt heo: 200 gam

Xem Thêm : Mách bạn 10 cách chế biến cá hộp 3 cô gái đơn giản

– Tôm: một ít

– Củ: 3 củ

– rau mùi thái nhỏ

– bột ngô

– Gia vị ướp thịt gồm: 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, 1 thìa bột bắp, một ít tiêu.

Cách:

Nấm rửa sạch, ngâm nước ấm, cắt bỏ chân. Phần nấm đông cô ngâm nước để riêng.

Thịt heo và tôm rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ, trộn bột năng với tỏi băm rồi ướp với nước xốt đã chuẩn bị trong khoảng 20 phút.

Rắc một ít bột năng vào bên trong nấm, sau đó cho hỗn hợp tôm đã ướp vào.

Trong nồi hấp, khi nước sôi thì cho nấm đã nhồi vào và hấp khoảng 10 phút.

Cho nước ngâm nấm, hạt nêm và một ít bột bắp vào nồi, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại.

Rưới nước sốt này lên nấm nhồi và rắc ngò cắt nhỏ. Ăn nóng với cơm.

Cải thìa xào nấm

Chi tiết xem công thức bắp cải xào nấm giòn ngon.

Thành phần:

– Bắp cải: 1 bó

– Nấm tươi: 100g

– Tỏi: 1 củ

– Gia vị: dầu hào, bột ngọt, tiêu bột, dầu mè

Cách:

Xem Thêm : 8+ cách nấu cháo gà ngon như ngoài hàng, thơm ngon bổ dưỡng

Nấm bỏ chân rửa sạch, tỉa hoa tùy ý. Cải thảo cắt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.

Cho một ít dầu mè vào phi thơm tỏi băm, cho nấm đông cô vào xào, cho bắp cải vào xào cùng.

<3

Bày thành phẩm ra đĩa, rắc tiêu và thưởng thức.

Nấm hương rang gừng

Thành phần:

– 15 nhánh nấm đông cô khô

– 500ml nước

– 2 muỗng canh sốt Kikkoman

– 1 miếng gừng nhỏ

– 2 muỗng canh đường

– dầu mè

Cách:

Nấm đông cô sau khi rửa sạch, ngâm vào nước ấm khoảng 15 phút cho nở mềm. Vớt nấm ra và cho vào nồi.

Nêm nước vừa ăn, thêm nước tương gừng băm. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong khoảng 40 phút, cho đến khi nấm mềm. đồ gia vị.

Múc ra bát, thêm chút dầu mè, xào thơm, dùng khi nóng.

Mong rằng qua những thông tin trên, bạn có thể chế biến nấm đông cô thuận tiện, đúng cách và ngon hơn. Nếu bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm nấu nấm đông cô khác, vui lòng viết bình luận vào ô bên dưới.

Bạn quan tâm đến:

Chọn mua nấm đông cô tại Bách hóa Xanh:

Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống