Hướng dẫn cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện ngon, dẻo

Hướng dẫn cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện ngon, dẻo

Cách nấu nếp

Video Cách nấu nếp

Nồi cơm điện là vật dụng vô cùng quen thuộc với mỗi người Việt Nam. Họ đã giúp chúng tôi nấu cơm rất nhanh và thành phẩm rất ngon và dẻo. Hôm nay Ruan Hui sẽ giới thiệu chi tiết cách nấu xôi bằng nồi cơm điện siêu đơn giản, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện và gạo đã ngâm sẵn

Mua tài liệu

  • 500 gram gạo nếp
  • 250 gam nước lọc
  • Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon nhất

    • Bước 1: Vo gạo nếp 2-3 lần với nước sạch để loại bỏ cát và bụi bẩn.
    • Bước 2: Gạo nếp cho vào một thau riêng, cho nước lọc xâm xấp mặt gạo và ngâm qua đêm.
    • *Lưu ý: Nếu không có thời gian, bạn có thể rút ngắn thời gian ngâm xuống còn 4-5 tiếng.

      • Bước 3: Sau khi ngâm qua đêm, cho gạo nếp vào nồi cơm điện. Bạn có thể cho thêm một ít dầu oliu, dầu mè vào cơm để thành phẩm thơm hơn.
      • Bước 4: Tiếp theo, đổ 250ml nước lọc đã chuẩn bị sẵn vào nồi cơm điện. Tắt cụm và bật nút “nấu”.
      • Bước 5: Đợi nồi chuyển sang chế độ hâm thì mở nồi. Múc cơm bằng đũa hoặc thìa. Điều này sẽ giúp hạt cơm chín đều, xốp, mềm và thơm ngon.
        • Bước 6: Đậy nắp nồi cơm điện và đun khoảng 5 phút thì lấy ra và thưởng thức món xôi đặc biệt này.
        • Cách nấu gạo nếp bằng nồi cơm điện không cần ngâm

          Chuẩn bị nguyên liệu

          • Nếp ngon
          • Nước uống trắng
          • Hướng dẫn bạn cách nấu xôi bằng nồi cơm điện thơm

            Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

            Đầu tiên, bạn vo sạch gạo nếp đem đi luộc. Khi làm điều này, hãy cẩn thận không vo gạo quá mạnh hoặc vo gạo bằng nước quá nhiều lần. Bởi nó sẽ làm mất đi tinh chất của bún và làm giảm hàm lượng dinh dưỡng vốn có của nó.

            Bước 2: Nấu gạo nếp trong nồi cơm điện

            • Gạo nếp sau khi vo sạch, cho gạo nếp vào nồi cùng với một ít muối và nước đun sôi. Lưu ý chỉ cho một ít nước, cách mặt gạo nếp khoảng nửa cm.
            • Sau đó, đợi đến khi nồi chuyển từ chế độ nấu sang chế độ giữ ấm tức là nước trong nồi đã cạn. Tiếp theo, bạn bật nồi và đảo nhẹ tay để gạo nếp được trộn đều.
            • Tiếp tục đóng nắp và đợi thêm 5-7 phút cho ấm trước khi mở nắp. Lúc này, hạt nếp đã bắt đầu khô và trở nên mềm, có thể ăn được.
            • Bước 3: Hoàn thiện cơm

              Xem Thêm : 3 công thức làm salad cá ngừ cực đơn giản giàu dinh dưỡng làm nhanh

              Nếp nấu bằng nồi cơm điện sẽ có mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt khi thưởng thức bạn có thể cảm nhận được độ dẻo, nhiều thịt và mùi thơm. Mọi giác quan đều được đánh thức.

              Ngoài ra, khi ăn bạn cũng có thể cho thêm nhiều “phụ liệu” khác như: thịt ba chỉ, mắm tôm, ba chỉ heo quay, xá xíu… sẽ làm cho món xôi của bạn thêm phần bùi bùi. Hơn!

              >>> Bạn có thể tham khảo thêm: Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện thơm ngon, không bị nhão

              Lưu ý khi nấu xôi bằng nồi cơm điện

              • Để cơm ngon, bạn nên chọn loại nếp dẻo, thơm, hạt mẩy, căng đều và có vị ngọt tự nhiên. Trong đó, nên ưu tiên gạo nếp cái hoa vàng hoặc nếp thơm.
                • Nếp ngâm qua đêm sẽ mềm hơn.
                • Ngoài ra, bạn có thể dùng với nước cốt dừa khi nấu ăn. Vì chúng sẽ giúp cơm thơm, ngậy và làm cho nếp bóng đẹp. Tuy nhiên, cần lưu ý ước lượng lượng nước cốt dừa cho phù hợp. Nếu không cơm sẽ bị nhão và vị dừa sẽ át vị xôi.
                • Vui lòng cho lượng nước vừa đủ, không cho quá nhiều sẽ làm cơm bị nhão.
                • Nếu làm theo công thức trên và nấu đúng cách, chú ý, bạn sẽ có thể ăn ngay bát xôi trắng tinh. Vị ngọt đậm đà của thịt với các nguyên liệu khác.

                  Bí quyết nấu xôi ngon bằng nồi hấp công nghiệp

                  Xem Thêm : Mua Bán Các Loại Mèo Cảnh Đẹp, Mèo Kiểng Giá Rẻ Khỏe Mạnh

                  Như chúng ta đã biết, nấu cơm ở nhà rất đơn giản, chỉ cần một chiếc nồi cơm điện. Nhưng nó có thể khó khăn nếu bạn kinh doanh hoặc nếu bạn nấu nhiều cơm cho các bữa tiệc và tiệc tùng. Chính vì vậy công ty ban đầu cho ra đời một thiết bị hỗ trợ vô cùng đắc lực đó chính làNồi cơm công nghiệp.

                  Tất cả các sản phẩm đều được gia công và sản xuất trên dây chuyền hiện đại dưới sự giám sát của các chuyên gia công nghệ cao. Kết hợp với sự kiểm tra nghiêm ngặt ở từng công đoạn. Tất cả những điều này giúp mang đến cho bạn những thiết bị chất lượng cao nhất, với độ sáng bóng của thép không gỉ 304 và tuổi thọ >10 năm.

                  Bên cạnh đó, bạn còn có thể nhận được nhiều lợi ích vượt trội khác với tủ nấu cơm công nghiệp.

                  • Năng suất hấp cao từ 70kg gạo/mẻ trở lên, thời gian xử lý nhanh.
                  • Tiết kiệm chi phí nhiên liệu và các chi phí kinh doanh khác.
                  • Quá trình xử lý hoàn toàn tự động, giải phóng sức lao động.
                  • Sản phẩm từ gạo ngon, dẻo, hấp dẫn người dùng.
                  • Khả năng chế biến nhiều loại thực phẩm khác nhau. Bạn có thể dùng chả giò, hải sản, rau củ, xôi…
                  • Ngoài ra còn rất nhiều quà tặng độc đáo tinh tế với tổng trị giá gần 1 triệu đồng nhưng số lượng có hạn. Vậy hãy nhanh tay gọi đến hotline 079.222.1234 để được chuyên gia tư vấn và mua hàng ngay bạn nhé!

                    Trên đây là toàn bộ thông tin về cách nấu xôi bằng nồi cơm điện. Tôi hy vọng những chia sẻ ban đầu hữu ích cho bạn, và tôi chúc bạn thành công!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống