Cách Nấu Canh Ngải Cứu Không Bị Đắng, Lại Thơm Ngon Béo Ngậy

Cách Nấu Canh Ngải Cứu Không Bị Đắng, Lại Thơm Ngon Béo Ngậy

Cách nấu ngải cứu không bị đắng

Trứng chiên ngải cứu không còn xa lạ với mọi người. Hôm nay chúng ta cùng vào bếp học cách làm món trứng gà ngải cứu thơm ngon bồi bổ cơ thể nhé!

1. Cách nấu canh ngải cứu với trứng

Chuẩn bị nguyên liệu

Ngải cứu: 2 lạng trứng gà: 2 củ hẹ, nêm: dầu ăn, muối, bột ngọt…

Vừa là một loại rau vừa là một cây thuốc, cây ngải cứu thường được tìm thấy trong vườn của nhiều gia đình ở Việt Nam.

Đang xem: Cách nấu canh ngải cứu không bị đắng

Các bước Thực hiện

Bước 1: Ngải cứu mua về, nhặt và rửa sạch (nhào kỹ hơn một chút cho bớt đắng).

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho hành băm vào phi thơm, sau đó cho ngải cứu vào xào thơm. Nêm chút muối và mỳ chính.

Xem Thêm : Cách pha mắm tôm ăn bún đậu ngon chuẩn vị đậm đà khó quên

Bước 3: Xào sơ qua cho ngải cứu thấm gia vị, sau đó đổ nước kho vào nồi, đun sôi.

Bước 4: Đập 2 quả trứng ra bát, đánh tan. Sau khi nước canh sôi, đổ từ từ trứng vào nồi, khuấy liên tục cho đến khi trứng chín.

Bước 5: Nêm gia vị và tắt bếp.

Tiết Lộ Cách Nấu Ngải Cứu Không Bị Đắng, Lại Thơm Ngon Béo Ngậy - ilahui.vn

Nếu muốn nước kho rau củ có màu xanh, chỉ cần bắc nồi ra khỏi bếp là xong!

2. Canh bóng ngải cứu

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt vai: 200g (thịt nạc và thịt mỡ) Nấm hương khô: 3 củ Hành khô: 1 bó ngải cứu Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt.

Xem thêm: cách làm canh ngao cà chua, cách làm đậu phụ, canh ngao chua cay

Các bước thực hiện

Xem Thêm : Cách nấu bún cá lóc đặc biệt đơn giản tại nhà – Siêu Ngon

Bước đầu tiên: Thịt nạc vai mua về rửa sạch, thái nhỏ. Nấm đông cô ngâm nước nóng cho nở ra rồi cắt nhỏ. Ngải cứu rửa sạch, sau đó cắt nhỏ một số loại rau. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. Bước 2: Thịt xay cho vào tô, thêm nấm đông cô, hành khô băm nhỏ và ngải cứu băm nhỏ, thêm chút muối, tiêu, bột ngọt vào trộn đều. Sau đó cuộn hỗn hợp thịt thành một quả bóng lớn. Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho lượng nước vừa đủ, thêm chút muối vào nồi, cho thịt viên vào nấu chín. Đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút cho đến khi thịt viên chín. Bước 4: Sau khi thịt chín, cho ngải cứu vào đun thêm vài phút cho rau chín thì tắt bếp.

Thịt lợn rất giàu vitamin và khoáng chất.

Món ăn đã hoàn thành

Bạn đang đọc: Cách nấu canh ngải cứu trứng thịt tốt cho sức khỏe

Canh viên ngải là một món canh đơn giản, nhanh chóng và ngon miệng. Nước dùng có vị ngọt của thịt, thơm của nấm xen lẫn chút đăng đắng của ngải cứu.

Top 9 cách nấu canh ngải cứu không bị đắng mới nhất 2021

Ngải cứu là loại rau có tác dụng bổ huyết, an thai, uống nước ngải cứu có tác dụng điều kinh. Cách nấu canh ngải cứu rất đơn giản, thơm ngon và không quá đắng. Hãy vận dụng 2 công thức trên để làm cho cả nhà thưởng thức và cùng nhau thưởng thức nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống