[Chi Tiết] cách làm nghêu hấp sả đơn giản, cực ngon

[Chi Tiết] cách làm nghêu hấp sả đơn giản, cực ngon

Cách nấu nghêu hấp sả

Video Cách nấu nghêu hấp sả

Nghêu hấp sả là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Cách làm món ăn này rất đơn giản nhưng để giữ được độ ngọt, dai, tươi ngon và giá trị dinh dưỡng củathịt ngaomời các bạn tham khảo công thức củamón ăn này nhé. Cách làm nghêu hấp sảngon tuyệt do Đào tạo đầu bếp Á Âu chia sẻ dưới đây!

nghêu hấp sảNghêu hấp sả Thái chua cay đầy hấp dẫn và kích thích. Ảnh: Internet

Nghêu, tên tiếng Anh là clam, là loại hải sản rẻ tiền nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nghêu hấpsảcó vị cay, mát, ngọt, đơn giản dễ ăn khiến nhiều gia đình không thể bỏ qua.

Giới thiệu chi tiết món nghêu hấp sả kiểu Thái cực ngon, đơn giản

Thành phần

  • 1 kg nghêu
  • 10 cây sả
  • 2 nhánh gừng
  • 1 tép tỏi
  • 100g ớt chuông
  • 4 – 5 quả ớt
  • 2 quả chanh tươi
  • Một ít rau răm
  • Gia vị thông thường: nước mắm, đường, hạt nêm
  • Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ngao mua về rửa sạch, ngâm với nước vo gạo và vài lát ớt trong vòng 1-2 tiếng cho ngao nhả hết bùn đất.

    Làm sạch nghêu là bước vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng món ăn. Ảnh: Internet

    Sả rửa sạch, bỏ lá úa, cắt sả thành khúc dài khoảng 3-4cm rồi xay nhuyễn.

    Ớt ½ băm nhỏ, ½ thái lát. Rửa ớt chuông và cắt thành dải mỏng.

    Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt 2/3 thành lát mỏng, 1/3 thái nhỏ cho vào làm nước chấm.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    nghêu hấp tháiSơ chế các nguyên liệu nấu nghêu hấp sả. Ảnh: Internet

    Hái cả rễ, rửa sạch, phơi khô.

    Bước 2: Cách làm ngao hấp mắm sả

    Bạn lấy một cái chén nhỏ và pha nước chấm nghêu theo công thức: 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường, 1/2 thìa ớt băm, 1/3 thìa tỏi băm, bột ngọt, nước cốt chanh, gừng băm và khuấy đều. Bạn có thể thay đổi lượng gia vị tùy theo khẩu vị của mình.

    Nước chấm giúp món ăn đậm đà hơn. Ảnh: Internet

    Bước 3: Hấp nghêu

    Cho sả đập dập và gừng thái lát mỏng vào nồi vừa. Ngao sau đó được thêm vào chảo và phủ lên trên những lát ớt chuông mỏng hơn. Tiếp theo, cho vào nồi một ít nước lọc, nước mắm thơm, dầu ăn, bột ngọt, đường, ớt bằm sao cho vừa ăn.

    cách làm nghêu hấp xảNghêu hấp đủ chín, không nên ăn tái để đảm bảo sức khỏe. Ảnh: Internet

    Đặt nồi nghêu lên bếp. Khi nước sôi, dùng đũa đảo đều nghêu cho thấm gia vị.

    Xem Thêm : Cách làm sườn xào chua ngọt với tỷ lệ pha nước sốt đỉnh không kém nhà hàng

    Hấp đến khi nghêu chín, há miệng thì tắt bếp, vớt ra.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Múc ngao ra đĩa, dùng nóng với nước mắm đã pha ở bước 2 và một đĩa rau răm.

    Món nghêu hấp sả Thái thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Mẹo và một số lưu ý khi nấu ăn

    – Trong quá trình làm sạch, nên loại bỏ ngao chết. Nếu không, món ăn sẽ có mùi khó chịu.

    – Nếu thích vị chua ngọt của nghêu hấp, bạn có thể cho thêm ớt tươi, chanh hoặc bí ngòi thái lát vào trong lúc hấp nghêu. Tuy nhiên, món ăn sẽ không còn mùi sả thơm nồng.

    – Nếu muốn nghêu hấp sả đúng vị hơn, bạn có thể bỏ ớt chuông.

    – Thời gian hấp nghêu không nên quá lâu, nếu không sẽ làm nghêu bị mất nước, khô, thịt không ngon.

    Cách chọn nghêu tươi sống:

    – Chọn những con có vỏ cứng, ngậm, cầm nặng tay. Nếu ngao nhẹ đến mức dùng tay bẻ ra dễ dàng là ngao đã chết.

    – Đối với những con nghêu há miệng, nếu bạn sờ vào mà chúng ngậm miệng lại là nghêu còn sống và ngon.

    Món ngon từ nghêu – nghêu chế biến món gì ngon?

    Nghêu hấp dứa

    Nghêu hấp dứa là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Vị ngọt của nghêu kết hợp với mùi thơm của dứa sẽ kích thích vị giác rất nhiều. Không chỉ thịt nghêu và dứa mà cả nước cất nghêu cũng rất tuyệt.

    cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sảNghêu hấp dứa lạ miệng với vị chua ngon từ dứa. Ảnh: Internet

    Nghêu hấp bia

    Nghêu hấp bia là món ăn quen thuộc. Với bia, ngao chip càng tuyệt vời, hoàn hảo cho một ngày mát mẻ.

    Nghêu hấp bia là món ăn ngon và quen thuộc. Ảnh: Internet

    Nghêu hấp rau muống

    Nghêu hấp rau muống cay cay thơm ngon là món ngon đặc sản ở quê hương Jinta. Món ăn này thường được ăn kèm với bún hoặc cơm trắng.

    cách làm nghêu hấp tháiNghêu hấp Thái rau muống mang đậm hương vị xứ Chùa Vàng. Ảnh: Internet

    Cháo nghêu

    Ngày mưa húp một chén cháo ấm nóng, với vị ngọt của thịt nghêu thì thật tuyệt. Để món ăn này ngon, mọi công đoạn từ chọn nghêu tươi, rang kỹ gạo, nêm gia vị đúng cách đều đòi hỏi người đầu bếp phải tự mình thực hiện.

    Cháo nghêu là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

    Nghêu xào sả ớt

    Khi đã ngán các món cá, thịt nghêu mềm ngọt kết hợp với vị cay thơm của sả ớt sẽ là món ăn lý tưởng dành cho bạn.

    Xem Thêm : Cách nấu canh bí đỏ đậu phộng thanh ngọt, tốt cho trí não

    cách làm nghêu hấp sả thái đơn giảnNghêu xào sả ớt có vị chua cay ngọt mặn hài hòa. Ảnh: Internet

    Canh chua nghêu

    Nước lẩu chua cay đậm đà, vị ngọt của thịt ngao và vị giòn của các loại rau sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái khi thưởng thức món ăn này.

    Canh nghêu nấu chua mang đến làn gió mới cho bữa cơm của bạn. Ảnh: Internet

    Canh nghêu thì là

    Canh nghêu thì là có vị ngọt thanh mát của thịt nghêu và mùi thơm đặc trưng của thì là, thêm chút chua chua của cà chua sẽ mang đến cho bạn một món canh thơm ngon, mát bổ trong mùa hè nắng nóng. Cách nấu canh ngao thì là ngon rất đơn giản và dễ làm.

    nghêu hấp dứaCanh nghêu thì là hấp dẫn và lạ miệng. Ảnh: Internet

    Nghêu chiên bơ tỏi

    Nghêu có mùi thơm của tỏi, vị ngọt tự nhiên, bùi béo nhưng không ngấy. Ăn kèm với húng quế sẽ tạo nên một hương vị khó quên khiến bạn muốn ăn cả đời.

    Vị béo béo và cay cay của nghêu xào bơ tỏi sẽ khiến bạn ngất ngây. Ảnh: Internet

    Nghêu xào lá nguyệt quế

    Nếu bạn đã quen thuộc với món nghêu hấp sả, nghêu hấp lá quế, nghêu xào lá quế thì vị thơm ngon, hấp dẫn và thơm lừng của quế sẽ khiến bạn thay đổi diện mạo. .

    nghêu hấp biaLá quế mang lại hương vị vô cùng lạ miệng cho món ăn. Ảnh: Internet

    Nghêu nướng me

    Nghêu nướng me có vị chua ngọt rất lạ, dễ ăn, dễ làm. Khi chấm với muối và hạt tiêu, chanh càng làm tăng hương vị.

    Nghêu rang me có hương vị kích thích bất kì ai. Ảnh: Internet

    Nghêu hấp nước dừa

    Nghêu hấp nước dừa thêm chút sả ớt rất hấp dẫn thực khách, rất ngon từ hương vị đến hình thức và thu hút sự chú ý của người nhìn. Nước dừa mang đến cho món ăn này vị ngọt thanh thanh sẽ khiến bạn xiêu lòng ngay lần thưởng thức đầu tiên!

    nghêu hấp thái rau muốngNghêu hấp nước dừa mang lại hương vị thanh mát, dễ ăn. Ảnh: Internet

    Canh nghêu mồng tơi

    Vào những ngày nắng nóng, một bát canh ngao tươi mát sẽ khiến bạn sảng khoái. Vị ngọt và thanh của nghêu cùng mùi thơm của lá mồng tơi có tính giải nhiệt, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình ngày hè.

    Canh nghêu mồng tơi đậm đà, bổ dưỡng và rất dễ ăn. Ảnh: Internet

    Các món ngao luôn rất đa dạng và hấp dẫn. Bài viết trên đây Chef Âu Á đã chia sẻ một số cách chế biến nghêu hấp sả đơn giản và một số món ngon từ nghêu, hi vọng các bạn có thêm sự lựa chọn.

    Muốn tìm hiểu thêm về nghêu ngon và các cách chế biến hải sản khác, vui lòng đăng ký theo form bên dưới hoặc gọi đến 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn miễn phí!

    18 phiếu bầu

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống