Bật mí cách nấu ngó khoai mẻ không bị ngứa mát lành giòn sựt

Bật mí cách nấu ngó khoai mẻ không bị ngứa mát lành giòn sựt

Cách nấu ngó khoai

Video Cách nấu ngó khoai

Hôm nay, Tứ Nương xin chia sẻ với các bạn cách làm khoai lang, một món ăn dân dã mà vẫn thơm ngon, hấp dẫn.

Xem Thêm : Top 12 quán ăn ngon Hóc Môn nức tiếng gần xa mà bạn nên thử

Khi nói đến khoai tây nước, củ khoai tây (sọc, vỏ) là phần ít ngứa nhất, cung cấp hàm lượng nước cao và hàm lượng chất xơ cao. Nhiều người thường sợ ngứa khi nấu món canh khoai tây khó nấu. Nhưng đừng lo, sẽ có công thức chế biến món canh này đảm bảo cả nhà sẽ không bị “nổi mụn” hay ngứa ngáy.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món khoai mỡ

  • 4 oz khoai lang
  • 200g thịt ba chỉ (rửa sạch, băm nhỏ)
  • 1 khối đậu phụ (cỡ vừa, chiên)
  • 1 muỗng canh mắm tôm
  • Mẻ: 1,5 – 2 muỗng canh (nhớ lọc bỏ nước chua)
  • Gia vị: muối, mì chính, nước mắm
  • Hành khô, hành lá, tỏi băm nhuyễn, mùi tây (hoặc lá nguyệt quế) xắt nhỏ.
  • Các bước nấu súp khoai tây

    Bước 1: Chuẩn bị và nấu khoai tây

    Khoai tây sau khi mua về tốt nhất nên gọt vỏ và cắt thành từng khúc 5-6 cm, ngâm với nước muối loãng khoảng 10-15 phút trước khi tạo hình. Sau đó rửa sạch với nước để làm mới và thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn. Để nấu canh ngon mà không bị ngứa, chú ý nhào nhiều lần. Loại bỏ vỏ còn lại và đun sôi trong nồi.

    • Cho 1 thìa cà phê muối vào nồi, cho nước vào luộc khoai. Đun sôi, vài phút thấy sủi bọt thì vớt ra, đổ nước đi, thay nước mới và đun tiếp.
    • Có thể đun từ 2-3 lần cho đến khi bớt bọt, vớt ra để nguội. Nhìn khoai tây vừa ăn sẽ không bị nổi bọt ngứa sau khi luộc.
    • Bước 2: Nấu canh

      • Phi thơm hành hoặc tỏi, sau đó cho khoai tây vào xào khoảng 3 phút. Nêm chút bún, muối, nước mắm (mắm tôm đã mặn nên nêm thêm mắm).
      • <3

      • Đậu hũ chiên với thịt ba chỉ và chút nước mắm cho thấm, sau đó đổ vào nồi đun nhỏ lửa cho chín mềm.
      • Cho mẻ đã lọc sẵn vào nồi canh khoai và đun sôi, nhớ cho mẻ từ từ xem chua, nhạt hay mặn tùy khẩu vị người thân.
      • Bước 3: Hoàn thành món ăn

        Xem Thêm : Cách làm Sữa chua chuối thơm ngon tốt cho sức khỏe – Đánh thức vẻ đẹp tự nhiên

        Sau khi canh sôi, cho tỏi băm, hành lá xắt nhỏ, lá mùi (lá sen) vào cho vừa ăn.

        Nước dùng đậm đà, ngọt của khoai và thịt, thơm nhẹ và chua nhẹ. Cách Làm Súp Khoai Tây Mẻ này đã sẵn sàng nhé cả nhà.

        Xem thêm:

        • Cách Nấu Thịt Cầy Ngon
        • Cách Nấu Nghêu Hấp Sả Cho Cả Nhà

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống