Cách nấu nha đam đường phèn giòn ngon, không đắng – META.vn

Cách nấu nha đam đường phèn giòn ngon, không đắng – META.vn

Cách nấu nha đam đường phèn giòn

Video Cách nấu nha đam đường phèn giòn

Nha đam là nguyên liệu làm đẹp da rất quen thuộc với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nha đam không chỉ dùng để đắp mặt nạ làm đẹp mà còn được dùng làm nguyên liệu chế biến món nha đam kẹo đá rất nổi tiếng. Vậy thức uống này có tác dụng gì? Cách nấu nha đam phèn chua giòn ngon, không bị đắng?

Uống nha đam mỗi ngày có tốt không?

Cây lô hội (lô hội) là loại cây được sử dụng nhiều trong ngành mỹ phẩm và làm đẹp cũng như trong y học vì có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể. Cây lô hội chứa vitamin B, vitamin C, vitamin E, vitamin A và các axit amin, vitamin và khoáng chất khác, cũng như các nguyên tố khoáng vi lượng như natri, kali, canxi, sắt và kẽm. phốt pho… Nha đam có thể dùng để bôi và rửa mặt, đồng thời có thể làm nguyên liệu chế biến các món ăn, đồ uống, trong đó có thể kể đến nha đam.

Nhiều người thường thắc mắc uống nha đam mỗi ngày có tốt không? Trên thực tế, theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu bạn không bị trĩ, dị ứng và các bệnh khác, không mang thai thì uống nước nha đam đường phèn điều độ mỗi ngày có rất nhiều lợi ích. Ví dụ:

  • Bổ nước, thanh nhiệt, giải độc.
  • Xây dựng sức đề kháng.
  • Dưỡng ẩm, trị mụn, làm đẹp da, dưỡng sâu.
  • Trị viêm da đầu và rụng tóc, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe.
  • Giúp quản lý bệnh tiểu đường.
  • Tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày, táo bón.
  • Uống nha đam mỗi ngày rất tốt nhưng nên uống với lượng vừa phải, không nên uống quá nhiều

    Xem Thêm : Cách nấu sữa bò tươi tại nhà thơm ngon và béo ngậy

    Tuy nhiên, việc uống nước nha đam đường phèn có tốt hay không lại phụ thuộc phần lớn vào nguyên liệu nha đam bạn sử dụng có tươi, sạch và an toàn hay không. Một số loại nha đam không sạch và có phẩm màu, nhiễm thuốc bảo vệ thực vật hoặc chế biến kém… khi sử dụng có thể gây ra những tác dụng phụ khó chịu như:

    • Tiêu chảy.
    • Chuột rút hoặc chuột rút.
    • U tuyến đại tràng (lành tính).
    • Ung thư ruột kết sau khi uống nước nha đam lâu ngày (có trường hợp bị tác dụng phụ này).
    • Vì vậy, khi chọn mua nha đam để làm nước nha đam đường phèn, bạn cần chú ý đến các yếu tố như độ tươi, sạch, màu sắc của cùi nha đam có vàng hay có màu khác không. , là Aloe Vera Organics và được dán nhãn an toàn khi sử dụng…tránh gặp phải những tác dụng phụ đáng tiếc.

      Bên cạnh đó, để có được nước nha đam ngon và đảm bảo, bạn cần phải hết sức cẩn thận trong quá trình chế biến, nếu không nước nha đam sẽ rất đắng và nước nha đam thiếu đi vị thanh mát. Vì vậy, hãy xem những công thức đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có món nha đam ngon, không đắng.

      >>Xem thêm: Nha đam có tác dụng gì? 15 Công Dụng Của Nha Đam Đối Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp

      Cách Nấu Nha Đam Ngon, Giòn, Không Đắng

      Chuẩn bị nguyên liệu

      • 2 lá nha đam.
      • 1 bó lá dứa (lá nếp).
      • 2 lít nước lọc.
      • 200gr đường phèn (bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm, có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị).
      • 1 nhúm muối.
      • 1 nhúm dầu chuối.
      • Nồi, bếp, dao, thớt, bát…
      • Cách Nấu Nha Đam Kẹo Phèn Giòn Ngon

        Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch phần nha đam, sau đó gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài và lọc bỏ phần cùi trắng bên trong. Bạn nên cắt thịt nha đam thành những miếng hạt lựu nhỏ vừa ăn và dễ rửa sạch. Sau khi cắt, bạn rửa sạch để bớt nhớt.

        Xem Thêm : Cách làm rau câu dừa sợi dẻo dai thơm ngon, béo bùi cực thích miệng

        Nha đam lọc lấy thịt, cắt nhỏ sau đó đem ngâm nước muối cho bớt nhớt

        bước 2: Cho một ít muối vào bát nước, sau đó đổ nha đam đã cắt nhỏ vào thau nước muối, ngâm khoảng 10 phút để nha đam bớt nhớt, có thể giúp khi nấu nha đam đường phèn sẽ có độ giòn ngon, không đắng và đặc biệt là không dính. Sau khi ngâm đủ thời gian, vớt nha đam ra rửa lại với nước nhiều lần để loại bỏ nhớt, sau đó để cho ráo nước.

        Bước 3: Đun 2 lít nước với 200 gam đường phèn và 1 bó lá dứa, sau khi nước sôi vớt lá dứa ra, thêm 1 ít dầu chuối rồi đun sôi. cho nha đam vào rồi tắt bếp. Như vậy là đã hoàn thành món nha đam kẹo dứa.

        Với cách nấu nha đam đường phèn giòn ngon, không đắng, bạn nên thêm lá dứa để tạo mùi thơm

        Vậy là chưa đầy 30 phút bạn đã có ngay thức uống ngọt mát giải nhiệt và thải độc cho da với công thức làm nước nha đam thơm ngon không đắng này rồi. Nó đã là mùa hè này. Ngoài cách nấu nha đam không bị đắng này, bạn có thể sử dụng nha đam trong nhiều món ăn khác cũng như làm mặt nạ, dưỡng tóc, v.v. Để được hướng dẫn cách sử dụng và chế biến nha đam, hãy truy cập meta.vn ngay hôm nay!

        >>Tham khảo thêm:

        • Cách luộc nha đam đường trắng ngon mà không đắng
        • Cách trị mụn hiệu quả tại nhà bằng nha đam tươi
        • Cách làm sữa chua nha đam đơn giản tại nhà
        • Cách làm nước ép nha đam mật ong mát lạnh
        • 3 Cách Pha Trà Sả Thơm Ngon Giải Nhiệt Tại Nhà
        • Cách nấu chè đậu xanh nha đam tại nhà ngon, không đắng

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống