2 cách nấu nui xương heo, nui giò heo ngon đơn

2 cách nấu nui xương heo, nui giò heo ngon đơn

Cách nấu nui giò heo

Video Cách nấu nui giò heo

Người bận rộn không có nhiều thời gian nấu ăn, hôm nay mình xin chia sẻ cách làm món ăn siêu đơn giản mà cực ngon mà không mất nhiều thời gian, các bạn nhớ theo dõi nhé.

Canh xương heo là một nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng nên thường được nhiều bà nội trợ nấu thành nhiều món như canh xương hay bún, phở, bún. Nếu bạn định chiêu đãi gia đình mình một món gì đó đặc biệt vào cuối tuần này, thì đây là công thức làm mì tonkotsu siêu dễ.

Cách làm bún xương heo

Nui xương heo

Nguyên liệu nấu bún xương heo

  • 200 g mì ống
  • 300g xương heo
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ tỏi băm nhỏ
  • Hành lá, mùi tây
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu
  • Xem toàn bộ video về cách nấu ăn:

    Các bước nấu bún xương heo

    Bước 1 Sơ chế xương heo và rau củ

    Xương heo chặt miếng vừa ăn, rửa sạch nhiều lần, để ráo.

    Sơ chế xương heo

    Rửa sạch và thái nhỏ hành lá và rau mùi tây.

    Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng.

    Chuẩn bị rau củ

    Bước 2 Chuẩn bị mì

    Cho nước trong nồi lên bếp đun sôi, Cho hủ tiếu vào luộc khoảng 5-8 phút (hoặc tùy theo bao bì), nêm chút dầu ăn và muối để hủ tiếu chín. mềm và dai

    chắc>.

    Mì chín thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh rồi để ráo.

    Xem Thêm : Cách làm kem socola không cần máy siêu ngon đơn giản tại nhà

    Chuẩn bị mì

    Bước thứ ba là nấu nước dùng

    Bắc nồi lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho xương heo vào xào, đổ nước vào nồi, nước ngập mặt xương heođun nhỏ lửa ninh đến khi xương heo mềmThỉnh thoảng hớt nước.

    Thêm cà rốt và củ cải trắng vào món hầm. Nêm khi thấy rau mềm.

    Xương heo hầm

    Thành phẩm

    Cho bánh phở vào tô, múc xương ống, cà rốt, củ cải lên trên, chan nước dùng vào, rắc ít hành lá, rau mùi và tiêu. Hủ tiếu xương heo thu hút bạn ngay từ thìa nước chấm đầu tiên bởi vị ngọt tự nhiên chứ không phải do nêm nếm. Món này có thể ăn sáng hoặc ăn chính đều được.

    Xương heo hầm

    2 Cách làm giò heo

    Nguyên liệu làm giò heo

    • 400g mì
    • 800g thịt ba chỉ
    • 300g thịt bằm
    • 1 củ cải trắng, 2 củ cà rốt
    • Rau mùi, 5 củ hành tím
    • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn
    • Các bước chế biến thịt ba chỉ

      Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

      Rửa sạch bằng nước, sau đó ngâm vào nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn. Sau khi ngâm khoảng 10 phút, rửa sạch với nước và cạo kỹ một lần nữa. Củ cải đường và cà rốt, gọt vỏ và cắt thành lát hoặc khối. ngò cắt nhỏ, hành tím bóc vỏ, 1 củ băm nhỏ.

      Thịt băm ướp chút hạt nêm, tiêu. Ngâm mì trong nước nóng cho đều.

      Chuẩn bị tài liệu

      Hầm Giai đoạn 2

      Cho nước vào nồi bắc lên bếp, sau khi nước sôi thì cho chân giò vào nấu chín. Cho 4 củ hành tím cùng chút muối, đường vào nồi đun sôi trở lại, hớt bọt rồi hạ lửa nhỏ. Nước dùng được đun trên lửa nhỏ, nước trong veo mời gọi.

      Sau khoảng 30 phút rang, cho tất cả củ cải vào nồi và tiếp tục đun ở lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.

      Xem Thêm : Cách làm bánh flan sữa tươi không bị rỗ thơm ngon đơn giản tại nhà

      Nấu nước dùng

      Bước thứ ba là hoàn thành món bún chân giò

      Bạn có thể sử dụng lá hẹ và để sang một bên trong khi đợi nước dùng sôi hoàn toàn. Để chảo dầu lại phi thơm hành tím, cho thịt bằm vào xào chín tới rồi cho ra bát khác.

      Lấy một nồi mì luộc khác. Sau khi nước sôi, cho bánh phở đã ngâm vào nấu cho đến khi bánh phở vừa chín tới, có màu trong, ăn mềm thì tắt bếp. Xịt nước lạnh lên mì, sau đó quết với một ít dầu ăn để mì không bị dính.

      Nêm lại nước dùng trong nồi cho vừa ăn, củ cải chín, thịt heo mềm thì tắt bếp. Bằng cách này, mì đã sẵn sàng.

      Hoàn thành món bún giò heo

      Thành phẩm

      Cho mì vào tô và từ từ rưới nước dùng lên mì. Cho giò heo, thịt bằm vào mì và rắc hành ngò, hành phi và tiêu đen lên trên để tạo hương vị. Ăn kèm với một số loại rau, món ăn hấp dẫn này đã sẵn sàng để thưởng thức. Món này ăn nóng với nước mắm ớt sẽ rất ngon.

      Chả giò thành phẩm

      3 mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

      Chọn mua sườn

      • Bạn nên chọn mua sườn heo, vì loại xương này nhiều thịt và mềm, khi hầm sẽ ngon hơn. lee>
      • Không nên mua thịt mềm nhũn, chảy nước, có tiếng lục cục hoặc có mùi> xương đã ninh lâu ngày sẽ có mùi vị không ngon.
      • Bạn nên chọn xương có màu hồng nhạt, khi ấn vào phần thịt bên ngoài xương sẽ thấy đàn hồi và chắc.
      • Nên chọn xương có màu hồng nhạt, ấn vào phần thịt bên ngoài xương, có độ đàn hồi và săn chắc.

        Chọn mua giò heo

        • Bạn nên chọn những chân dẻo, móng tốt và không có lông.
        • Bạn nên chọn đùi sau của thịt heo>, vì chân sau nhiều thịt và có giá trị dinh dưỡng cao hơn.
        • Chọn mua chân giò tại siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm chức năng uy tín để đảm bảo chất lượng chân giò.
        • Một số giống chân giò lợn có màu sắc bất thường như xanh, tím, bên trong có dịch tiết bất thường chứng tỏ đây là lợn bệnh đã được tiêm kháng sinh hoặc lợn đã chết lâu ngày. hãy mua và sử dụng đi vì sẽ ảnh hưởng đến Sức Khỏe Người Tiêu Dùng

          Nên chọn chân sau của lợn, vì chân sau thường nhiều thịt và có giá trị dinh dưỡng cao hơn.

          Chọn mua cà rốt

          • Chọn cà rốt có da thẳng, nhẵn, bóng sờ vào thấy dày.
          • Cà rốt có hạt nhỏ ngọt hơn cà rốt có hạt lớn.
          • Cà rốt cỡ vừa sẽ ngon hơn củ lớn, vì củ lớn thường có lõi, thiu, xơ và ăn không ngon.
          • Không chọn những củ bị cong vênh, mềm nhũn, nhũn, thối, thâm.
          • Chọn cà rốt có vỏ phẳng, nhẵn và màu sắc tươi sáng

            4 mẹo sơ chế sườn, thịt chân giò sạch, không ngấy

            Sơ chế xương heo

            • Để sườn sạch, bạn có thể hấp sườn trong nước 1 phút, sau đó chắt bỏ nước.
            • Cuối cùng, bạn bắc một nồi nước, thêm vài lát gừng, cho một ít rượu trắng đun sôi, cho xương vào nấu trong 5 phúttắt lửa, vớt xương ra rửa sạch. kỹ lưỡng để giúp gân cốt. Lợn sạch và không có mùi hôi đặc biệt.
            • Sơ chế bì lợn

              • Khi mua chân giò heo, đầu tiên bạn dùng dao cạo sạch lông, sau đó xát muối để khử mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
              • Sau khi rửa sạch, dùng daochặt chân giò heo thành từng miếng vừa ăn.
              • Sau đó chần giăm bông trong nước sôi 1 phút để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi.
              • Cuối cùng vớt ra cho vào tô nước đá khoảng 2 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch, rồi lau khô.
              • Một bữa ăn ngon có thể giúp bạn phấn chấn tinh thần cho cả ngày. Cách làm bún xương heo không khó và thời gian chuẩn bị cũng không quá lâu. Hãy vào bếp và áp dụng công thức này để nấu cho gia đình bạn một bữa ăn ngon và bổ dưỡng nhé.

                Tham khảo một số loại mì bán tại Bách hóa Xanh:

                Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống