3 cách làm nui xào thịt bò ngon miệng cho bữa sáng trong 15 phút

3 cách làm nui xào thịt bò ngon miệng cho bữa sáng trong 15 phút

Cách nấu nui xào bò

Video Cách nấu nui xào bò

Sườn bò là món ăn bổ dưỡng, tiện lợi, cung cấp đầy đủ năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả. Cách thực hiện món phở bò rất đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức. Hãy xem làm thế nào để làm điều đó.

Món sườn bò được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Nhiều người nghĩ xào thịt bò phức tạp và tốn nhiều công sức nhưng thực chất món ăn này lại được chế biến rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian và có thể thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Cùng học 3 cách làm mì xào bò thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Món nui xào bò cực ngon

1 suất thịt bò và rau củ

Mì xào bò rau củ

Cách chọn thịt bò tươi:– Khi mua thịt bò tươi, bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt mịn và lớp mỡ vàng. Dùng tay ấn vào thịt, thịt mềm và không dính tay. – Không mua thịt bò có mùi hắc, màu xanh nhạt, có đốm trắng nhỏ bằng hạt gạo vì rất có thể đó là thịt bò nhiễm khuẩn. may mắn. Ngoài ra, tránh xa thịt bò có cảm giác dính khi sờ vào, nhũn, nhầy khi ấn vào và có lớp mỡ vàng dày nghĩa là thịt bò không còn tươi.

Công thức mì thịt bò rau củ

Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô

Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và thái lát. Bắp cải rửa sạch, cắt khúc dài 5cm.

Ớt thái lát dọc, bỏ hạt và thái nhỏ. Băm nhỏ hành tây, bóc vỏ hành tím và tỏi, và băm nhỏ.

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước tương, một ít hành tím băm và tỏi băm. Ướp 15 phút cho thấm gia vị.

Bước thứ hai là nấu mì

Luộc nui

Bạn ngâm nước lạnh>20 phút cho mềm trước khi luộc.

Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi, cho bánh phở vào, nhớ cho ½ thìa muối và 2 thìa dầu ăn để sợi phở không bị dính cùng với nhau. Luộc mì trong khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Sau khi mì nguội, cho 2 muỗng xốt cà chua vào mì, trộn đều, sợi mì sẽ đẹp mắt hơn.

Bước 3 Mì xào bò rau củ

Xào nui với thịt bò và rau

Cho 1 nhúm dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt bò vào đảo đều, khi thịt bò vừa chín tới thì cho cà rốt, hành tây, bắp cải, ớt, mì chính vào đảo cùng.

Nêm gia vịCho vào nồi một chút tiêu và hạt nêm, nhớ điều chỉnh gia vị theo khẩu vị của từng gia đình. Tắt lửa khoảng 3 phút, mì xào bò sẽ ra.

Thành phẩm bước thứ tư

Nui xào bò với rau củ

Không mất quá nhiều thời gian để thực hiện bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng. Hãy cùng vào bếp và làm cho cả nhà thưởng thức nhé.

Xem Thêm : MỖI TUẦN MỘT NHÂN VẬT: BÚN ĐẬU MẮM TÔM – Đậu Homemade

Nui xào bò bằm sốt cà chua

2nui bò xào sốt cà chua

Nguyên liệu cho món mì xào bò cà chua

Cách chọn cà chua tươi ngon:– Để chọn cà chua ngon nên chọn những quả căng mọng, màu đỏ tươi, vỏ nhẵn, cuống màu xanh. .-Không nên mua cà chua có màu sắc đẹp nếu sờ vào thấy cà chua quá mềm hoặc quá cứng, thấm nước hoặc có màu đen, sần sùi, không đều màu.

Thực hành món thịt bò khô cà chua

Bước đầu tiên là nấu mì

Luộc nui

Cho 100g mì chính vào, thêm1/2 muỗng cà phê muối, nấu khoảng 10-12 phút.

Khi mì chín, bạn vớt ra và xả qua nước lạnh để mì mềm.

Lưu ý: Sau khi mì được rửa sạch bằng nước lạnh, bạn có thể cho 1 thìa dầu ăn vào trộn đều để sợi mì thơm ngon và không bị dính.

Bước thứ hai là chuẩn bị các tài liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà chua rửa sạch, cắt trầu. Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc 4cm. Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi.

Bước thứ ba là xào thịt bò

Xào thịt bò

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng và xào tỏi băm.

Tiếp theo, cho 150g thịt bò xay vào xào cùng. Sau đó nêm 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè. Xào với thịt bò.

Mì xào bốn bước

Xào nui

Khi thịt bò đã chín và ngấm gia vị, thêm cà chua, hành tây và hành lá. Cuối cùng, cho mì đã chín vào thịt bò và cà chua, xào khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp, cho mì ra đĩa. Như vậy là món thịt bò xào sốt cà chua đã hoàn thành.

Thành phẩm bước thứ năm

Nui xào bò sốt cà chua

Khi ăn món này, sợi mì dai, nước sốt cà chua chua ngọt và mùi thơm của thịt bò sẽ khiến bạn “đổ rầm”. Quả là một món ăn bổ dưỡng phải không nào? Còn chần chừ gì mà không lưu lại công thức và chuẩn bị cho bữa sáng thôi nào!

3nui bò kho

Nguyên liệu làm mì xào thịt bò

Cách làm mì xào bò kho

Bước đầu tiên là sơ chế thịt bò

Xem Thêm : Thịt dê làm món gì ngon? Tổng hợp 13 món ngon từ thịt dê đơn giản

Sơ chế thịt bò

Thịt bò bạn rửa qua nước muối loãng và thái lát hoặc cắt miếng vuông để ướp gia vị.

Bước thứ hai là nấu mì

Luộc nui

Cho 100g bánh phở vào nồi đun với 500ml nước sôi, 1/2 thìa muối. Sau khoảng 10-12 phút mì chín thì vớt ra xả qua nước lạnh để mì mềm và không bị nhão.

Lưu ý: Sau khi mì được rửa sạch bằng nước lạnh, bạn có thể cho 1 thìa dầu ăn vào trộn đều để sợi mì thơm ngon và không bị dính.

Bước thứ ba là làm nước sốt chiên

Làm sốt xào nui

Cho vào tô 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh tiêu khuấy đều để làm nước sốt.

Bước thứ tư là xào thịt bò

Xào thịt bò

Cho một ít dầu ăn vào nồi, chờ dầu nóng già. Xào tỏi và hẹ tây. Sau đó cho thịt bò vào xào.

Khi thịt bò đã thái mỏng, nêm thịt bò với 2 muỗng canh nước sốt và 1 muỗng cà phê bột năng bò kho, đảo đều khoảng 3 phút rồi vớt thịt bò ra khỏi khay. đĩa ăn.

Bước thứ năm của món mì xào

Xào nui

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho bánh phở đã xào chín và phần sốt còn lại vào.

1/2 củ hành tây bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn để xào với bún. Sau đó cho thịt bò đã xào và một ít hành tây vào, trộn đều để mì và thịt bò thấm gia vị. Xong rôi.

Thành phẩm của bước 6

Nui xào bò sốt bò kho

Mì xào bò kho, hương vị bò kho rất hấp dẫn. Thêm vào đó, từng sợi mì chắc và dày khiến bạn không thể cưỡng lại được.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết được 3 cách nấu bún bò thơm ngon, hấp dẫn. chúc may mắn.

Mua mì ở bách hóa xanh nấu nhiều món ngon:

Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống