Tổng hợp 3+ cách làm trà chanh sả mát lạnh, giải nhiệt mùa hè – HC

Tổng hợp 3+ cách làm trà chanh sả mát lạnh, giải nhiệt mùa hè – HC

Cách nấu nước chanh sả

Video Cách nấu nước chanh sả

Trà sả là thức uống được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó có tác dụng giải nhiệt, bồi bổ cơ thể hiệu quả. Xem cách làm thức uống ngon này tại nhà tại đây!

1. Hướng dẫn pha trà chanh sả đường

Nguyên liệu pha trà chanh sả đường

– 1 quả chanh lớn

– 1 củ gừng nhỏ (cắt khoảng 10 miếng)

– 4 củ sả

Cách làm trà chanh sả với đường: Nguyên liệu

– 100g đường phèn/đường thô hoặc 200g đường trắng/nâu

– 1 lít nước

– 8g trà xanh thái nguyên hoặc trà lài

– 1 lá bạc hà, húng quế (nếu có)

Cách Pha Trà Sả Đường

Bước đầu tiên: pha trà

Cách làm trà chanh sả với đường: Hãm trà

– Cho 8 gam trà vào ấm trà (nên dùng ấm sứ hoặc đất nung để có hương vị đậm đà nhất).

-Rót từ từ 300ml nước nóng 85-90 độ C vào. Đậy nắp và ủ trà trong khoảng 3-5 phút, tùy loại trà.

– Dùng rây hoặc vải lọc lọc bỏ bã trà để lấy nước cốt trà.

Bước thứ hai: sơ chế gừng, sả và chanh

Cách làm trà chanh sả với đường: Sơ chế nguyên liệu

– Nhặt bỏ lá sả già, rửa sạch, đập dập rồi thái thành dải

– Gừng gọt vỏ thái lát mỏng

– Chanh cũng rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.

Bước 3: Tiếp tục pha chè sả, cho đường phèn (hoặc đường trắng) vào nồi nhỏ. Đổ nước vào và đun sôi, khuấy liên tục cho đến khi đường tan hoàn toàn trong nước.

bước 4: Cho gừng, sả vào nước đường trên đun sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 5-7 phút (đun ở mức 1200w – 120 đến 180 độ C) thì vặn tắt bếp. Lọc hỗn hợp trong nồi để loại bỏ cặn.

Cách làm trà chanh sả với đường: Nấu nước

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong Nước Sả Gừng. Để trà nguội hoàn toàn, rót ra ly rồi thêm vài lát chanh, lá bạc hà nếu có và rót một chút trà cho vừa miệng. Cuối cùng, nếu thích uống lạnh, bạn có thể thêm đá viên và thưởng thức.

Trà chanh mật ong đủ vị có màu trong, vàng nhạt. Vị chua của chanh, thơm của sả hòa quyện với vị cay nhẹ của trà xanh thật mê hoặc. chúc bạn thành công.

Xem Thêm : 2 cách làm ốc hương xào bơ tỏi thơm nức, vị béo ngậy | VinID

Cách làm trà chanh sả với đường: thành phẩm

2. Cách Pha Trà Sả Mật Ong

Trà chanh được kết hợp với sả và mật ong để tạo nên nhiều biến tấu. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể làm theo.

2.1. Cách pha trà chanh sả đá

Thành phần trà sả đá

– 1 Túi Lọc Trà Chanh

– 1 khoanh sả

– 1/2 quả chanh tươi

– 15ml si rô

Cách làm trà chanh sả đá: Nguyên liệu

– 15ml mật ong

– 120ml nước sôi

– 3 viên ngọc

Cách pha trà sả đá

Bước 1: Pha trà – 1 tách, 3 củ sả cắt lát hoặc thái xiên, đổ nước sôi vào ấm, pha trong 3 phút.

Bước 2: Nêm và để nguội: cắt lát chanh và vắt lấy phần còn lại. Đổ nước cốt chanh, mật ong và xi-rô vào bình lắc, thêm đá viên từ tủ lạnh và lắc đều.

Bước 3: Rót ra ly, trang trí bằng lát chanh và sả rồi dùng.

Cách làm trà chanh sả đá: thành phẩm

Xem thêm: Tổng hợp hơn 5 cách pha trà chanh mật ong ngọt mát tốt cho sức khỏe

2.2. Phương pháp sản xuất trà gừng sả

Nguyên liệu pha trà gừng sả

– Chanh: 1 quả

– 120ml nước ấm

– Đường: 20 gam

– Mật ong nguyên chất: 10ml

– Gừng tươi: 15g

– Sả: 20g

– Đá viên nhỏ: lượng vừa đủ

Cách làm trà chanh sả gừng: Nguyên liệu

Cách pha trà gừng sả

Xem Thêm : Cách làm bột bánh rán siêu ngon cho tất cả thành viên trong gia đình

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chanh rửa sạch, để ráo nước, cắt thành 2 lát mỏng và vắt làm đôi.

-Sả rửa sạch, gọt vỏ, đập dập rồi cắt khúc 3-5cm.

– Gừng rửa sạch, đập dập.

Bước 2: Hòa tan đường và mật ong vào nước ấm, thêm gừng và sả vào đun sôi trong 10 phút rồi để nguội.

Bước 3: Lọc lá trà đã nguội, thêm nước cốt chanh vào, khuấy đều

Đến đây là món trà sả gừng đã hoàn thành. Trang trí bằng một lát chanh tươi và bạn đã sẵn sàng để thưởng thức.

Cách làm trà chanh sả gừng: thành phẩm

2.3. Cách Pha Trà Sả Hạt Chia

Thành phần Trà Sả Chanh Hạt Chia

– Vôi: 2

– Sả: 3-5 cm

– Hạt chia ngâm: 2 muỗng cà phê

Cách làm trà chanh sả hạt chia: Nguyên liệu

– Mật ong: 10ml

-Siro: 40ml

– Nước: 200ml

– Đá: 4 miếng

Cách Pha Trà Sả Hạt Chia

Bước 1: Sơ chế sả – cắt bỏ gốc sả, lấy phần thân 3-5 cm, cắt đôi quả chanh, cắt lát để riêng trang trí.

Bước 2: Cho nước lọc vào máy xay sinh tố, thêm nước cốt chanh, sả, đường, mật ong và khuấy đều. Sử dụng lưới lọc để loại bỏ cặn và đổ vào ly.

Tại đây, bạn chỉ cần trang trí tách trà bằng nhánh sả và lát chanh rồi thưởng thức.

Cách làm trà chanh sả hạt chia: thành phẩm

3. Lợi ích sức khỏe của trà sả

– Trà sả giúp duy trì làn da khỏe đẹp. Chất chống oxy hóa từ sả và trà kết hợp với hàm lượng vitamin C cao trong chanh giúp làn da luôn trẻ trung và tràn đầy sức sống. Ngoài ra còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả;

– Trà sả còn có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, giảm viêm loét dạ dày, hỗ trợ hệ tiêu hóa và bài tiết. Phòng ngừa ung thư và nhiều vấn đề sức khỏe khác như mỡ máu, tim mạch, huyết áp và tiểu đường…

– Thông qua hương thơm đặc biệt tác động mạnh mẽ đến các giác quan có tác dụng giải tỏa căng thẳng, sảng khoái hiệu quả, mang đến cho người dùng cảm giác thư giãn tuyệt đối và giải tỏa cơn khát nhanh chóng.

p>

Với cách làm Trà chanh sả trên đây giúp bạn giải nhiệt mùa hè, chúc các bạn thành công và có những phút giây vui vẻ bên gia đình.

Siêu thị điện máy thông thường

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống