Cách nấu nước đường bánh nướng Trung thu tại nhà chuẩn nhất

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu

Đường bột là một trong những thành phần quan trọng nhất của vỏ bánh. Nó quyết định độ ngọt, mềm, màu sắc và hạn sử dụng của bánh trung thu. Bách hóa XANH hướng dẫn bạn cách làm siro tại nhà.

Vào dịp Tết Trung thu, nhà nào cũng sắm sửa đồ dùng, bánh ngọt, đồ trang trí cho niềm vui trăng rằm, niềm vui đoàn tụ, đặc biệt là những chiếc bánh Trung thu vừa sáng, vừa thơm. Có người chọn mua bánh làm sẵn, có người thích tự làm bánh cho cả nhà hay làm quà biếu.

Mình chắc là làm bánh trung thu không khó nhưng do nguyên liệu nhiều và công đoạn làm mất nhiều thời gian nên hầu hết các bài hướng dẫn làm bánh trung thu đều tương đối dài.

Một trong những nguyên liệu phổ biến khi làm bánh trung thu là nước đường – một nguyên liệu quan trọng và cần thiết để tạo nên màu sắc đẹp mắt và hương vị thơm ngon. Đối với bánh trung thu và bánh nướng, nó ngọt và mềm. Muốn nấu nước đường ngon cần tỉ mỉ, nếu không rất dễ mắc phải những sai lầm sau:

  • Lên đường trở lại
  • Nước đường trở nên đặc, cứng hoặc quá loãng sau khi nguội
  • Đường rất sẫm màu và khiến bánh trông như bị cháy
  • >>Chi tiết tham khảo bài viết:Những sai lầm thường mắc phải khi nấu siro bánh trung thu

    Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm bánh trung thu và bánh nướng qua bài viết dưới đây nhé.

    Nước đường bánh nướng

    1 nguyên liệu (làm được khoảng 1 – 1,2 lít nước đường)

    • 500g đường nâu
    • 500g đường cát
    • 600ml nước nóng
    • 1 quả chanh vàng (khoảng 60-70g)
    • Đường: Tôi đã sử dụng hai loại đường, đường nâu và đường trắng cho công thức này, nhưng bạn chắc chắn có thể sử dụng 1kg đường trắng. Có, nhưng trộn đường nâu/đường nâu> sẽ giúp bánh có màu đẹp. Hãy cẩn thận không sử dụng đường thốt nốt vì nó sẽ làm cho bánh bị cháy.

      Lưu ý: Chọn đường sạch, nước đường khi nấu phải trong để bớt bọt và cặn bẩn.

      – Chanh vàng: Có thể thay bằng chanh hoặc dứa. Mục đích của việc thêm chanh là để tránh hiện tượng đường hóa. Và làm cho nước đường có vị ngon và thơm hơn.

      • Chanh vàng có tốt hơn me không?
      • Cách đun nước đường để nướng bánh trung thu lá dứa
      • Ngoài ra, trong một số công thức nấu ăn, mạch nha và nước xám được thêm vào. Mạch nha và nước cốt chanh sẽlàm mềm nước đường và làm mềm vỏ.

        Lưu ý: 2 nguyên liệu này nên mua ở những nơi uy tín, không nên mua ở những cửa hàng không rõ nguồn gốc.

        Nguyên liệuNguyên liệu

        Hai cách làm siro bánh trung thu tại nhà

        Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

        Bạnép lấy nước, bỏ hạt và giữ nguyên vỏ.

        Xem Thêm : Cách làm mắm cá linh thơm ngon đậm đà chuẩn vị tại nhà

        Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

        Bước 2 Cách Nấu Đường Bánh

        Cho 500g đường nâu, 500g đường trắng và 600ml nước nóng vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, khuấy đều cho đường tan hết. Sau khi nước đường sôi, vặn nhỏ lửa để vớt bọt.

        Sau khi nước sôi, cho nước cốt chanh và vỏ chanh vào cho vào (không khuấy) cho vỏ vào úp và úp xuống), bạn cho Nước đường sôi trong khoảng 45 – 55 phút, tùy nồi to hay nhỏ. Hết thời gian, bạn kiểm tra xem nước đường đã tới chưa, sau đó dùng đũa sạch tách vỏ chanh ra và để nguội.

        Lưu ý: Khi nấu không khuấy để tránh bị sót đường.

        Cách nấu nước đường bánh nướngCách nấu nước đường bánh nướng

        Cách thử nước đường bước 3

        Phương pháp 1:

        Cho vài giọt nước đường vào bát nước trong, hòa tan nước đường tạo thành quầng ở đáy.

        Cách 1Cách 1

        Nếu nước đường chưa hòa tan vào nước ngay thì cần đun sôi thêm.

        Nếu nước đường hòa tan ngay vào nước là chưa tớiNếu nước đường hòa tan ngay vào nước là chưa tới

        Thêm và nấu thêm vài phút nữa cho đến khi đường đến.

        Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh trung thu dẻo truyền thống

        Nếu nước đường thành miếng tròn, đậm màu thì do nước đường nấu quá lâuNếu nước đường thành miếng tròn, đậm màu thì do nước đường nấu quá lâu

        Phương pháp 2:

        Bạn múc một ít nước đường ra một chiếc đế phẳng và úp thìa sát đĩa sao cho nước đường chảy xuống đĩa. Khi đường đến, khoảng 1-2 giây đầu đường sẽ tan một ít, nếu tan ngay tức là đường chưa chín, nếu đường cứng, không tan nghĩa là đường đã chín. nấu quá lâu.

        Xem Thêm : Góc ẩm thực- CÁCH LÀM MÌ UDON THỊT BÒ ĐẬM ĐÀ, CHUẨN VỊ

        Phương pháp ba:

        Trước khi đun nước đường, bạn có thể cân nồi. Khi pha xong, bạn cân cả nồi nước đường và trừ đi trọng lượng của nồi. Theo công thức trên thì 1kg đường và 600ml nước chắc chắn sẽ cho ra khoảng 1,2kg nước đường.

        Một vài điểm cần chú ý khi làm nước đường bánh trung thu và bánh nướng——không bao giờ được khuấy nước đường trong suốt quá trình nấu, vì nước đường sẽ được -đường.- Nếu muốn dùng thêm mạch nha và nước xám (phải pha loãng với nước), bạn có thể thêm 30-40 phút sau khi cho chanh vào. -Trong quá trình nấu, bạn có thể dùng khăn lau sạch các hạt đường bám trên thành nồi, nhưng lưu ý không để các hạt này rơi vào nồi làm đường bị vón cục lại . – Thường xuyên hớt bọt để nước đường được trong.

        Cách thử nước đường bước 4

        Nước đường sau khi nguội, cho vào chai thủy tinh sạch (đã khử trùng bằng nước nóng) đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát từ 7 tuần đến 1 tháng trước khi sử dụng. Siro bánh càng để lâu màu càng đẹp, nếu làm nhanh có thể rút ngắn thời gian chờ 2 tuần.

        Cách kiểm tra nước đườngCách kiểm tra nước đường

        3 Thưởng thức

        Thưởng thứcThưởng thức

        Dùng muỗng múc nước đường cho vào hũ nhưng không được múc trực tiếp vì các hạt đường bám vào thành nồi trong quá trình nấu sẽ rơi xuống hũ gây hiện tượng đường.

        Ngoài những cách trên, bạn hãy tham khảo thêm Cách Nấu Nước Đường Chuẩn Không Cần Chỉnh để Làm Bánh Trung Thu Cho Cả Gia Đình.

        Một số công thức làm bánh trung thu:

        • Hướng dẫn làm bánh trung thu tại nhà cho người mới bắt đầu
        • Cách làm bánh trung thu trứng muối phô mai béo ngậy thơm ngon không cần khuôn bánh
        • Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng
        • Công thức làm bánh trung thu dừa ngon
        • 4 Mua bánh trung thu chính hiệu ở đâu mà giá cả phải chăng?

          Để có bánh trung thu chính hiệu, giá tốt và nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy chọn mua bánh trung thu tại bachhoaxanh.com, nơi bán các thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng như:

          • bánh trung thu kinh đô.
          • Bánh trung thu nặng.
          • bánh trung thu bibica.
          • Trung thu năm nay, hãy cùng sử dụng bánh trung thu Jingduo để gửi gắm yêu thương đến cả gia đình. Mỗi chiếc bánh là một lời chúc ý nghĩa. khang – sức khỏe tốt, phú – thịnh vượng, giàu có, vinh – sáng chói, phúc – may mắn dồi dào, bình an – vạn sự bình an.

            Nước đường ngon quyết định chất lượng bánh nướng. Nước đường tự làm vừa rẻ lại đảm bảo vệ sinh. chúc bạn thành công!

            Chọn mua đường chất lượng, giá rẻ tại Bách hóa xanh:

            Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *