Cách nấu nước đường dùng để pha chế và làm bánh đơn giản

Cách nấu nước đường dùng để pha chế và làm bánh đơn giản

Cách nấu nước đường

Video Cách nấu nước đường

Nước đường là nguyên liệu dùng để pha chế đồ uống hoặc làm bánh. Hướng dẫn cách làm nước đường và cách bảo quản nước đường đơn giản tại nhà.

Món siro đường nhìn rất đơn giản nhưng cần phải bảo quản lâu để mang lại hương vị khác lạ cho món bánh. Hãy làm cho nó ở nhà với lĩnh vực màu xanh lá cây trong các bước dễ dàng.

1 Cách pha chế nước đường

Nước đường phèn đun sôi

Nguyên liệu làm nước đường phèn

  • Đường phèn
  • Muối
  • Nước lọc
  • Chanh
  • Cách làm nước đường phèn

    Bước đầu tiên là đun nước đường phèn

    Nấu đường phèn với nước lọc và muối trong khoảng 15 phút trên lửa nhỏ.

    Sườn luộc đường phèn

    Bước thứ hai là đun nước đường

    Thêm nước cốt chanh và nấu cho đến khi đường đặc lại.

    Xem Thêm : Cách nấu Bánh Canh Hẹ ngon chuẩn vị Phú Yên – Kenhdaubep.com

    Nước đường phèn đun sôi

    Thành phẩm bước thứ ba

    Sau khi nấu xong, để nguội, cho vào chai thủy tinh để ở nhiệt độ thường và dùng dần.

    Nước đường chuẩn bị

    Nước đường đun sôi

    Đầu tiên bạn cần các nguyên liệu như: đường, nước lọc, một chút muối, đun sôi và khuấy đều cho tan hết thì vặn nhỏ lửa

    Một nồi nước đường

    Sau khi nước sôi khoảng 15 phút thì cho nước cốt chanh vào khuấy đều rồi tắt bếp. Sau khi để nguội cho vào lọ thủy tinh, tránh ánh sáng, bảo quản ở nhiệt độ thường.

    Siro đun sôi đường tinh luyện

    Cách nấu nước đường tinh luyện cũng vô cùng đơn giản. Nước ấm và đường cát cần đun sôi trong nồi, đặc biệt không khuấy khi đun đường. Để nguội trong chai thủy tinh ở nhiệt độ phòng.

    Nước đường tinh luyện

    Cách nấu bánh trôi nước đường

    Cách làm bánh đường cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần thêm đường, lọc lấy nước, đun sôi trên lửa lớn, thêm một thìa nước cốt chanh rồi tắt bếp. Lọc hỗn hợp bằng rây là có ngay thành phẩm, rất tiện lợi và nhanh chóng phải không nào.

    Xem Thêm : Cách nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị

    Tham khảo thêm: Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trung thu tại nhà

    Nước đường làm bánh

    Cách làm rất đơn giản Làm bánh trong khoảng 10 phút, nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để được lâu hơn.

    2 Vai trò của nước đường trong pha chế

    Vai trò của nước đường trong pha chế

    Nước đường làm tăng độ ngọt cho đồ uống, trung bình mỗi cốc nước đường cần khoảng 20-30 ml nước, nhưng cũng tùy loại đồ uống và khẩu vị mỗi người.

    3 mẹo và lưu ý khi nấu nước đường

    • Nồi, xoong, lọ thủy tinh phải được khử trùng bằng nước sôi và rửa sạch.
    • Bạn nên dùng nước cốt chanh và muối để cân bằng độ ngọt của nước đường
    • Nước đường có màu vàng chuẩn, đàn hồi

      Lưu ý: – Mua đường uy tín, tránh đường bẩn, nhiều bụi, hết hạn sử dụng – Nấu lửa nhỏ hoặc vừa để hạn chế nóng. Làm nước đường chảy ra nhanh nhưng đường vẫn còn sau khi nguội – trong quá trình nấu sẽ có bọt nổi lên, dùng rây lọc bỏ bọt để nước đường trong và đẹp mắt.

      4 cách bảo quản nước đường

      • Sau khi kết thúc công đoạn chế biến, để nước đường thật nguội mới cho vào các vật dụng trong nhà như: cốc, bát, hộp thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát. , nơi khô ráo tránh ánh nắng trực tiếp.
      • Đặc biệt chú ý không được để lẫn nước đường với các loại nhựa khác, nhựa sau một thời gian sử dụng sẽ sinh ra mùi hắc ảnh hưởng đến nước đường và sức khỏe con người. lee>
      • Nếu pha nước, bạn chỉ cần đổ ít nước ấm vào và đun sôi.
      • Đường ở trong tủ lạnh

        Trên đây là bài viết chia sẻ cách làm siro khuấy và nướng tự làm của mình, muốn gửi tặng mọi người. Chúc may mắn với lần đầu tiên của bạn.

        Giờ mua nước đường ở bách hóa xanh, pha nước đường ngay

        Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống