Tổng Hợp Những Cách Làm Nước Rau Má “Thần Thánh” Giải Nhiệt

Cách nấu nước rau má

Video Cách nấu nước rau má
Chúng ta không còn xa lạ gì với rau má bởi những lợi ích to lớn mà thức uống này mang lại cho sức khỏe. Đặc biệt vào mùa hè, thưởng thức một ly rau má mát lạnh sẽ đánh bay mọi cái nóng của thời tiết. Thay vì mua ở nhà hàng, bạn có thể tự tay chế biến và làm ra nhiều móncách làm nước ép leko colathơm ​​ngon, bổ dưỡng. Nhanh tay gói ngay thức uống dễ làm mà hương vị thơm ngon!

nước rau má

Rau má là thức uống thích hợp cho mùa hè. Nguồn: Mạng

gotu kola trở lại “thực đơn” thức uống yêu thích của giới trẻ

Có lẽ trong ký ức tuổi thơ của chúng ta, ai cũng từng uống vài cốc Coke nguyên chất trên xe nước mía. Nước mía và rau má là hai quán giải khát quen thuộc thời bấy giờ. Trong khi trà sữa lên ngôi, rau má dần bị lãng quên. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, gotu kola đã quay trở lại cảnh nước uống bằng cách pha trộn các phiên bản mới của gotu kola. Nó không còn chỉ là một ly cola đá, mà thay vào đó là sự kết hợp của cola với nhiều loại topping và topping khác nhau, chẳng hạn như nước cốt dừa, đậu xanh, khoai môn, trân châu, thạch lá dứa, v.v. Tất cả những công thức này sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm vị giác có một không hai.

Hiện nay rau má đang rất được giới trẻ ưa chuộng, vậy điều gì tạo nên trào lưu này? Trước hết phải đạt tiêu chuẩn “ngon, bổ, rẻ”. Giá một cốc rau má hiện nay khoảng 10-20 nghìn đồng, thấp hơn so với trà sữa, rất phù hợp với học sinh, sinh viên. Ngoài ra, Centella asiatica còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp cải thiện hoạt động tim mạch, giảm mụn, đẹp da, tăng cường trí nhớ, giải tỏa căng thẳng và hơn thế nữa. Centella asiatica nguyên chất tương đối ít calo và do đó là một lựa chọn. Thích hợp cho những ai đang cố gắng giảm cân nhưng vẫn thèm đồ ngọt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng khoảng 200-300ml mỗi ngày, phụ nữ mang thai cũng không nên uống nước rau má.

Centella asiatica được nhiều người coi là một vị thuốc tốt. Nguồn: Mạng

Không phải ai cũng thích và uống rau má, vị ngọt pha chút đắng mà khi kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ khiến thức uống ngon và dễ uống hơn. gotu kola trở lại với phiên bản cập nhật, giúp mọi người có thể tiếp cận thức uống bổ dưỡng này. Cùng tham khảo công thức trộn hoa chuông “thần thánh” dưới đây, tự làm và thưởng thức nhé!

Bí quyết làm nước rau má nguyên chất

Tỷ Lệ Vàng Giữa Rau Má Và Nước Lọc

Khi xay hoặc ép rau má, chúng tôi thường pha thêm nước lọc để máy dễ vận hành hơn. Tỷ lệ rau má và nước lọc phải phù hợp để thành phẩm có màu đẹp và hấp dẫn, không quá đặc nhưng cũng không quá lỏng. Điều quan trọng là giữ giá trị dinh dưỡng càng cao càng tốt. Tỷ lệ khuyến nghị là 1:1, tức là 1kg Rau má tương đương với 1 lít nước lọc.

Rau má kết hợp giữa già và trẻ

Xem Thêm : Cách nấu chè mít đậu xanh dai giòn thơm ngon cực đơn giản

Bí quyết tiếp theo là chọn nguyên liệu, thông thường chúng tôi sử dụng rau má non và tươi để làm. Nhưng khi bắt tay vào làm, chúng ta nên cho thêm một chút xì gà già để thành phẩm có màu xanh đẹp hơn và hương vị thơm ngon hơn, với tỷ lệ lá non và lá già là 2:1. Khéo léo lựa chọn nguyên liệu tươi ngon để làm nên ly rau má đúng chuẩn. Rau má non thường có màu xanh, thân to, nhiều thịt và vị hơi nhạt, rau má già nên chọn loại rau má có lá nhỏ, màu xanh đậm, thân và dây nhỏ, có mùi thơm đặc trưng.

rau má xanh

Để có được nước rau má ngon, bạn cần pha trộn rau má mới và cũ. Nguồn: Mạng

Xay rau má 2 lần

Việc xay rau má rất đơn giản, nhưng để ngon thì cần phải có kinh nghiệm hơn về phương pháp. Centella asiatica sau khi rửa sạch, để ráo, cắt khúc 5-7 cm. Chia nguyên liệu và nước thành 2 phần bằng nhau. Lần xay thứ nhất, bạn cho rau má vào xay nhuyễn với nước, sau đó lọc lấy nước cốt và thêm các nguyên liệu còn lại vào lần xay thứ hai. Cuối cùng lọc kỹ để loại bỏ hết xác cá. Uống một ly nước rau má nguyên chất thơm ngon để thưởng thức ngay.

Cách tạo bọt

Lớp bọt nổi trên bề mặt sẽ làm thành phẩm bắt mắt hơn, đồng thời tạo hương vị lạ miệng khi thưởng thức. Cách tạo bọt này rất đơn giản, chỉ cần trộn đều nước cola và đường, sau đó cho vào máy xay sinh tố và khuấy đều trong 20-30 giây, sẽ tạo thành một lớp bọt.

Cách tạo hỗn hợp

Đậu xanh

Centella asiatica làm sạch cơ thể và đậu xanh giúp tăng cường khả năng miễn dịch, vì vậy sự kết hợp này tạo nên một thức uống vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng. Thêm vào đó, thịt của đậu làm giảm vị đắng của cola, khiến chúng ta dễ uống hơn. Cách làm nhân đậu xanh rau má rất đơn giản, bạn chuẩn bị 100gr đậu xanh, xát sạch vỏ rồi ngâm nước ấm khoảng 4 tiếng cho nở mềm rồi đem hấp chín. Cho 500ml nước rau má, đường cát và đậu xanh đã sơ chế vào máy xay thật nhuyễn. Sau đó rót ra ly và dùng kèm với đá.

Trộn đậu xanh với cola để có thức uống thơm ngon. Nguồn: Mạng

Sữa dừa

Cách làm nước cốt dừa từ dừa nạo rất đơn giản. Bạn chuẩn bị 500 gram dừa nạo, ngâm với 200 ml nước ấm (90 độ C) khoảng 5 phút rồi dùng túi vải mỏng vắt khô. Sau đó, cho xỉa mai và phần nước cốt dừa còn lại vào túi bắt kem, buộc kín và dựng đứng. Điều này sẽ giúp nước ép nổi lên và nước sôi sẽ ở bên dưới. Dùng kéo cắt một góc túi lọc bỏ phần nước lọc để được nước cốt dừa nguyên chất. Ngoài ra, bạn có thể cho hỗn hợp nước cốt dừa đã vắt vào bát và để yên trong khoảng 10 phút trước khi vắt lấy nước cốt. Cho 200ml nước cốt dừa và 500ml nước rau má vào khuấy đều rồi thêm đá viên là bạn đã có thể thưởng thức ly rau má béo ngậy.

rau má non và già

Xem Thêm : Cách làm bánh khoai môn lệ phố chiên giòn rụm, thơm ngon, bất bại

Nước cốt dừa giúp giảm bớt vị đắng và tăng độ béo thơm cho món sinh tố. Nguồn: Mạng

Sữa dừa

Đây là một trong những thức uống yêu thích của nhiều tín đồ ẩm thực. Phần nước cốt dừa mang đến hương vị ngọt béo, màu sắc đẹp mắt cho món giải khát mùa hè. Học cách làm nước cốt dừa đúng cách với hướng dẫn của cet. Bạn rửa sạch 1 kg dừa già, sau đó dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào 800 ml nước nóng (khoảng 90 độ C) và ngâm trong khoảng 5 phút. Bước này sẽ giúp dừa mềm hơn, dễ nạo và thơm hơn. Sau đó, cho cơm dừa đã ngâm và nước vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn cho đến khi thu được hỗn hợp sền sệt thì tắt máy. Lọc hỗn hợp đã xay qua túi lọc, nhớ bóp mạnh tay để vắt hết nước cốt, bỏ đi phần cùi dừa. Bước cuối cùng để hoàn thành món nước cốt dừa là bắc lên bếp đun sôi nhỏ lửa, thêm chút muối và khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi và đặc lại thì tắt bếp. Đợi nước cốt dừa nguội thì cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 ngày. Để làm nước rau má nước cốt dừa, bạn cần 500ml nước rau má, 200ml nước cốt dừa và vài viên đá.

Một ly rau má nước cốt dừa khi hoàn thành trông thật đẹp mắt. Nguồn: Mạng

Hạt sen

Rau má trộn hạt sen là một thức uống khá mới. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nấu chín hạt sen rồi xay nhuyễn với nước cốt rau má. Khi uống, vị đắng nhẹ đặc trưng của rau má kết hợp với vị ngọt bùi bùi của hạt sen sẽ không làm bạn thất vọng. Chứa hạt sen giúp ngủ ngon và sảng khoái. Bạn cũng có thể sử dụng hạt sen làm topping để tăng hương vị.

đậu xanh kết hợp rau má

Hạt sen có tác dụng cải thiện chất lượng giấc ngủ rất hiệu quả. Nguồn: Mạng

Sầu riêng

Sầu riêng có hương vị thơm ngon đặc biệt, cơm hạt mềm, màu vàng ươm, ngọt dịu và thơm ngon. gotu kola là thức uống dành riêng cho những tín đồ của loại quả này. Tùy khẩu vị và sở thích, bạn có thể xay nhuyễn sầu riêng hoặc ngâm mềm sầu riêng và đường trong ly nhẹ, sau đó cho nước rau má vào. Dùng bằng thìa, thích hợp cho những người thích ăn cơm nhiều dầu mỡ. Bạn nên cân nhắc lượng đường, vì nó có thể khiến thức uống trở nên ngon miệng hơn.

Chính mùi thơm đặc trưng của sầu riêng đã mang đến nét độc đáo cho ly rau má mix này. Nguồn: Mạng

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một cốc rau má thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Hãy thử trải nghiệm và thêm cách làm nước rau má này vào thực đơn đồ uống yêu thích của bạn nhé. chúc may mắn!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống