Cách nấu nước sâm la hán quả

Cách nấu nước sâm la hán quả

Cách nấu nước sâm la hán quả

Video Cách nấu nước sâm la hán quả

Trong đông y, quả la hán là một vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Quả la hán thường được dùng để đun lấy nước uống không chỉ giải khát, thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có nhiều công dụng trong điều trị bệnh. Khi nhắc đến Luo han Guo, mọi người thường nghĩ rằng nó được dùng để luyện thành thuốc, nhưng cách sơ chế và sử dụng phổ biến nhất là sắc uống với nước. Dùng quả la hán đun nước uống không chỉ giữ được hương vị thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy bạn đã biết cách làm Lahan Juice chưa? Nếu chưa, hãy đọc bài viết dưới đây ngay!

Cách nấu nước rahan

Cách nấu nhân sâm bí đỏ

Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 2 quả Luo Han Guo, 1 quả bí già (hoặc 30g bí khô), 20g thục địa, 1 cây mía, 3 lít nước, 1 bó lá dứa, 100g đường phèn (có thể điều chỉnh theo khẩu vị từng người).

Các bước:

Bước 1: Rửa sạch các chế phẩm sắn dây, bí đỏ cắt khúc dày 1cm, bỏ ruột để nước sâm sấp mặt không bị chua. Cắt mía thành từng khúc nhỏ để dễ làm ngọt hơn. Cắt quả nhà sư và đại hoàng thành lát dày. Dứa rửa sạch, buộc gọn gàng thành bó.

Bước 2: Tất cả nguyên liệu cho vào nồi, thêm 3 lít nước và đường phèn, đun lửa nhỏ trong 1 giờ.

Bước 3: Khi nước sâm đun sôi và chuyển sang màu nâu, lọc bỏ các nguyên liệu lấy nước, cho vào tủ lạnh uống dần.

Xem Thêm : Bật mí cách nấu cháo lươn thơm ngon không tanh cho cả nhà

Lưu ý khi nấu nước sâm bí xanh:

  • Bí dùng để đun nước nên là bí già để hạn chế vị chua của nước sâm.
  • Thích dùng mía lau hơn mía thường vì mía sậy có vị ngọt hơn nhiều so với các loại mía khác, giúp nước sâm của chúng ta có vị ngọt của đường mía.
  • Không nên cho quá nhiều vỏ đậu sẽ làm nước sâm bị đắng và có mùi.
  • Cách nấu nhân sâm rong biển

    Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 15 gam đại hoàng, 40 gam rong biển, 100 gam đường, 20 gam hoa cúc, 3,5 lít nước

    Các bước:

    Bước 1: Rửa sạch nguyên liệu bằng nước trước khi nấu.

    Bước 2: Cho các nguyên liệu đã làm sạch vào nồi đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.

    Bước 3 Sau khi đun sôi 30 phút, lọc lấy nước, tiếp tục cho 100g đường phèn vào đun đến khi đường tan hết.

    Bước 4: Sau khi đun sôi, để nước nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, uống lạnh sẽ ngon hơn.

    Cách nấu nước sâm hoa cúc

    Xem Thêm : 2 cách làm bánh phục linh cốt dừa và lá dứa thơm ngon chuẩn vị dễ làm

    Ngoài là hoa quả, hoa cúc còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt nên việc kết hợp La hán quả với hoa cúc để làm nước sâm giải nhiệt tốt cho mùa hè nóng bức. Hoa cúc có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải uất, giúp ngủ ngon. Tác dụng của việc nấu với quả la hán rất tuyệt vời, có thể giảm ho, làm dịu cổ họng và hạ sốt.

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị như sau: 1 quả La Hán Quả, 20g hoa cúc khô, 1 bó lá dứa, 50g đường phèn (có thể gia giảm theo sở thích)

    Các bước:

    Bước 1: Các nguyên liệu luộc rửa sạch, riêng cải cúc cần rửa sạch lại với nước cho thật sạch, sau đó ngâm 5 phút để cải cúc bớt cay.

    Bước 2: Cắt nhỏ trái cây, cho vào nồi cùng 2,5 lít nước, thêm 1 bó lá dứa và đun trong 30 phút

    Bước 3: Cho hoa cúc vào sau để hoa không bị nát, thêm đường phèn vào đun tiếp 5 phút.

    Bước 4: Lọc lấy nước, bỏ các nguyên liệu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Để tránh mất hết độ ngon của nước ép, nên dùng hết trong vòng 2 ngày.

    Có thể thấy, ngoài công dụng làm thuốc, La hán quả còn được dùng để pha chế thức uống giải khát trong mùa hè nóng bức. Bài viết trên đã giới thiệu 3 phương pháp cơ bản nhất để bạn nấu nước sâm ngon, hãy đun ngay một nồi nước sâm để giải nhiệt mùa hè nóng bức nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống