Cách Làm Ốc Bươu Xào Sả Ớt “Ghi Điểm” Nhanh Với Mọi Người

Cách Làm Ốc Bươu Xào Sả Ớt “Ghi Điểm” Nhanh Với Mọi Người

Cách nấu ốc bươu xào sả ớt

Video Cách nấu ốc bươu xào sả ớt

Ốc xào sả ớt Mùi thơm nức cả một góc bếp, vị mặn-ngọt-chua nhẹ và hơi cay. Cách chế biến món ăn này thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị ốc cùng một số nguyên liệu, gia vị rất cơ bản trong chế biến món ăn hàng ngày. Chỉ cần làm theo một số mẹo xào cơ bản, bạn có thể hoàn thành món ốc xào sả ớt ngay từ lần đầu tiên.

Món ốc bươu xào sả ớt Món ốc bươu xào sả ớt ngon “số dzách” (Ảnh: Internet)

Công thức món ốc xào sả ớt Quan trọng nhất là phải chọn được ốc ngon. Ốc ngon, thịt săn và giòn. Khi chọn ốc, bạn nên chú ý chọn những con ốc không cần quá to nhưng trước hết phải không có mùi tanh, bám chặt vào thân, mình mẩy. , không mở, hoặc lõm. Ốc bây giờ rẻ. Nếu bạn muốn chế biến món ngon chiêu đãi mọi người thì món ốc xào sả ớt cũng là một gợi ý hấp dẫn. Hãy đến với lớp dạy nấu ăn của Bếp Trưởng Á Âu để học cách làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm món ốc hương chiên xù

  • 1kg ốc hương
  • 3 nhánh sả, thái hạt lựu
  • 4 – 5 quả ớt băm nhỏ, số còn lại thái hạt lựu
  • 1 củ gừng nhỏ, gọt vỏ và thái miếng nhỏ
  • 3 củ hành tím thái lát mỏng
  • 1 quả chanh (cắt riêng vỏ chanh và cắt phần còn lại thành lát)
  • 4 tép tỏi đập giập
  • 1 lon coca.
  • Các bước sản xuất ốc xào

    Làm sạch ốc

    Ốc hương có lẽ là loại ốc được nhiều người yêu thích nhất bởi nó ngon dù là luộc, hấp sả – hơi thái, nướng muối ớt xanh hay xào sả ớt. Ốc hương, giống như nhiều loại ốc khác, khi mua về bạn phải ngâm ngay trong nước ít nhất 3 tiếng (tốt nhất là ngâm qua đêm).

    Xem Thêm : Mách bạn cách làm tôm chiên bơ tỏi béo ngậy, thơm lừng | VinID

    Sau khi ngâm nước vo gạo, bạn sẽ thấy ốc nhả ra rất nhiều chất bẩn, cát bên trong. Lúc này, bạn vớt ốc ra bát, rửa lại vài lần với nước sạch rồi để cho ráo nước.

    Ốc xào sả ớt

    Làm nóng chảo và thêm khoảng 10 muỗng canh dầu.

    Khi dầu nóng, cho tất cả các gia vị gồm: tỏi đập dập + hành lá + gừng + sả + vỏ chanh vào (nếu không có thể thay bằng lá chanh).

    Xào sả tỏi ớt Xào sả, tỏi, ớt, các nguyên liệu trước (Ảnh: Internet)

    Xào đến khi có mùi thơm và hơi vàng thì trút ốc vào xào chung.

    Xem Thêm : Xáo bò là gì? Cách nấu xáo bò ngon chuẩn vị xứ

    Trút ốc bươu vào xào cùng Trút ốc bươu vào xào cùng (Ảnh: Internet)

    Gia vị chiên xù

    Chiên đến khi ốc rớt ra ngoài tức là bên trong ốc đã gần chín. Lúc này, bạn đổ vào khoảng 2/3 lon Coca, thêm 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê tiêu, tiếp tục đảo đều cho đến khi ốc thấm đều. Sau khi mày tán đều, các gia vị đã quá thơm và coca cạn bớt thì cho 1 ít quế băm nhỏ vào, đảo nhẹ thêm 1-2 phút nữa thì vắt 1 quả chanh vào và tắt bếp.

    thêm coca vào cho thơm Ốc bươu tróc mày, bạn thêm coca vào cho thơm và đậm vị hơn (Ảnh: Internet)

    Món ốc dân dã này, trừ thời gian ngâm, thời gian còn lại dùng để xào ốc, rất nhanh. Món ốc xào dậy mùi thơm của sả, tiêu, hành, tỏi, khi ăn thịt ốc giòn sần sật, thấm vị mặn ngọt của các loại gia vị, đặc biệt là vị ngọt của coca, một chút chua chua Chanh. sắc. Vào một ngày mưa hơi se lạnh, ngồi quây quần bên bát ốc cùng người thương, vừa nhai miếng thịt ốc giòn sần sật vừa kể những câu chuyện thật thú vị phải không nào?

    Chúc bạn thành công với món ngon dễ làm này!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống