2 cách nấu ốc hút tại nhà mà không cần ra tiệm – Ngon Online

2 cách nấu ốc hút tại nhà mà không cần ra tiệm – Ngon Online

Cách nấu ốc hút

Video Cách nấu ốc hút

Ốc là một trong những loại ốc phổ biến nhất. Có nhiều công thức chế biến ốc hút khác nhau như ốc xào me, ốc rang tỏi, ốc hấp… Cách ăn lạ miệng cùng hương vị mới lạ, hấp dẫn đã thu hút sự lựa chọn của người lớn và trẻ nhỏ. Chọn ăn thường xuyên Cùng học ngay 2 cách chế biến ốc đơn giản nhất tại nhà để có đĩa ốc ngon mà không cần ra tiệm nhé.

  • Dạy mẹ làm bún ốc ngon
  • Cách Nấu Ốc Bắp Chuối Đơn Giản Mà Ngon
  • cách nấu ốc hút

    1. Cách nấu ốc hút nước dừa

    Ốc hút nước dừa là món khoái khẩu của dân ốc, vị cay cay của sả hòa quyện với vị béo ngậy của nước dừa và vị dai dai của ốc. Cách làm cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

    – Thành phần

    • 500-1kg ốc sữa.
    • 1 bó sả tươi.
    • 1 trái dừa tươi.
    • Lá chanh, ớt.
    • Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.
    • – Xử lý ban đầu

      Ốc mua về rửa sạch, sau đó ngâm với nước vo gạo và ớt cắt nhỏ ít nhất 2 tiếng để ốc nhả hết đất bên trong. Xả nhiều lần cho đến khi nước ốc thật sạch.

      Bẻ đuôi ốc bằng kìm lớn và để người ăn hút ốc ra khỏi vỏ. Cách ăn này khác với các loại ốc khác, bởi ốc giác quá nhỏ nên không thể ăn bằng tăm như thông thường.

      Sả bóc vỏ, cắt miếng vuông rồi đập dập. Ớt và lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.

      Xem Thêm : TOP 3 cách làm kem mít ngọt mát, giải nhiệt cực đã | VinID

      – Cách thực hiện

      Lấy một cái nồi lớn, cho ốc vào rồi cho sả, ớt, lá chanh lên trên. Tạo lỗ trên quả dừa và cho nước dừa tươi vào. Nêm thêm chút đường, muối, bột ngọt, nước mắm vào trộn đều.

      Đun sôi nồi ốc trên bếp. Nếu nước sốt ốc còn hơi nhạt thì nêm thêm gia vị. Giảm nhiệt để đun nhỏ lửa trong 20 phút tiếp theo.

      cách nấu ốc hút

      – Trình bày

      Cho ốc vào bát hoặc đĩa. Pha một ly nước mắm gừng và dùng ngay. Món ốc hút nước dừa ăn nóng sẽ ngon hơn.

      2. Thực hành món ốc gai chiên cay

      Ngày mưa ăn ốc xào cay cùng gia đình bạn bè không còn thấy ngán. Cách làm cũng rất đơn giản và dễ làm.

      – Thành phần

      • Ốc sữa 1 kg là những con ốc tươi, đồng đều và đầy đặn.
      • Sả, lá chanh, ớt, gừng, tỏi
      • Muối, tiêu, đường, nước tương, bột ngọt, tương cà, rượu nhẹ, tiêu.
      • – Xử lý ban đầu

        Ốc rửa sạch, ngâm nước vo gạo và ớt như trên. Càng ngâm lâu, ốc càng nhả ra nhiều bùn đất và càng sạch. Rửa ốc nhiều lần cho đến khi nước trong, không còn cặn bẩn.

        Xem Thêm : 2 cách làm bánh phèn la bằng chảo chống dính thơm ngon hấp dẫn dễ làm

        Dùng kìm chọc một lỗ trên đuôi ốc và hút nó khi ăn.

        Sả bóc vỏ, một nửa cắt khối vuông, đập giập, một nửa băm nhỏ. Gừng và tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Băm nhỏ ớt. Rửa sạch và thái lát lá chanh.

        cách nấu ốc hút

        – Xử lý

        Làm nóng dầu trong chảo lớn, sâu lòng rồi cho tỏi băm, gừng, ớt, sả băm vào phi thơm. Nêm muối, tiêu, đường, nước tương, tương cà, rượu… rồi cho ốc hít vào đảo nhanh tay cho thấm gia vị.

        Cho vào 2 bát con nước, đập dập vài củ sả, đậy nắp nồi, đun sôi ở lửa lớn rồi đun nhỏ lửa trong 10 phút cho đến khi nước sền sệt, ốc thấm vào trong.

        – Trình bày

        Cho ốc ra đĩa và dùng nóng. Chúng ta cũng có thể ăn ốc xào với bánh mì cũng rất phù hợp.

        Hai cách nấu ốc trên đều rất dễ thực hiện và thời gian chế biến rất nhanh. Với những công thức này, bạn không cần phải mua ốc ngoài hàng nữa, cũng không phải lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Cả nhà đang thèm ốc thì bắt tay vào làm ngay nhé.

        theo ngon.online

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống