Hướng dẫn nấu phá lấu bò cực đơn giản ngon như ngoài quán

Cách nấu phá lấu bò

Video Cách nấu phá lấu bò
Phở bò nổi tiếng là món ăn vặt đường phố hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Hôm nay cùng Deliciousday vào bếp học cách làm món ăn vừa ngon vừa lạ này nhé.

Cách làm món lòng bò ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu làm món bò hầm

  • 500g ruột bò, sách bò, lá lách
  • 700g lòng bò
  • 430g gan bò
  • 2 lít nước dừa tươi, 300ml nước cốt dừa
  • Hành tây, hành lá, gừng, tỏi, sả
  • Hồi hương, thảo quả, quế, đinh hương, hoa hồi, vỏ quýt
  • Gia vị: dấm, muối, đường, tương cà, bột ngọt, nước tương, tương ớt, hạt điều ngũ sắc, hạt nêm, tiêu, bột cà ri, ngũ vị hương

Nhúng bò vào dấm chua để đổi món.

Cách làm xúc xích bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nếu thịt bò vẫn còn mỡ thì cắt bỏ. Ngâm ruột bò trong rượu pha giấm. Thêm vài lát gừng xắt mỏng và bóp kỹ để loại bỏ chất nhầy và khử mùi hôi.
  • Sau đó rửa kỹ bằng nước lạnh và để ráo nước. Đặc biệt với gan bò, bạn nhớ rửa nhẹ tay để tránh làm nát gan.
  • Hành, hẹ, tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
  • Bạn nhặt bỏ lá sả già, rửa sạch, đập dập rồi thái nhỏ.

Bước thứ hai: Luộc lòng bò

  • Đun sôi nước, cho bột gừng, 1 thìa muối, quế chi, đại hồi, tiểu hồi, thảo quả, đinh hương, vỏ quýt vào nồi nước đun sôi.
  • Cho thịt bò vào đun sôi, sau khi nước sôi lại thì vớt ra xả lại với nước sạch.

Xem Thêm : Cách nấu cay 7 cấp độ. Dạy nấu mì cay Hàn Quốc

Lưu ý: Để món thịt bò của chúng ta không bị hôi, khi ninh thịt bò, bạn có thể cho 1 thìa rượu trắng, hành và gừng băm vào nấu cùng. Lưu ý luộc giò phải ngập trong nước, đun lửa nhỏ để giò bò ra hết mùi tanh. Sau khi nước sôi, vớt thịt bò ra, để ráo nước một lần nữa, để thật ráo nước, chặt miếng vừa ăn.

Bước 3: ướp xúc xích bò

  • Nửa thìa cafe ngũ vị cho bò, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe bột màu điều, 1 thìa cafe hạt nêm, nửa thìa cafe bột cà ri, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe nước tương, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp bề bề, 1 thìa súp tương ớt. Trộn ruột bò với các gia vị trên.
  • Hồ hồi, đinh hương và hồi, thảo quả, quế xay mịn. Sau đó được xay nhuyễn và trộn với gừng, tỏi, sả và hành tím đã sơ chế.
  • Bạn sẽ xào hỗn hợp gia vị này trên chảo nóng rồi trộn với thịt bò. Ướp thêm khoảng 1 tiếng nữa để thịt bò thấm đều gia vị.

Bước 4: Lòng bò xào, bún bò luộc

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tỏi rồi cho lòng bò đã ướp gia vị vào xào thơm. Khi thấy gia vị thấm đều vào thịt bò thì tắt bếp.
  • Dừa tươi đun sôi, cho lòng bò vừa xào vào nồi. Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi thì giảm lửa liu riu. Mở vung khi hầm để nước không bị đục, nhớ liên tục vớt bọt để nước canh trong hơn.
  • Nấu như vậy trong 1 tiếng, đến khi thịt bò mềm thì cho 300ml nước cốt dừa vào, nêm gia vị và chút muối, đường cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Nấu súp thịt bò

  • Đun trên bếp khoảng 100ml nước rồi cho 30g me vào. Nấu trong 5 phút thì vớt me ra và xay nhuyễn để tạo thành nước cốt me.
  • Nước mắm me sẽ được pha theo tỉ lệ như sau: Cho 2 thìa đường với 2 thìa nước cốt me, 1 thìa nước mắm vào tô khuấy đều cho gia vị tan hết. Phi thơm hành tím với tỏi và sả băm rồi cho vào bát nước cốt me. Có thể thêm vài lát ớt nếu thích ăn cay.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

  • Thịt bò thái miếng nhỏ, đổ nước dùng vào. Ăn kèm với một ít nước chấm me.
  • Có thể ăn với bánh mì hoặc bún.

Tìm yêu cầu sản phẩm

  • Phở bò Nước súp màu nâu sẫm trông rất ngon.
  • Lòng bò thấm gia vị đậm đà, có vị ngọt tự nhiên, hơi cay, mặn và có mùi thơm đặc trưng rất hấp dẫn.

Bò hấp gừng với chén nước chấm là món cơm gia đình.

Cách làm mì lưỡi heo bò ai cũng mê

Nguyên liệu rau bò sống

  • Sách bò 1kg
  • 500g lưỡi heo
  • 500g gan bò
  • 1 thìa cà phê muối nở
  • 2 muỗng canh giấm
  • 3 muỗng canh rượu trắng
  • 2 thìa cơm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 2 muỗng canh bột tiêu
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 1-2 thìa cà phê ớt bột
  • 1 cốc nước cốt dừa
  • 1 muỗng canh nước cốt me
  • 1 lít nước dừa
  • 2 muỗng canh hành tím băm nhỏ
  • Muối, đường, hạt nêm, tiêu, xì dầu

Xem Thêm : 2 Cách làm trứng vịt lộn ngải cứu hầm thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Cơm chiên bò thơm ngon, bữa sáng ngon miệng

Thực hành phở bò

Bước 1: Sơ chế lưỡi heo

  • Đầu tiên, bạn đem cuốn bò đi rửa sạch với nước muối. Cách tốt để làm sạch và khử mùi hôi là cho 1 thìa baking soda vào và chà xát xung quanh miếng thịt bò, sau đó rửa lại với nước vài lần là sạch. cho đến khi loại bỏ hết nước đục.
  • Sau đó, pha 1 bát nước với 2 thìa giấm, ngâm khoảng 30 phút rồi gội sạch.
  • Gọt vỏ và đập dập gừng. Tách riêng gừng ra bát, sau đó cho 3 thìa rượu vào khuấy đều.
  • Lưỡi, bạn đã làm sạch tất cả các chất nhờn.
  • Gan bò bạn rửa sạch, để ráo.

Bước hai: Nấu cuốn thịt bò

  • Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi, cho sách vào luộc. Thêm một ít cơm để cuốn giòn hơn.
  • Tiếp tục, bạn cho một nửa nước gừng vào đun cùng với lưỡi heo. Luộc khoảng 15 phút, bạn cho lưỡi bò và lưỡi heo vào tô nước đá lạnh. Thêm gan bò và nấu khoảng 15 phút trước khi lấy ra.

Bước 3: Ướp nguyên liệu

Món gà xào cải bó xôi thơm ngon từ công thức chia sẻ của Deliciousday.

  • Lưỡi heo cạo sạch màng trắng dính trên lưỡi heo, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Gan bò cũng có thể cắt thành quân cờ.
  • Cho thịt bò, gan heo và lưỡi vào tô hoặc tô lớn rồi thêm khoảng 1 thìa hành khô băm nhỏ, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa bột tiêu, 1 thìa bột nghệ, 2 thìa ớt hồng. Muối, đường, bột nêm (mỗi thứ 2 muỗng canh), 1 muỗng cà phê tiêu. Người ta trộn đều và ướp trong vài giờ cho thấm gia vị nói trên.

Bước 4: Lưỡi bò kho

  • Đợi hết thời gian ướp. Lúc này, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng với một ít dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho pha khô vào đảo đều.
  • Cho 1 lít nước dừa và 1 lít nước lọc. Sau khi sôi, bạn có thể cho thêm 2 quả hồi hoặc một ít lá quế để món ăn thêm dậy mùi.
  • Đun sôi, bạn nên hạ nhỏ lửa cho đến khi đường thốt nốt mềm. Thời gian nấu cho bước này là khoảng 1 giờ. Cho 1 lít nước cốt dừa vào, nêm lại gia vị, nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Làm bột me

  • Trộn các nguyên liệu gồm 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt me và 1 thìa nước mắm, khuấy đều. Có thể thêm ớt bột nếu thích ăn cay.
  • Cuối cùng, bạn cho món phở bò ra đĩa. Thêm một ít rau răm sẽ khiến tô chè này thêm ngon và bắt mắt.

Vậy là qua bài viết này, bạn đã biết cách nấu thịt bò rồi phải không? Món ăn lạ miệng và nhiều dầu mỡ này ai cũng phải lần đầu tiên thưởng thức. Cùng vào bếp và trổ tài nhé.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống