Cách nấu phá lấu heo nước cốt dừa ngon như ngoài hàng – JAMJA

Cách nấu phá lấu heo nước cốt dừa ngon như ngoài hàng – JAMJA

Cách nấu phá lấu heo nước cốt dừa

Video Cách nấu phá lấu heo nước cốt dừa

Cách nấu thịt ba chỉ nước cốt dừa đúng cách? Hãy học cách nấu cho gia đình bạn những bữa ăn ngon ngay bây giờ nhé!

Nếu là người thành phố hay đã từng đặt chân đến mảnh đất này, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến món thịt heo nước cốt dừa này. Món ăn này mang hương vị Trung Hoa, cách chế biến độc đáo, hương vị thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Đây là món ăn được biến tấu từ nội tạng, thử một lần bạn sẽ bị chinh phục.

Thảo nào người miền Nam dễ mến lại có cảm tình và yêu thích món ăn này đến lạ lùng. Ăn thử một lần đảm bảo sẽ muốn ăn suốt đời, nhưng không phải lúc nào bạn cũng tìm được quán để thưởng thức món quà tuyệt vời này.

Nếu yêu thích những món ăn ngon, bạn có thể tìm công thức và chuẩn bị nguyên liệu để nấu tại nhà cho bản thân và gia đình hài lòng. Công thức này rất dễ làm, bạn có thể thử ngay bây giờ.

Biết được nhu cầu của nhiều bà nội trợ và các tín đồ ẩm thực, blog jamja xin mách bạn công thức sau đây. Cùng học cách giao cơm cho gia đình bạn nhé!

Cách nấu thịt ba chỉ kho nước cốt dừa ngon

cách nấu phá lấu heo nước cốt dừa-1

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ

– Nước cốt dừa xiêm: 300ml

– Hành, Tỏi, Me, Ớt

– Rượu trắng: 100ml

– Bột màu papkira (tức bột ớt sản xuất tại Đức, loại ngon) + bột màu hạt điều.

– Thịt ba chỉ: 500g (tùy người ăn có thể ít hay nhiều)

– Gia vị: bột ngũ vị hương, nước tương, nước mắm, muối, bột nêm.

Các bước làm thịt ba chỉ

Thịt lợn khi mua về, trước tiên hãy rửa sạch bằng nước, rắc muối cát mịn xung quanh, chà kỹ, sau đó rửa lại bằng nước nóng, sau đó xả lại bằng nước lạnh nhiều lần, sẽ được rửa kỹ. . Làm như vậy nhiều lần để bao tử heo càng sạch càng tốt.

Xem Thêm : Công thức món dạ dày hầm tiêu thơm ngon bổ dưỡng – Digifood

Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch, cho vào nước sôi có pha rượu trắng, thêm hành tỏi, đun khoảng 15 phút. Làm như vậy vừa khử được mùi khó chịu trong dạ dày, vừa tạo được mùi thơm cần thiết. Sau khi luộc chín, cho ra đĩa, xả qua nước lạnh, để ráo.

Tiếp theo, bạn ướp lòng heo với một ít rượu trắng, 1 thìa muối, 1 thìa nước tương đặc, 1 thìa nước mắm, chút đường, thêm hành, tỏi băm nhỏ. Sau đó bạn cho thêm bột điều màu, ớt bột, một thìa ngũ vị hương vào đảo đều lần nữa và ướp khoảng 2 tiếng cho các gia vị thật ngấm.

cách nấu phá lấu heo nước cốt dừa-2

Để ướp được lâu, bạn có thể cho thịt ba chỉ vào chảo ngập dầu chiên ở lửa lớn. Nhớ là phải đảo nhanh tay để tránh làm cháy nguyên liệu nhé. Đảo đều đến khi thịt săn lại thì bạn cho nước dừa vào và canh sôi, nếu không đủ nước dừa bạn có thể thêm một chút nước lọc.

Đun đến khi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ đun đến khi cạn nước. Bạn để ý thấy nước vừa cạn và thịt ba chỉ đã mềm là món ăn đã hoàn thành.

Món ngon nhất định phải có nước chấm ngon. Bạn vớt bụng ra, chặt miếng nhỏ vừa ăn, bày ra đĩa, chấm với họng nước mắm me chua ngọt, ăn kèm lẩu heo rất ngon. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lọc lấy nước cốt me, cho nước mắm, đường và ớt vào đảo đều cho tan, nếu được bạn có thể bắc lên bếp đun sôi để nước mắm thơm ngon hơn.

Món ăn này có thể ăn với bánh ngọt, cơm trắng hay thậm chí là xôi nên bạn không lo bị đói khi ăn. chúc vui vẻ.

Công thức nấu lẩu thịt heo nước cốt dừa là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng mà các đầu bếp tài ba còn sáng chế ra món bún nước lèo. Như món lẩu thịt heo quen thuộc nhưng độc đáo và thơm ngon. Đây cũng là món ăn mà blog jamja sẽ giới thiệu đến các bạn, giúp bạn có thể linh hoạt thay đổi các món chế biến tại nhà.

Cách nấu lẩu bún lạ mà ngon

Cách nấu mì phá lẩu lạ mà ngon-1

Vật liệu làm sàn kiểu Pháp

– Ruột bò: 1kg (nếu không tìm được có thể dùng lá, gan hoặc gân bò… Có thể thay thế)

– Gừng non, tỏi, hành tím, riềng, hồi, quế khô

– Dừa nạo: 500g

– bột ngũ vị hương, dầu cà ri, lá cà ri

Xem Thêm : Cách làm chạo thịt heo hương vị miền Bắc thơm ngon đơn giản

– Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường

-Mì gói: 1-2 gói, tùy lượng ăn.

Các bước nấu mì Pháp

Tương tự như trên, trước tiên cũng rửa sạch ruột bò bằng nước, chà cho sạch hạt, sau đó xả lại bằng nước nóng, sau đó xả lại bằng nước lạnh nhiều lần rồi rửa lại cho sạch. Làm nhiều lần cho đến khi ruột bò không còn mùi hôi.

Đổ 300ml nước sôi vào dừa ngâm khoảng 5-10 phút rồi đổ ra khăn vải vắt hết nước cốt dừa ra một bát riêng. Dừa nạo ngâm nước nóng, vắt lấy nước cốt cho vào thau sạch.

Tiếp theo, ướp lòng bò với muối, tiêu, nước mắm và các gia vị khác, thêm bột cà ri và bột hương hồng vào đảo đều, ướp khoảng 1 đến 2 tiếng cho lòng thấm gia vị.

Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu, cho hành lá băm, tỏi băm, riềng + lá cà ri vào phi thơm, sau đó trút lòng bò đã cắt miếng nhỏ vào, xào lửa lớn. Bạn phải đảo nhanh tay để không làm cháy nguyên liệu.

Nếu chiên thịt thì đổ nước cốt dừa vào nồi hầm, đợi cạn nước thì cho nước cốt dừa đặc vào khuấy đều, hầm nước lẩu đến khi nước hơi cạn, thịt nhừ. vỡ nồi lẩu, tắt lửa nồi.

Cách nấu mì phá lẩu lạ mà ngon-2

Mì trụng qua nước sôi cho phồng lên, múc nước lẩu vào tô, rắc chút tiêu lên trên, ăn kèm dưa leo và vài trái ớt ngâm rất ngon. Hãy mời bạn bè của bạn đến để thưởng thức bữa ăn của bạn. chúc vui vẻ.

<3 Mẹo nấu ăn cho gia đình bạn. Cũng đừng quên chia sẻ bài viết này với bạn bè và gia đình của bạn.

Chúc may mắn!

Xem thêm: Cách nấu thịt kho nước cốt dừa ngon sạch nồi cơm

>>>Cập nhật các chương trình khuyến mãi HOT nhất đang diễn ra:

  • Xem ngay ưu đãi mới nhất: khuyến mãi tasaki BBQ
  • Thông tin khuyến mãi: khuyến mãi matcha Nhật Bản ngày mới
  • Đặt ngay và nhận mã giảm giá: khuyến mãi ding tea

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống