Phá lấu vịt món ăn đậm đà cuốn miệng không nên bỏ qua

Phá lấu vịt món ăn đậm đà cuốn miệng không nên bỏ qua

Cách nấu phá lấu vịt

Video Cách nấu phá lấu vịt

Sáng vịt là một trong những món vịt quen thuộc nhất, ngay cả khi vịt được phục vụ trong các nhà hàng hay quán ăn mùa hè. Tuy nhiên, muốn ăn vịt ngon thì phải tìm đúng địa chỉ ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn của Vịt 29 dưới đây để áp dụng công thức này. Hãy cùng nhau khám phá nhé!

Phở vịt có gì hấp dẫn?

Món vịt có thể nói là món sử dụng nhiều nguyên liệu nhất trong món vịt luộc. Nhờ đó, món ăn thịnh soạn, hấp dẫn và thường được nhiều người ăn kèm với bánh mì. Cùng nhau khám phá vị ngon của vịt nhé!

Nếu nói về hương vị món ăn thì khỏi phải bàn cãi vì món ăn đậm đà. Vì vậy, hương vị mạnh mẽ là từ đầu? Đó là vị ngọt mát của thịt vịt và nước dừa, cùng vị cay ấm của riềng, gừng, quế, hồi. Ngoài ra, vịt phá lấu còn có mùi thơm hấp dẫn của hoa hồi, mùi thơm hấp dẫn của các loại gia vị như ngũ vị hương, bột cà ri… đã đủ khiến bạn cảm thấy hấp dẫn chưa?

Xem Thêm : Cách làm bánh mì mini chuột tí thơm giòn xốp ngon đơn giản

Thịt vịt nhìn chung cung cấp nhiều năng lượng và dinh dưỡng. Cụ thể, thịt vịt chứa nhiều loại khoáng chất như đồng, magie, canxi, photpho, kali… Hàm lượng vitamin A, vitamin B1, B2, vitamin C, vitamin D… cũng rất phong phú. Ngoài ra, hàm lượng protein trong thịt vịt cũng rất cao.

Khi chế biến món ăn, giá trị dinh dưỡng được nhân đôi do có sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Có thể nói, nếu bạn muốn ăn những món nhiều calo thì lẩu vịt phá lấu chính là món ăn lý tưởng nhất. Món này đặc biệt thích hợp ăn khi trời se lạnh và mưa.

Cách làm lẩu vịt cực đơn giản

Bạn có tò mò món vịt là món gì và được chế biến như thế nào không? Đừng đợi lâu, hãy vào bếp ngay cùng Vịt 29.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • 1 con vịt;
  • Gừng, riềng, tỏi, hành;
  • Hoa hồi, 1 thanh quế vừa đủ;
  • Bột nghệ, bột cà ri, ngũ vị hương lượng vừa phải;
  • Dầu điều;
  • nước cốt dừa non;
  • Các gia vị cơ bản như: muối, đường, bột ngọt.
  • Các nguyên liệu bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ để món mì vịt tiềm được ngon và chất lượng nhé.

    Bước 2: sơ chế nguyên liệu

    • Vịt mua ở chợ đã được sơ chế sạch lông và nội tạng, cần loại bỏ mùi tanh. Vịt được xát với gừng đập dập và rượu trắng cho đến khi vịt không còn mùi tanh. Sau đó rửa sạch với nước lạnh và cắt thành miếng lớn.
    • Gừng gọt vỏ và đập dập;
    • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn;
    • Rang với thì là và quế;
    • Bước thứ ba: ướp vịt

      Xem Thêm : Cách làm xoài lắc muối ớt siêu ngon đậm đà chua cay ăn là ghiền

      Ướp thịt vịt với gia vị: ngũ vị hương, bột nghệ, bột cà ri, hành tỏi băm, dầu điều, bột ngọt, đường. Ướp vịt ít nhất 30 phút để vịt thấm đều gia vị thì vịt mới có vị đậm đà.

      Bước 4: Vịt chiên

      Cho một ít hành lá, tỏi và gừng vào chảo dầu ăn, phi thơm rồi cho thịt vịt vào xào đến khi thịt vịt săn lại. Sau đó cho nước cốt dừa, hoa hồi, quế vào nồi. Nấu vịt cho đến khi đủ mềm để ăn (khoảng 30 phút đến 1 giờ), nước vẫn còn rỉ ra từ nồi.

      Bước 5: Thưởng thức món ăn

      Cho vịt đã chín ra đĩa, chuẩn bị thêm một chiếc kéo để cắt vịt đến khi ăn được.

      Vậy là bạn đã hoàn thành món vịt và món vịt rồi. Muốn món này ngon, bạn nhớ chọn vịt tươi, béo múp, nước canh lửa riu riu sẽ hầm vịt rất ngon.

      Ngoài ra, nếu không có thời gian chế biến món ăn này, bạn có thể tìm một địa chỉ an toàn để thưởng thức. Hoặc truy cập website https://vit29.com/ để cập nhật những công thức nấu vịt ngon nhất để thưởng thức ngay.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống