Cách nấu món phở bò ngon nhất Hà Nội chuẩn vị miền Bắc tại nhà

Cách nấu món phở bò ngon nhất Hà Nội chuẩn vị miền Bắc tại nhà

Cách nấu phở bò hà nội

Video Cách nấu phở bò hà nội

Buổi sáng, còn gì bằng được ăn một tô hủ tiếu nóng hổi, ​​nước dùng ngọt thanh, bánh phở mềm, ngon.

Bạn chỉ cần bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng bằng một bữa ăn ngon là đủ.

So với các loại phở khác, phở bò rất ngon và được nấu theo cách riêng.

Nếu bạn chưa biết thì phở bò là một món ăn rất đặc biệt và độc đáo.

Cách nấu món phở bò Hà nội ngon chuẩn vị như quán

Cách làm phở bò Hà Nội tưởng khó mà lại rất đơn giản.

Khi đã nắm được bí quyết làm món khoái khẩu, cộng với kinh nghiệm vài lần “uống thuốc” như tôi, món ăn bạn làm sẽ ngày càng “ngon quên sầu”.

Không phải ai cũng biết để nấu được một tô hủ tiếu ngon quan trọng nhất là phải có nước dùng đạt chuẩn.

Đúng là tôi không biết nấu ăn, nhưng một khi đã “có tâm trạng” thì tôi chuẩn bị nguyên liệu rất cẩn thận. Bởi đôi khi chỉ cần cho thêm một chút nguyên liệu, bát phở sẽ không còn ngon như vậy.

Nước dùng của bún bò phải là một miếng bò nguyên miếng có gân, đuôi bò (hoặc xương bò). Nhớ lọc bỏ bã để giảm hương vị món ăn.

Ngoài ra, quế, hồi, thảo quả… và các loại gia vị khác cũng không thể thiếu, tạo nên hương vị rất riêng cho bát phở bò.

Mách bạn một bí quyết nhỏ, đó là cho 1 khúc mía vào nước dùng. Mía có vị ngọt “nhẹ” mà chính cây mía không thể tạo ra được, tạo nên hương vị đặc trưng của nó.

<3

Nguyên liệu nấu bún bò

  • 0,5 xương sườn bò
  • 0,5 kg thịt bò (có thể thay bằng thịt bún hoặc gầu bò tùy sở thích)
  • 1/4 củ hành tây lớn, 5 củ hành khô
  • 1 muỗng cà phê hạt rau mùi già
  • 5-6 nhánh rau mùi (bạn có thể bỏ qua phần này nếu không tìm được)
  • 1 quả bạch đậu khấu, 2 nhánh thì là, 1 thanh quế nhỏ
  • 2 cây mía (mỗi cây dài khoảng 10cm)
  • Gia vị, muối
  • hành, ngò
  • Với phở
  • Các bước nấu phở bò Hà Nội ngon

    • Bước 1:

      Đầu tiên chúng ta bắt đầu sơ chế nguyên liệu.

      Xem Thêm : Cách làm cà na ngâm đường ăn vặt siêu ngon, dễ làm tại nhà

      Để khử mùi tanh của sườn và đuôi bò, bạn có thể pha nước muối loãng rồi ngâm sườn và đuôi bò trong khoảng 30 phút.

      Sau đó vớt ra, rửa sạch bằng nước và để khô.

      • Bước 2:

        Chuẩn bị các nguyên liệu nấu ăn khác:

        Việc rang hành, hẹ khô, gừng, mía và các nguyên liệu có vỏ khác sẽ giúp nguyên liệu thơm hơn và món phở bò của chúng ta cũng sẽ thơm hơn.

        Sau khi rang, gừng cạo sạch vỏ, để nguyên củ gừng. Hành tây thứ tư. Giã nát (hoặc thái lát) gừng. Rửa sạch rễ.

        Hồi, quế, thảo quả được sơ chế để tạo mùi thơm, các nguyên liệu trên được rang trên lửa vừa cho dậy mùi thơm, sau đó cho tất cả vào túi vải sạch, buộc kín.

        p>

        Lưu ý khi rang các nguyên liệu này không nên để lửa quá to vì sẽ làm cháy nguyên liệu.

        • Bước 3:Cách nấu bún bò

          Cho sườn, đuôi bò (hoặc xương ống) và thịt bò vào nồi. Đổ nước lạnh lên thịt và đun sôi.

          Chờ nước sôi thì vặn nhỏ lửa đun thêm 1-2 phút thì chắt bỏ nước sôi. Vớt tất cả các nguyên liệu ra và rửa sạch để loại bỏ hết bọt và cặn đen.

          Cho nguyên liệu trở lại nồi và đổ nước ngập mặt thịt. Đun lửa to cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi nước dùng ngọt lại. Bỏ qua nếu có.

          Cho vào nồi các gia vị đã chuẩn bị: hành tím, hành khô, gừng, mía, củ mù u…

          Để nêm nếm bún bò, tôi chỉ dùng bột nêm, không dùng nước mắm. Vì tô phở này dễ bị chua và giảm độ thơm của các nguyên liệu khác.

          Hầm trong 1,5-2 tiếng để nước dùng ngọt.

          Hãy cẩn thận vớt thịt bò ra trước, vì nấu lâu thịt bò sẽ mất hết chất và bị khô.

          Xem Thêm : Chân gà ngâm sả tắc : cách làm và bí quyết khử vị đắng

          Đuôi bò và gân bò vẫn đang ninh trong nồi, nước dùng ngọt thanh.

          • Bước 4:

            Thịt bò sau khi vớt ra ngâm vào tô nước lạnh khoảng 10 phút rồi thái mỏng, ướp gia vị.

            Khi xương và gân bò mềm, nêm gia vị (hoặc bột canh) cho vừa ăn.

            Nước dùng chuẩn có màu vàng nhạt, hơi béo, có vị ngọt tự nhiên của nước hầm xương và mía, không hăng và rất đậm đà.

            • Bước 5:

              Cuối cùng, chuẩn bị nước phở và nguyên liệu:

              Cắt hành tây dọc theo đầu và thành khối vuông. Ngò cắt nhỏ.

              Bánh phở trước khi ăn nên tráng qua một lần nước sôi, đổ ra bát, trên mặt có thịt bò thái mỏng.

              Nếu bạn thích ăn thịt bò sống, hãy chuẩn bị một ít thịt thăn thái lát mỏng. Ướp với bột nêm và gừng khoảng 30 phút.

              Thịt bò sau đó được cho vào nước dùng và nấu cho đến khi mềm và ngọt.

              Cho hành ngò lên trên rồi múc nước dùng ra bát.

              Cách nấu món phở bò Hà nội ngon chuẩn vị như quán

              Thế là chúng tôi đã ăn một tô bún bò rất thơm, dậy mùi thơm “ngọt lịm”.

              Khi ăn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt béo tự nhiên của nước dùng, rất đậm đà. Thịt bò ngọt và ngon, bánh phở ngấm trong nước dùng ngọt dịu thật không thể cưỡng lại được.

              Nếu bạn thích ăn bún thì đừng bỏ qua công thức nấu bún bò ngon mà mình vừa chia sẻ nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng

              Một số lưu ý khi nấu phở bò:

              • Để nước dùng được ngon và đặc biệt, bạn nên sơ chế củ mùi tây. Nó sẽ cho một hương vị thơm ngon và đặc biệt hơn. Nếu bạn không thể tìm thấy rễ rau mùi tươi, hãy sử dụng hạt rau mùi tươi.
              • Mía sẽ tạo cho nước dùng một hương vị đặc biệt. Nếu không có đường mía, có thể dùng củ cải trắng để thay thế. Khoảng 300g củ cải trắng dùng cho 1kg xương.
              • Thịt bò nấu với bắp bò (hoặc thịt ba chỉ, thịt đùi). Bò tái nên dùng thịt thăn vì mềm và chín nhanh, khi chần vẫn giữ được vị ngọt.
              • Bạn nên chần bánh phở qua nước sôi trước khi ăn. Khi thưởng thức bạn nhớ chuẩn bị thêm chanh tươi để tăng hương vị nhé.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống