Cách nấu phở theo phong cách ‘tốc hành’, không cần hầm xương

Cách nấu phở theo phong cách ‘tốc hành’, không cần hầm xương

Cách nấu phở bò không cần xương

Video Cách nấu phở bò không cần xương

Hầm xương là công đoạn quan trọng trong cách nấu phở nhưng thời gian ninh xương rất lâu và tốn thời gian nên nhiều người lười nấu phở. Hôm nay, Midori sẽ chia sẻ cách nấu phở một cách “thần tốc”, không cần hầm xương để đảm bảo độ trong của nước phở.

Phở là món ngon truyền thống của Việt Nam được cả thế giới yêu thích, nấu phở tại nhà sẽ ngon miệng hơn cho gia đình bạn. Nhưng nếu bạn muốn chế biến món ăn ngon, nhanh chóng mà không cần hầm xương để nấu canh thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!

1 nguyên liệu nấu phở không cần hầm xương

Lưu ý: Tùy theo khẩu vị mỗi người mà có thể thay da bò và gân bò bằng thịt bò, bò viên hoặc heo, gà.

Nguyên liệu nấu phở không cần hầm xươngNguyên liệu nấu phở không cần hầm xương

Bún nước lèo 2 bước luộc không cần hầm xương

Bước 1 Nướng gói gia vị phở

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 gói gia vị nấu hor fun vào chảo, rang đều trong khoảng 20 giây rồi gói vào hộp có in túi vải đựng gia vị (nấu đều trong túi gia vị. Cho cả túi vải vào).

Rang gói gia vị nấu phởRang gói gia vị nấu phở

Bước 2 Đun sôi nước dùng

Xem Thêm : Cách làm kim chi dưa leo giòn ngon chuẩn vị cực kì hấp dẫn cho bữa cơm

Tiếp theo bạn bắc nồi lên bếp cho vào đó 2,5 lít nước, 1 kg thịt bò, 200 g gân bò, 1 củ hành tím bóc vỏ, 4 củ hành tím nướng bóc vỏ, 1 củ gừng rang, bóc vỏ, 4 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 2 thìa cafe đường phèn, 1/3 thìa cafe tương đen và một gói bánh phở rang b>, đun nước dùng khoảng 1 tiếng

Sau đó, bạn vớt thịt bò và gân ra trước, rây nước dùng vào nồi là sẽ có ngay nước dùng thơm ngon.

Mẹo: Để rút ngắn thời gian nấu, bạn có thể dùng nồi áp suất để nấu trong khoảng 30 phút

Nấu nước lèoNấu nước lèo

Bước 3 Chế biến ban đầu thịt bò và các thành phần đi kèm

Gân bò các bạn dùng dao thái phần gân thành những miếng vừa ăn. Cắt hành tây và hành lá thành những miếng nhỏ.

Sơ chế bò và nguyên liệu ăn kèmSơ chế bò và nguyên liệu ăn kèm

Thành phẩm bước thứ tư

Bạn chần bánh phở qua nước sôi rồi cho vào tô, thêm hành lá, hành tây, thịt bò, gân bò đã sơ chế vào tô. Sau đó đổ nước dùng ra bát và rắc một chút tiêu lên bề mặt để tăng hương vị cho món ăn.

Tùy khẩu vị mỗi người mà cho thêm ớt và các loại rau như ngò, quế vào món ăn và dùng kèm với phở.

Xem Thêm : Cách làm hành phi giòn rụm, để cả tháng cũng không bị mềm

Hoàn thành tô phởHoàn thành tô phở

3 Thưởng thức

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể chế biến món phở “nhanh tay” mà không cần hầm. Ăn kèm với nước tương và các loại rau củ để có hương vị thơm hấp dẫn thì tuyệt vời.

Thành phẩm tô phở bò ngon thơmThành phẩm tô phở bò ngon thơm

Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể tham khảo cách làm bún bò xương heo cho người bận rộn.

Tham khảo thêm: Công thức làm bún bò kiểu Hà Nội

Trên đây là cách nấu phở “nhanh tay”, không cần hầm xương vẫn đảm bảo hương vị phở mà Qingbu muốn mang đến cho các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn làm được món phở ngon theo ý thích của mình. Chúc may mắn với nỗ lực đầu tiên của bạn.

Mua gói gia vị phở các loại tại bách hóa xanh:

Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống