Cách nấu phở heo vừa mềm vừa ngọt với 7 bước vô cùng đơn giản

Cách nấu phở heo vừa mềm vừa ngọt với 7 bước vô cùng đơn giản

Cách nấu phở heo

Video Cách nấu phở heo

Nhiều người đã quen với phở bò, phở gà,.. nhưng bạn có biết rằng phở heo cũng rất ngon không? Khi đã chán ngày ba bữa thì đây là lựa chọn hợp lý cho những hoạt động rảnh rỗi cuối tuần. Buổi sáng nếu cả nhà được uống phở bò, phở gà, giờ là phở lợn thì sáng hôm đó tinh thần bạn sẽ sảng khoái và công việc sẽ tốt hơn rất nhiều. Với nồi cơm điện, bạn có thể học cách nấu bún giò heo tại nhà vừa đơn giản lại ngon.

Bài đăng có liên quan>>

Công thức nấu phở heo

Về cơ bản, cách làm phở heo cũng tương tự như phở bò. Tuy nhiên, có một số sắc thái là tốt. Nên mình vẫn sẽ hướng dẫn từng bước để các bạn dễ dàng thực hiện hơn.

Thành phần

  • Xương heo, xương ống: 1 kg
  • Thịt lợn thăn: 400g
  • Bánh phở: 1kg.
  • Hành khô chiên: 1 lạng
  • Tôm khô: 100g.
  • Gừng: 2 nhánh.
  • Hành lá, ngò rí, lá chanh, giá đỗ, chanh.
  • Gia vị: nước mắm ngon, ớt, tiêu, đường, hạt nêm…
  • Cách nấu phở heo
  • Cách làm món bún giò heo siêu ngon trong 7 bước

    Bước 1:

    Xem Thêm : Cách Bảo Quản Đậu Xanh Đã Nấu Chín, Cách … – anthienphat.com

    Xương heo bạn đem rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi trụng qua nước sôi cho hết bọt. Tiếp theo, cho xương vào nồi nước trong đun sôi (nồi nước này dùng để ăn tiết canh). Tiếp tục ninh trong khoảng 45 phút để chất ngọt từ xương tiết ra và nước dùng sẽ ngon, ngọt hơn.

    Bạn có thể tham khảo sản phẩm Mì nấu bằng điện của Dingchu>>

    • Nồi Xương Điện 50 Lít
    • Nồi hầm xương đa năng 70 lít
    • Bước thứ hai:

      Cách nấu phở heo ngon, thịt chuẩn nhất là thịt thăn heo. Mua về rửa sạch, cho vào nồi nước luộc chín tới. Vớt ra để nguội, cắt thành lát mỏng, khi ăn cho vào bát.

      Bước 3:

      Làm khô nồi, sau đó cho dầu ăn vào đun sôi. Tiếp đến, cho hành khô và gừng vào chảo, đảo tôm khô cho đến khi có màu vàng nâu. Đừng quên thêm một chút muối để món ăn này thêm ngon nhé!

      Bước 4:

      Xem Thêm : 2 cách làm cơm cháy nước mắm ớt và chà bông giòn rụm cực ngon đơn giản

      Ép xong đổ vào nồi nước dùng bắc lên bếp, nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị thực khách.

      Bước 5:

      Rau: rau mùi, hành lá, giá đỗ… rửa sạch, để ráo.

      Bước 6:

      Múc bánh phở ra tô, cho thịt nạc đã cắt lúc trước vào tô. Tiếp theo là topping với hành lá và rau mùi.

      Bước 7:

      Tắt bếp, múc nước dùng ra tô và cho phở ra đĩa, thêm chút hành khô và chanh nếu muốn. Như vậy là đã hoàn thành một bát bún thịt heo thơm ngon. Hãy rủ chồng con gọi vào thưởng thức và đánh giá.

      Vậy là tôi đã hướng dẫn bạn cách nấu món phở heo ngon trong 7 bước đơn giản. Thịt heo mềm và ngọt, cả nhà yên tâm ăn. Bạn nên tham khảo thêm 2 cách nấu phở cuốn khác của chúng tôi ở trên để có thể thay đổi thực đơn hàng ngày cho cả gia đình.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống