Cách làm lẩu rắn hầm sả đậm chất Miền Tây – Michelia.vn

Cách làm lẩu rắn hầm sả đậm chất Miền Tây – Michelia.vn

Cách nấu rắn hầm sả

Video Cách nấu rắn hầm sả

Nếu là người miền Tây chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với món lẩu rắn hầm sả rồi phải không? Đây là món ăn mang đậm hương vị Giang Tây, mang đến cho người thưởng thức hương vị khác lạ và thích thú. Vì vậy, tôi muốn lan tỏa hương vị này, món ăn này đến các vùng miền khác. Nếu bạn cũng đang tò mò và thích thú với món ăn này thì hãy cùng mình họcCông thức nấu lẩu rắn sả nhé, nhất định phải ăn ngay cho mà xem.

Giới thiệu món ăn

Có rất nhiều món ăn trong phim hài động vật mà mọi người thường tránh xa. Trong số đó, phải kể đến các món chế biến từ rắn. Đây được xem là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, lại có mùi vị ăn rất lạ miệng. Và công thức nấu lẩu rắn hầm sả chính là món ăn hôm nay mình muốn giới thiệu đến các bạn.

Xem Thêm : 7 cách nấu cháo thịt bằm độc đáo, đủ dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi

Cũng có nhiều cách chế biến thịt rắn, từ đó sẽ có những món ngon khác nhau. Nhưng để tạo ra những món ăn ngon và giữ được hương vị tuyệt hảo thì phải nắm vững tay nghề và hiểu rõ đặc tính của từng loài rắn.

Tuy nhiên, đối với hầu hết các loài rắn, công thức tổng thể là tương tự nhau. Hãy làm theo hướng dẫn của tôi dưới đây để có thêm nhiều công thức nấu lẩu rắn kho sả ngon.

Công thức món lẩu rắn hầm sả

Bạn đã từng ăn thịt rắn chưa? Chắc hẳn không ít người cảm thấy sợ hãi và lo lắng khi nhắc đến loài vật này. Nhưng nếu chưa ăn thử, bạn sẽ không thể cảm nhận hết được độ ngon của nó. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu cho món Lẩu rắn hầm sả: 4 phần

  • Chuẩn bị trước 1kg rắn (nếu muốn ăn nhiều hơn trong hình hoặc đi đông người có thể chuẩn bị rắn linh hoạt).
  • Kế đến là 5 nhánh sả, 300 gram đậu phộng, 1 củ cải trắng, 1 lít nước dừa, 2 trái mướp, 1 bó rau muống, mì gói (khoảng năm, sáu gói) cũng có thể thay bằng bún tươi.
    • Gia vị cần có: muối, bột ngọt, chút tiêu, nước mắm. Có thể thêm ớt hoặc dầu hào tùy theo khẩu vị.
    • Cuối cùng là nấm rơm tươi: Chọn những cây nấm còn nguyên, có mùi thơm đặc trưng. Nấm tươi thường có hình tròn và có bút, mũ nấm to, chân ngắn. Bạn nên mua nấm rơm đen vì chúng thường có vị đậm và thơm hơn nấm rơm trắng thông thường. Không chọn nấm có mũ quá to, nấm thối, nấm có mùi hôi.
    • Công thức món lẩu rắn hầm sả

      Xem Thêm : Cách làm mì trộn tương ớt siêu cay, thơm ngon tại nhà

      Nếu bạn chưa từng ăn hay nấu món này thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành Lẩu rắn hầm sả một cách nhanh nhất, kể cả người không rành cũng có thể dễ dàng hiểu được

      • Bước 1: Rắn mua về, cắt khúc rồi ngâm qua nước sôi, rửa sạch rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Đối với phần bên trong, bạn rửa sạch bằng nước muối và thấm khô để lòng thật sạch.
        • Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác: Gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái khúc dài 3 đốt ngón tay. Lạc rửa sạch với nước, luộc sơ qua khoảng 7-10 phút cho mềm, vớt ra để ráo. Đối với củ cải trắng và bí đao, bạn đem gọt vỏ rửa sạch với nước rồi cắt củ cải và bí đao thành miếng vừa ăn. Đối với nấm, bạn cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm trong nước muối nhạt khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
          • Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước lọc và 1 lít nước dừa vào đun sôi trên lửa lớn. Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, cho thêm ít sả và đậu phộng vào, đun khoảng 10 phút là có được nước lẩu thơm ngọt.
            • Bước 4: Sau khi nước sôi trở lại, cho thịt rắn vào đun trên lửa lớn khoảng 15 phút. Tiếp theo, bạn cho chùm ruột vào và tiếp tục đun lửa lớn.
              • Bước 5: Sau khi cho nguyên liệu vào, bạn cho vào nồi lẩu, nêm gia vị gồm: 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe bột ngọt, 2 thìa cafe đường. Sau đó giảm nhiệt để vừa nấu chín và giữ trong 30 phút.
              • Nhớ cho thêm bột ngọt để nước lẩu ngọt hơn. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi để lửa liu riu trên bếp. Khi đến bữa ăn, nhúng nấm đông cô và rau muống mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Thịt chiên nên chấm với muối ớt sẽ ngon hơn. Thịt rắn nấu kiểu này vừa có vị của da rắn, vừa có vị ngọt tự nhiên của thịt rắn, lại có vị như chim trĩ. Ăn kèm với bún tôm hoặc bún thì hết sẩy.

                Như vậy là tôi đã hướng dẫn bạn các bước rất đơn giản để làm nước xốt đặc ngon. Công thức Lẩu rắn hầm sả này đã chinh phục được rất nhiều thực khách kén ăn, bạn có thể tự tin làm cho cả nhà, nhất định sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống