Cách làm rau câu nước cốt dừa thanh mát, mềm mịn ngay tại nhà

Cách nấu rau câu nước cốt dừa

Video Cách nấu rau câu nước cốt dừa
Giải nhiệt, giải khát, giải nhiệt và sảng khoái là sở thích của nhiều người. Cách làm thạch nước cốt dừa cũng rất đơn giản, nguyên liệu cũng rất dễ kiếm và không mất nhiều thời gian, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện sau đây.

Lợi ích dinh dưỡng của nước dừa

Nước cốt dừa không chỉ ngọt mát, thích hợp nấu nướng, giải nhiệt mùa hè mà còn có nhiều tác dụng làm đẹp rất tốt. Vì thành phần của nước cốt dừa bao gồm đồng, sắt, canxi, sắt, magie, photpho và các loại khoáng chất cùng vitamin c, e, b1, b3, b5, b6…

Nước cốt dừa đặc biệt còn rất giàu axit lauric, một hợp chất có trong sữa mẹ giúp tăng cường miễn dịch và có tác dụng làm đẹp hiệu quả.

Cách làm thạch nước cốt dừa loại 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước dừa: 1/2 lít
  • Đường trắng: 230 gam
  • Bột thạch giòn: 24g (thạch cá Thái Lan)
  • Bột thạch đàn hồi: 5 gam
  • Dừa: 100 gam
  • Sữa dừa: 300ml

Cách thực hiện

Bước 1: Cơm dừa (hố) rửa sạch, thái lát mỏng, để ráo nước. Cho 1,5 lít nước dừa, 80g đường, 18g bột agar và 3g thạch vào ngâm khoảng 30 phút. Đặt nồi thạch lên bếp đun sôi để đường và thạch tan hoàn toàn. Chú ý hớt bọt khi nấu.

Bước 2: ngâm trong 700ml nước dừa (hoặc 1 lít), 300ml nước cốt dừa, 80g đường, 14g agar, 2g thạch trong khoảng 30 phút. Đặt nồi thạch lên bếp đun sôi để đường và thạch tan hoàn toàn. Ngoài ra, hãy nhớ hớt bọt khi nấu.

Bước 3: Đổ một lớp thạch trong dày vào, tiếp đến là thạch dừa. Trên lớp thạch trong, rải đều cơm dừa lên trên mặt, sau đó đổ thêm một lớp tráng gương lên trên mặt. Đợi thạch nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Bước 4: Cắt khi ăn! Món thạch sữa dừa này rất phù hợp cho món tráng miệng, đặc biệt là cho những bữa tiệc lớn hơn!

Cách làm thạch dừa kiểu 2

Thành phần

  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Sữa dừa
  • Bột thạch (hoặc lá gelatin)
  • Đường

Cách thực hiện

Bước đầu tiên: sơ chế dừa

Cắt bỏ phần ngọn của quả dừa xiêm (đường kính khoảng 6 cm) và đổ nước dừa vào một cái tô lớn.

Bước thứ hai: sơ chế bột thạch

Trộn đều bột thạch với đường để tránh vón cục.

Nếu dùng gelatin dạng lá (có bán ở siêu thị) thì ngâm lá trong nước lạnh khoảng 15 phút (có thể cho đá viên vào nước lạnh để ngâm lá gelatin).

Bước 3: Đun nước dừa

Xem Thêm : Cách nấu cá trắm om dưa ngon và bổ dưỡng nhất – MRLVN

Dành riêng 1 bát nhỏ nước dừa để làm lớp thạch dừa trắng bên trên, đổ nốt phần nước cốt dừa còn lại vào nồi inox và đun trên bếp.

Sau khi nước dừa sôi, đổ bột thạch và đường đã pha sẵn vào, khuấy đều đến khi nước dừa sánh mịn không vón cục (nếu dùng lá gelatine thì cho từ từ nước dừa đang sôi vào khuấy đều. Tương tự như làm thạch bột nhưng cần thêm đường).

Sau khi hỗn hợp bột thạch đã tan và sôi trở lại thì tắt bếp và đổ thạch vào trái dừa xiêm đã gạn hết nước.

Bước 4: Làm lớp thạch trên cùng

Đun sôi bát nước dừa mà bạn đã để riêng trước đó. Cho 2 muỗng canh nước cốt dừa vào, khuấy đều như bước 3 (thêm bột thạch hoặc lá gelatine).

Sau khi phần thạch trước đã mềm, đổ phần thạch này vào quả dừa, đợi thạch dừa nguội hẳn mới cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Vậy là bạn đã ăn hết miếng thạch rồi!

Cách làm thạch dừa lá dứa

Thành phần

  • 1/2 gói bột thạch
  • 3 – 4 lá dứa
  • 150 gam đường
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1 lít nước lọc
  • Khuôn

Cách thực hiện

Bước 1: Xử lý sơ bộ

Lá dứa rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố với 20ml nước lọc. Nước ép sau đó được lọc để loại bỏ bã.

Bước 2: Trộn 1/2 gói bột năng dẻo với 150g đường sao cho bột không bị vón cục. Sau đó đun sôi 1 lít nước lọc rồi đổ từ từ hỗn hợp trên vào khuấy đều cho tan hết.

Bước 3: Trong khi đun, dùng thìa hớt bọt, để nước thạch trong, khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. Chia hỗn hợp thạch giữa 2 bát.

Bước 4: Sau đó đổ một lớp cơm dừa nạo sấy vào khuôn, đợi cho đến khi cơm dừa nạo sấy vừa lấy ra hơi đông lại thì múc tiếp một lớp nhân lá dứa lên trên. Làm điều này cho đến khi kết thúc.

bước 5: Sau khi thạch nguội và đông lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng và thưởng thức.

Cách làm thạch cà phê cốt dừa

Thành phần

  • 1 gói cà phê (cà phê hòa tan)
  • 1 túi đường bột ngọt 25g
  • 300g đường cát
  • 2 lít nước lọc
  • 200ml nước cốt dừa
  • Đổ khuôn

Xem Thêm : Cách Bảo Quản Đậu Xanh Đã Nấu Chín, Cách … – anthienphat.com

Cách thực hiện

Bước 1:Chuẩn bị

Đầu tiên, hòa tan cà phê trong 30ml nước nóng.

Tiếp theo trộn bột thạch với đường sao cho không bị vón cục. Đun sôi 2 lít nước lọc, sau đó đổ từ từ hỗn hợp vào nồi, khuấy đều cho tan hết. Dùng thìa hớt sạch bọt, để thạch chuyển sang màu trong, khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ.

Bước 2: Tạo lớp thạch

Chia hỗn hợp thạch thành hai phần và cho vào nồi hoặc tô. Một phần cà phê đã pha ở trên, phần còn lại cho nước cốt dừa vào khuấy đều.

Bước 3: Tạo hình

Đầu tiên, đổ một lớp thạch cà phê đã trộn vào khuôn, đợi hỗn hợp đông lại thì đổ một lớp thạch dừa vào. Tiếp tục rót luân phiên cho đến hết.

Bước 4: Kết thúc

Để thạch đông lại nên cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng trước khi ăn.

Những lưu ý khi làm thạch

Khi đổ thạch nhiều lớp, lưu ý đợi bề mặt lớp thứ nhất đông lại mới đổ lớp thứ hai. Nếu hỗn hợp không nổi váng hoặc quá loãng thì các lớp sẽ quyện vào nhau.

Khi làm thạch các bạn nhớ hớt hết bọt khí nhỏ để nước thạch trong và đẹp mắt.

Trong khi làm, nếu hỗn hợp chưa cho vào khuôn và bị đông cứng, bạn có thể hâm trên lửa cho đến khi hỗn hợp tan chảy hoặc dùng lửa nhỏ giữ ẩm để hỗn hợp không bị chảy.

Chỉ cần một vài công thức Cách làm thạch sữa dừa đơn giản, dễ làm là bạn đã có ngay món tráng miệng mềm mát giải nhiệt cho mùa hè nóng nực này rồi. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và làm ngay món ăn vặt hấp dẫn này cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống