Mẹo đổ rau câu sơn thủy ngon – đẹp như tiệm

Mẹo đổ rau câu sơn thủy ngon – đẹp như tiệm

Cách nấu rau câu sơn thủy

Video Cách nấu rau câu sơn thủy

Dạo này thấy thương hiệu thạch sơn thủy châu độc ở Sài Gòn rất nổi và đẹp, nhưng mua về không hợp khẩu vị của mẹ nên mẹ “nghiên cứu” cách làm. đổ rau câu con trai thui, con rất hào hứng , vì thạch con đổ đẹp và ngon – giòn – ngọt chuẩn mẹ ạ !

Bí quyết đổ thạch ngon – đẹp như ngoài tiệm

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Xem Thêm : Cách làm gỏi tai heo thập cẩm dai dai chua ngọt ngon hết chỗ chê

Cách Làm Rau Câu Sơn Thủy - Món Tráng Miệng Đẹp Mắt

  • Bột thạch 1 gói 25g
  • 200 – 250 g đường cát
  • 1/2 lon sữa đặc
  • 1 quả dừa nạo, vắt khoảng 2/3 chén nước cốt
  • 1 lá dứa (khoảng 3-4 lá)
  • 1 tách cà phê đen (đã pha)
  • 1 ly cà phê sữa (tự làm)
  • 1 ống màu vàng (loại dùng cho thực phẩm – dùng tạo màu bánh, loại i để không bị đắng)
  • Gợi ý:

    • Dùng khoảng 1,5 lít nước để làm 1 thạch núi
    • Xem thêm công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo để nghiên cứu thêm thành phần
    • Cách đổ sứa

      1.Đong 2 lít nước vào nồi lớn, đổ 25gr bột thạch vào ngâm khoảng 15 phút cho thạch nở ra. Sau đó dùng thìa lớn khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn trong nước.

      Bật mí công thức làm món rau câu sơn thủy "đỉnh của chóp" 2. Cho luôn 200gr đường vào nước rau câu, khuấy vài lần để đường tan rồi cho nồi lên bếp nấu đến khi rau câu sôi lên thì vặn nhỏ lửa. Khuấy đều tay để bột rau câu không vón dưới đáy nồi. 3. Nấu rau câu chừng 10 phút thì nước rau câu mịn dần, sánh lại. Vẫn để nồi rau câu trên bếp, chuẩn bị 1 tô to và 4 chén nhỏ để pha màu. – Màu đen pha cafe đen. – Màu nâu pha cafe sữa. – Màu xanh pha nước cốt dừa và nước cốt lá dứa – Màu vàng pha nước cốt dừa và nhỏ vài giọt màu vàng, khuấy đều. – Màu trắng đục dùng nước cốt dừa và sữa đặc (màu chính nên dùng rau câu nhiều gấp 3 các màu khác) * Nhớ giữ lại 1/2 chén nước rau câu không màu để tráng trên bề mặt. 4. Đổ hết chỗ rau câu chính vào khuôn, đợi cho rau câu hơi nguội, se mặt thì lần lượt đổ các màu còn lại vào (màu nào trước cũng được), mỗi lần đổ cách nhau chừng 7 -10 phút. 5. Sau khi đổ xong cả 4 màu để khuôn rau câu cố định ở mặt bàn. Chờ rau câu ấm ấm thì nấu lại phần rau câu không màu cho sôi lên, rồi đổ nhẹ tay lên bề mặt ổ bánh rau câu. 6. Chờ rau câu đông lại, cho vào tủ lạnh, ngăn mát. Khi ăn cắt miếng vuông, tam giác tùy ý.

      • Tham khảo thêm cách làm món gà hấp hành hấp dẫn cả nhà ăn thêm ngon miệng, thêm món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình.
      • Xem Thêm : Cháo cá chép cho bà bầu: 3 cách chế biến đơn giản mà đầy dinh

        Lưu ý:

        1. Thạch sơn thủy phải đổ kỹ một chút mới ngon. tức là 1 gói bột thạch 25g – trong hướng dẫn có ghi nấu với 2,5 đến 3 lít nước nhưng khi pha các bạn chỉ nên đong 2 lít nước thôi nhé. Khi thạch chín sẽ rút xuống còn khoảng 1,5 lít. Nếu bạn bắt đầu với 1,5 lít thì thạch sẽ quá cứng, nhưng nếu bạn đong như hướng dẫn thì thạch sẽ bị nhão, khi pha màu sẽ bị vón cục và không lên màu. 2. Không nên cho nhiều đường quá, vì trong nước cốt dừa và sữa đã có chất tạo ngọt rồi. Với khuôn thạch khoảng 1,5 lít nước thì chỉ cần 200gr đường là đủ. 3. Nếu muốn ăn thịt mỡ, dùng nước cốt dừa thay cho nước thường (nước cốt dừa sau khi vắt nước cốt cho vào tô, thêm 1,5 lít nước nóng, đổ ngập và vắt lấy nước cốt) 4. Khi rót thạch thì đổ từ cốc ra sẽ nhanh nguội nên để thạch đậu trong nồi vặn nhỏ lửa, trộn màu nào thì múc ra cốc trộn màu đó ngay, tiết kiệm sự cố sôi lên lặp đi lặp lại.

        Nơi mua nguyên liệu sạch, đảm bảo sức khỏe:

        • Sức Khỏe Và Sắc Đẹp Fragrance.vn
        • Địa chỉ: 17 nguyễn phúc, hòa cường bắc, hải châu, đà nẵng 550000
        • Google Maps: https://goo.gl/maps/qbiflkqmmqowffyp7
        • Đường dây nóng: 0789287892
        • Website: https://huong.vn
        • Email: [email protected]

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống