Tổng hợp 5 cách nấu thạch rau câu thanh mát, ngọt dịu tại nhà – HC

Tổng hợp 5 cách nấu thạch rau câu thanh mát, ngọt dịu tại nhà – HC

Cách nấu rau câu

Video Cách nấu rau câu

Thạch là loại topping yêu thích của nhiều người. Cách nấu thạch Thạch rất dễ dàng, nhanh chóng và không kém phần hấp dẫn và có vô số hương vị. Cùng tham khảo cách làm thạch tại nhà nhé!

1. Cách làm thạch lá dứa

Nguyên liệu làm thạch lá dứa

– 1/2 gói bột rau câu dẻo

– 150 gam đường

– 4 lá dứa

Cách nấu thạch lá dứa: Nguyên liệu

– 100ml nước dừa

– 1 lít nước lọc

– Khuôn định hình

Cách nấu thạch lá dứa

bước 1: Lá dứa rửa sạch, thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố và thêm 200ml nước. Dùng rây lọc lấy nước cốt, bỏ bã.

Cách nấu thạch lá dứa: Rây nước lá dứa

Bước thứ hai: Đun nước thạch

– Hòa 1/2 gói bột rau câu dẻo và 150g đường vào 1 lít nước lọc khuấy đều cho tan.

– Cho hỗn hợp vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, dùng thìa hớt bỏ váng, để nước trong. Khi sôi thì tắt bếp, đun thêm vài phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ thạch vào khuôn

– Tiếp tục với Cách nấu thạch thạch lá dứa, chia hỗn hợp thành hai bát. Cho nước cốt dừa ở phần 1 và nước lá dứa ở phần 2 vào khuấy đều.

Cách nấu thạch lá dứa: Đổ khuôn thạch

– Dùng khuôn múc 1 phần nước cốt dừa cho vào khuôn, đợi thạch vừa múc ra hơi đặc lại thì múc thêm 1 phần lá dứa đổ lên trên. Làm điều này cho đến khi kết thúc.

– Cho khuôn thạch vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Vậy là bạn đã hoàn thiện công thức thạch lá dứa của mình. Để thưởng thức, chỉ cần cắt nó ra và thêm vào đồ uống của bạn.

Cách nấu thạch lá dứa: thành phẩm

Xem thêm: Tổng hợp 3 cách pha trà sữa đào thơm ngon mát lạnh tại nhà

2. Cách nấu thạch

Nguyên liệu làm thạch

– 1 quả dưa hấu

– Các loại trái cây bạn có thể chuẩn bị theo mùa.

– Bột thạch đàn hồi cần 10g

Xem Thêm : 2 cách làm nghêu (ngao) hấp Thái và hấp sả ngon, cay nồng

– 10g bột rau câu giòn

– 2 lạng đường

– Nước sạch 1l

Cách nấu thạch rau câu trái cây: Nguyên liệu

Cách làm thạch

Bước 1: Cắt đôi quả dưa hấu, sau đó nạo bỏ ruột và để riêng. Xúc xắc ruột. Quả còn lại cũng gọt vỏ và thái hạt lựu.

Bước 2: Làm thạch trái cây, cắt miếng vuông, cho vỏ dưa hấu vào rồi cho vào tủ lạnh để làm lạnh.

Cách nấu thạch rau câu trái cây: Thái nhỏ trái cây

Bước thứ ba: nấu thạch

– Cho thạch giòn vào 1 lít nước, bắc lên bếp đun sôi. Nấu trong khi khuấy. Khi thạch đã mềm, cho đường vào khuấy đều rồi đổ vào chảo đã nấu thạch.

– Dùng thìa hớt bọt để thạch bớt rỗ và trong hơn. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Khi hỗn hợp đã nguội, đổ lên vỏ dưa hấu cùng với trái cây. Khuấy nhẹ nhàng cho đến khi trái cây được trộn đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng là thạch đã sẵn sàng và có thể lấy ra thưởng thức.

Cách nấu thạch rau câu trái cây: thành phẩm

3. Hướng dẫn làm thạch cà phê cốt dừa

Nguyên liệu nấu thạch cà phê nước cốt dừa

– 1 túi cà phê

– 1 gói bột ngọt: 25g

– Đường trắng: 300g

– Nước lọc: 2 lít

– Nước cốt dừa: 150ml

Cách nấu thạch rau câu cà phê cốt dừa: Nguyên liệu

Cách Làm Thạch Cà Phê Nước Dừa

Bước 1: Pha cà phê với 35ml nước nóng.

Bước 2: Cho đường với bột thạch vào khuấy đều để tránh vón cục.

Bước 3: Đun sôi 2 lít nước, sau đó cho hỗn hợp đường và thạch vào nồi khuấy đều cho tan. Dùng thìa nạo lấy nước thạch trong. Khi nó sôi, giảm nhiệt xuống thấp.

Bước 4: Chia hỗn hợp thành hai phần. 1 phần cà phê pha, 1 phần nước cốt dừa 150ml, khuấy đều 2 nguyên liệu.

bước 5: Tiếp tục nấu thạch rau câu sữa dừa, đổ một lớp bột cà phê vào khuôn, đợi đông lại thì cho tiếp một lớp hỗn hợp vào. hàng đầu.

bước 6: Thạch đông lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi cắt thạch ra và thưởng thức.

Cách nấu thạch rau câu cà phê cốt dừa: thành phẩm

4. Cách làm thạch thanh long

Xem Thêm : 4 cách làm kem bơ dẻo mịn, mát lạnh cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm thạch thanh long

– Nước cốt dừa: 20ml (có thể thay bằng bột dừa)

– Thanh long đỏ: 1 cái

– Nước thạch đun sôi; 2 bát nhỏ

– khuôn thạch

Cách nấu thạch rau câu dừa thanh long: Nguyên liệu

Cách làm thạch thanh long

Bước 1: Để có được nước cốt thanh long, bạn cần gọt vỏ thanh long, cắt miếng rồi cho vào máy xay sinh tố cùng một ít nước. Khi thanh long mịn, bạn có thể lọc qua rây và dùng nước cốt thu được.

bước 2: Tiếp theo, bạn đổ nước cốt thanh long và nước cốt dừa vào 2 bát nước thạch còn ấm, khuấy đều để thạch có màu đẹp mắt. Để thạch không bị đông trước khi tạo hình, bạn đặt tô thạch vào tô lớn có nước nóng nhé!

Bước 3: Để tiếp tục nấu thạch thanh long, bạn cần tạo hình thạch trong khuôn. Rải một lớp thạch thanh long trước, đợi thạch hơi cứng lại rồi rải một lớp thạch dừa. Lặp lại các bước trên cho đến khi đầy khuôn thạch.

Bước 4: Sau khi đổ ra khuôn, đợi nguội hẳn mới cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh. Các món thạch thanh long đỏ, thạch dừa được tạo hình xen kẽ, nhiều màu sắc. Hãy cùng gia đình thưởng thức thành phẩm này nhé.

Cách nấu thạch rau câu dừa thanh long: thành phẩm

5. Cách làm thạch dừa

Nguyên liệu làm thạch dừa

– 4 quả dừa

– 1 gói bột thạch

– 120g đường cát

– 250ml nước cốt dừa.

Cách nấu thạch rau câu dừa: Nguyên liệu

Cách Nấu Thạch Dừa

Bước 1: Đục lỗ trên đỉnh quả dừa để lấy khoảng 1,5 lít nước dừa tươi. Cơm dừa được cắt thành từng lát mỏng và cho vào khuôn.

Bước 2: Trộn 1/2 gói bột thạch với 60gr đường để bột không bị vón cục.

Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào nồi cùng 1 lít nước dừa, khuấy đều, đun sôi rồi tắt bếp. Dùng thìa hớt bỏ bọt nổi lên để nước thạch trong.

Bước 4: Khi hỗn hợp còn nóng, đổ vào khuôn cùng với cùi dừa và trộn đều. Cho các nguyên liệu còn lại: 500ml nước dừa tươi, 60g đường, 250ml nước cốt dừa vào nồi khuấy đều rồi đun sôi.

Bước 5: Để nguội rồi múc từng viên vào khuôn thạch và rắc dừa nạo sấy lên trên.

Bước 6: Để thạch nguội khoảng 30 phút trước khi đông, sau đó cho vào tủ lạnh 1-2 giờ trước khi ăn.

Cách nấu thạch rau câu dừa: Thành phẩm

Với Cách Làm Thạch Rau Câu Tại Nhà đơn giản, thơm ngon, chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng bên gia đình, bạn bè.

Siêu thị điện máy thông thường

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống