Rau tầm bóp có tác dụng gì? Cách chế biến rau tầm bóp ngon!

Rau tầm bóp có tác dụng gì? Cách chế biến rau tầm bóp ngon!

Cách nấu rau tầm bóp

Video Cách nấu rau tầm bóp

Cải khấu là một loại rau rừng thơm ngon, bổ dưỡng. Hồi đó, cá tầm rất quen thuộc ở các vùng quê nhưng lại rất xa lạ ở các thành phố. Nhưng bây giờ, cá tầm đang trở nên phổ biến do hương vị độc đáo và lợi ích sức khỏe của nó. Cùng tham khảo tác dụng của cá tầm và cách chế biến món ăn ngon này nhé!

Nội dung bài viết

Thánh nhân là gì?

Đây là loại cây mọc hoang ở các cánh đồng quê. Cây tầm ma hay còn gọi là lulu, lulu cái hay lồng đèn… thuộc họ cà nên quả và lá rất giống cà chua.

Những lợi ích của đại hoàng là gì?

Tại Nhật Bản, một hộp cá tầm khô khoảng 5-6 quả có giá bán hàng trăm nghìn đồng. Điều này chứng tỏ cây tầm ma chứa nhiều loại dưỡng chất có lợi cho sức khỏe con người:

  • Phòng cảm sốt khi sức đề kháng suy giảm, nhất là trẻ nhỏ.
  • Vitamin c giúp ngăn ngừa đau nhức và hạn chế tổn thương cơ sau khi vận động quá sức.
  • Hàm lượng vitamin A giúp chống khô mắt và bảo vệ mắt. Quan trọng nhất, đục thủy tinh thể cũng có thể được ngăn ngừa.
  • Tăng cường hệ miễn dịch một cách khỏe mạnh dưới tác động của vitamin a và c. Ngoài ra, vitamin c giúp chữa lành vết thương hở.
  • Vitamin c trong lòng bàn tay giúp điều trị ung thư phổi, dạ dày, ruột kết và ung thư miệng. Ngoài ra, nó còn có thể chống lại và tiêu diệt các tế bào ác tính. Thậm chí thu nhỏ kích thước tế bào ung thư.
  • Giai đoạn chứa hàm lượng vitamin c và vitamin a cực cao. Giảm cholesterol trong máu và giúp ngăn ngừa đột quỵ. Quan trọng nhất, nó giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do có hại ảnh hưởng đến tim mạch.
  • Ở Việt Nam, cá tầm còn được chế biến thành các món ăn hàng ngày. Bạn có thể tham khảo cách nấu sau.

    Xem Thêm : Cách làm bắp xào bơ tỏi thơm ngon lạ miệng nhất định phải thử ngay

    >Có thể bạn quan tâm: Bị mọt gạo ăn phải không? Cách xử lý voi gạo hiệu quả!

    Tư vấn cách nấu cá tầm ngon

    Cá tầm vị đắng nhưng tính mát. Cá tầm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như chiên, luộc, nấu canh… với thịt heo, cua. Dưới đây là một số gợi ý về cách chế biến cá tầm phổ biến.

    Rau xào tỏi

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá Tầm
    • Dầu, gia vị
    • Tỏi băm nhỏ
    • Theo thứ tự:

      • Đun sơ rau trong khoảng 5 phút để cá tầm bớt đắng.
      • Phi tỏi trong dầu nóng cho thơm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng, thêm rau nấu chín. Khuấy đều và nấu trên lửa lớn trong khoảng 5 phút.
      • Gia vị.
      • Chỉ trong 10 phút, một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng đã sẵn sàng.
      • Canh cua rau mồng tơi

        Tài liệu cần có:

        • Lá xô thơm
        • Cua
        • Gia vị và hành tím
        • Xem Thêm : 3 cách làm dịch chuối tưới cây mang hiệu quả bất ngờ | Sfarm

          Cách chuẩn bị:

          • Cua rửa sạch, bóc vỏ và tách lấy cua. Sau đó, cua đồng được xay/giã nát và hòa tan với một lượng nước thích hợp. Lọc nước cua qua rây rồi cho vào nồi.
          • Cho một chút muối vào thịt cua và nấu cho đến khi thịt cua giống như gạch. Xào khoảng 5 phút để thịt cua se lại, không dễ bị nát.
          • Bóp lá trong khoảng 2-3 phút là bạn đã có một món súp siêu bổ dưỡng, siêu ngon ngay lập tức. Cẩn thận không để lá rau xanh đóng lại khi nấu.

          • Để nước lẩu có vị umami, nên cho nước mắm nguyên chất vào sau khi nấu.
          • Bạn đã nấu ăn chưa? Nếu không, hãy thử xem! Hoặc nếu bạn có cách chế biến bí ngòi nào khác, đừng ngại chia sẻ để bếp chúng tôi cập nhật bài viết nhé. Chúc bạn và gia đình có bữa cơm cá tầm ngon miệng.

            >Có thể bạn quan tâm: Cách làm món cà tím xào hành tây cực ngon!

            >Có thể bạn quan tâm:Cách nấu súp lươn cho bé thơm ngon cả nhà sẽ thích

            Đánh giá bài viết này: 5/ 5

            Hãy theo dõi fanpage của Xiaopai Kitchen, chia sẻ thật nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm bổ ích nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống