Nấu canh cua riêu đóng thành từng mảng

Cách nấu riêu cua thành mảng

Canh ghẹ là một trong những món ăn ngon, mát và ngọt của mùa hè. Canh cua không chỉ bổ dưỡng mà còn khiến bữa cơm nóng càng thêm hấp dẫn. Mùa hè, chẳng cần xa hoa, một bát canh cua gạch cua, vài quả cà pháo là bữa cơm đã sẵn sàng.

Canh cua là món ăn rất quen thuộc, nhưng nấu sao cho thịt cua chắc và gạch cua được tiết ra từng miếng lại cần một bí quyết nhất định. Nếu không thể làm cho thịt cua đông lại nhiều lần khi nấu canh, bạn có thể tham khảo cách làm hai duong dưới đây.

Vật liệu:

– Một mớ rau đay

– Một chùm mâm xôi

– 300 gam cua đồng

-Gia vị: muối, mì chính, 1 thìa nhỏ nước mắm (không có mắm này cũng không sao)

Cách nấu bánh canh ghẹ thịt ghẹ ngon:

Xem Thêm : Khám phá 3 cách nấu chè đậu trắng mềm thơm không bị sượng

Canh ghẹ thường là sự kết hợp của các nguyên liệu như thịt ghẹ, rau đay, mồng tơi. Mọi nguyên liệu đều mộc mạc, giản dị, sẵn có nhưng lại tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn này.

Bước đầu tiên: sơ chế cua

– Muốn ăn bánh canh ghẹ ngon, điều đầu tiên bạn cần chú ý là chọn ghẹ ngon. Cua phải còn sống, nhanh nhẹn, linh hoạt và đặc biệt không bị gãy càng, càng. Ghẹ sau khi mua về ngâm với nước sạch khoảng 30 phút để ghẹ nhả hết đất. Nhớ đậy nắp hoặc rổ khi ngâm để cua không bò ra ngoài.

– Cua lông sau khi ngâm nước và rửa sạch thì tiến hành bóc bỏ miệng cua và mai cua.

Nhẹ nhàng cho phần gạch từ mai cua vào bát.

– Tiếp theo, thân cua đã được loại bỏ yếm và mai được cho vào cối giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn trong máy xay sinh tố. Dùng máy xay rất nhanh và tiện, ghẹ sẽ tương đối nhỏ.

– Cho nửa thìa muối trắng vào phần thịt ghẹ đã xay và một bát nước.

– Dùng tay bóp nhẹ cho cua nát, lọc kỹ lấy nước cua, bỏ xác cua. Lọc cặn bằng rây cua. Nếu có găng tay, bạn có thể đeo vào, bóp cua và rửa sạch để tay không có cảm giác tanh.

Xem Thêm : Cách làm thịt rang mắm tép vị đậm đà, cực đưa cơm

Bước 2: Sơ chế rau củ

– Rau đay, rau muống được tuốt bỏ thân, bỏ lá già. Sau đó rửa sạch và cắt miếng nhỏ, hoặc cắt miếng lớn tùy sở thích…

Bước 3: Canh ghẹ rau đay thịt ghẹ

– Cho toàn bộ nước cua vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ.

– Lưu ý để nấu được món canh cua mồng tơi ngon cần đặc biệt chú ý ở bước này. Canh không được đun lửa to, vì nếu đun lửa to thịt cua có thể trào ra khi canh sôi. Vì vậy, nên để lửa nhỏ, nước riêu cua sôi lên, thịt cua bắt đầu kết lại thì nghiêng nồi cho gạch sôi lăn tăn qua một bên. Sau 3 phút, bạn cho rau đay, mồng tơi vào. Cuối cùng cho phần gạch đã tách ra khỏi mai cua vào nồi kho. Thịt cua vừa đóng sẽ đẹp mắt, hấp dẫn mà không bị nát.

– Nêm muối và một chút bột ngọt (tùy thích) vào nước canh cho đậm đà. Bạn chan nước mắm bằng thìa nhỏ, nếu không thì bỏ qua.

Như vậy ta thấy khi nấu canh cua rau đay phải chú ý đến nhiệt, không dùng lửa lớn. Ngoài ra, để rau không bị cháy và giữ được màu xanh, khi nấu nên mở vung. Sau khi cho các nguyên liệu vào nồi, để canh sôi trở lại thì tắt bếp và bắc nồi ra sau 1 phút.

Canh cua rau đay nấu kiểu này thơm, nước canh ngọt, thịt cua béo, giòn bên ngoài, bên trong mềm, không tanh, ai nhìn cũng thèm.

Chúc may mắn!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống