Cách làm siro đường đơn giản tại nhà không phải ai cũng biết

Cách nấu siro đường đen

Video Cách nấu siro đường đen
Siro là một cách dễ dàng mà ai cũng có thể làm được, có thể thay thế đường cát, dễ hòa tan, dễ sử dụng mà hương vị lại ngon hơn rất nhiều. Vậycách làm sirongon như thế nào, hãy cùng Đông Nam tìm hiểu nhé.

Cách làm siro trắng đơn giản mà hiệu quả

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 kg đường
  • 1 lít nước

Cách làm rất đơn giản như sau

  • Bạn đổ đường và nước vào một chiếc nồi có đáy nặng. Đặt lên bếp và nấu trong nửa giờ trong khi khuấy liên tục. Không đậy nắp khi nấu.
  • Sau 30 phút, tắt bếp, để nguội và cho vào lọ hoặc lọ sạch.

Lưu ý: Trong quá trình đun chú ý khoảng 5 phút cuối thì tắt bếp và đảo đều. Để xi-rô tự nguội, thay vì ngâm trong chậu nước đá hoặc cho vào tủ lạnh khi còn nóng, vì điều này sẽ khiến xi-rô đông lại. Thành phẩm, bạn sẽ có 1,2 lít siro. Sau khi làm mát, bạn có thể bảo quản xi-rô ở nơi thoáng mát. Thời gian ngâm si rô càng lâu càng ngon, các nhà sản xuất bánh trung thu thường làm si rô trước cả năm để hương vị thơm ngon, khác biệt.

Cách làm xi-rô đá

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g đường cát
  • 200g đường phèn
  • ½ quả chanh
  • 350 gam nước

Bạn có thể điều chỉnh độ ngọt tùy theo khẩu vị.

Cách nấu đường phèn, đường cát

  • Bạn cho đường phèn, đường cát và nước vào nồi đun sôi ở lửa vừa. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết.

  • Khi đường tan hết, tắt bếp và vắt vào ½ quả chanh.
  • Nước cốt chanh sẽ giúp xi-rô đông lại và có mùi thơm hấp dẫn hơn.

Xem Thêm : 2 cách làm ốc hương xào bơ tỏi thơm nức, vị béo ngậy | VinID

Do đó, bạn sẽ có được một hỗn hợp dạng xi-rô trong suốt và có vị ngọt dễ chịu.

Sau khi nấu xong, để nguội cho vào lọ thủy tinh, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát và dùng dần. Xi-rô được sử dụng để pha chế và nấu ăn có thể được sử dụng ở mức độ vừa phải.

Cách nấu xi-rô đen

Siro đen thường được dùng để pha trà sữa trân châu, cách làm rất đơn giản:

Cách làm siro đen với nguyên liệu đơn giản

  • Đường kính 1kg
  • Nước ấm
  • Nửa quả chanh
  • chảo đáy dày

Cách làm siro đen chỉ với 4 bước

Bước 1: Tăng đường kính của chảo và mức

Bước 2: Đổ nước đường vào đun sôi, khuấy đều trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Vặn nhỏ lửa, khuấy đều khoảng 20 giây rồi vặn nhỏ lửa đun đến khi nước đường sôi.

Xem Thêm : Lần đầu hẹn hò nên nói gì? 10 mẹo chinh phục nửa kia cực hot

Bước 4: Đảo đều 20 giây rồi vắt nửa quả chanh vào rồi tắt bếp.

Bạn sẽ có được một loại xi-rô đen mịn, thơm ngon và ngọt ngào.

Cách bảo quản siro để được lâu nhất

Sau khi siro nguội không cần cho vào tủ lạnh mà chỉ cần để nơi thoáng mát. Nếu để trong tủ lạnh, siro sẽ đặc lại và dính vào đáy rất khó lấy ra.

Nhớ bảo quản trong bình thủy tinh sạch, khô ráo, không chứa nước, hạn chế sử dụng bình nhựa độc hại khi ngâm lâu.

Nếu để một lúc sau thấy siro đông lại, chúng ta chỉ cần đun sôi với một ít nước để tạo đường. Xi-rô đã sẵn sàng trở lại và chỉ có thể được sử dụng trong khoảng một tuần nữa.

Vậy là Cách làm siro rất đơn giản phải không nào, bạn hãy thử làm một hũ tại nhà, vừa tiện lợi cho việc đun nước, nấu nướng, làm bánh. Đông Nam chúc bạn thành công.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống