Cách làm nước sốt cà chua đơn giản, siêu ngon – JAMJA

Cách làm nước sốt cà chua đơn giản, siêu ngon – JAMJA

Cách nấu sốt cà chua

Video Cách nấu sốt cà chua

Công thức làm sốt cà chua đơn giản sau đây có thể giúp bạn làm ngay tại nhà. Hãy đến và tìm hiểu!

Sốt cà chua từ lâu đã trở thành một gia vị thơm ngon cho các món ăn hàng ngày. Bạn có thể mua tương cà chua đóng hộp tại cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị. Dễ dàng truy cập và sử dụng bởi người dùng.

Tuy nhiên, để đảm bảo độ an toàn và chắc chắn của nguồn thực phẩm, nhiều gia đình thường chọn cách tự làm tại nhà để chiều lòng cả nhà. Nước chấm tuy cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nhưng không phải ai cũng biết cách làm nước chấm đạt chất lượng.

Nhằm giúp mọi người có thể chế biến món ăn đúng cách, blog jamja xin hướng dẫn thực khách cách làm sốt cà chua thơm ngon ấn tượng. Hãy cùng tìm hiểu thêm để có được gợi ý cho mình nhé!

cách làm nước sốt cà chua đơn giản siêu ngon

Nguyên liệu sốt cà chua

  • Cà chua chín, chọn quả mọng đỏ, cuống xanh, vài lát mỏng, sờ vào thấy mềm nhưng không nhũn, cắt đôi quả cà chua sẽ thấy hạt màu trắng hơi vàng, cùi chín đỏ là bột mềm. Chọn những quả cà chua như vậy nước sốt của bạn sẽ có màu đỏ tươi và sánh mịn. Lượng cà chua nên cân nhắc theo lượng nước sốt mà bạn định làm, đừng lạm dụng quá nhiều, ăn lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe.
  • Thành phần thứ hai là bột bắp. Thành phần này sẽ giúp nước sốt của bạn sánh mịn và đặc hơn khi chế biến. Vị bột bắp cũng thơm ngon, cho khoảng 2 thìa cà phê bột bắp cho 1 kg cà chua là hợp lý
  • Thêm chút muối sẽ làm nước chấm đậm đà hơn, bạn có thể cho khoảng 1 thìa cà phê muối.
  • Ngoài ra, đường còn góp phần tạo vị ngọt và giúp sốt cà chua giữ được lâu hơn.
  • nguyên liệu làm sốt cà chua

    Xem Thêm : Cách nấu đậu phộng mau mềm ngọt ngon mà không bị đen

    Lưu ý:

    Cà chua là nguyên liệu chứa hàm lượng vitamin cao, có tác dụng làm đẹp da, bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, cà tím cũng chứa một lượng lớn chất làm se hòa tan, sẽ phản ứng với axit dịch vị và ngưng tụ thành những cục không hòa tan, điều đáng nói ở đây là những khối u này có thể khiến môn vị của dạ dày không bị sưng tấy khiến bạn đau bụng, buồn nôn, khó chịu. và các triệu chứng khác. Đặc biệt, không nên ăn cà chua khi bụng đói, bởi các chất trong cà chua dễ phản ứng với axit và tạo thành những cục vón khó tan, sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, ăn nhiều sẽ gây đau bụng, nôn trớ, trào ngược. Vì vậy, nhất định không được ăn cà chua vào thời điểm ngược lại.

    Đặc biệt khâu chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng, tuyệt đối không được chọn cà chua còn xanh, bởi những quả non này chứa rất nhiều độc tố, dễ gây ngộ độc thực phẩm, đe dọa đến tính mạng con người. .

    Cách làm sốt cà chua siêu ngon:

    Cách làm nước sốt cà chua siêu ngon

    Bước 1: Sơ chế

    Cà chua: Khi mua cà chua, bạn nhớ bỏ cuống, rửa sạch, ngâm qua nước muối cho hết chất bẩn rồi để ráo nước. Sau đó, da được lột bỏ để nước sốt mịn hơn và sử dụng không có gợn sóng.

    <3

    Bước 2: Xay cà chua

    Cà chua bạn cắt nhỏ, nhớ bỏ hạt rồi xay nhỏ để nước sốt sánh mịn, không bị vón cục. Cho cà chua đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và trộn đều.

    Bước 3: Nấu nước sốt

    Xem Thêm : Cách làm rau câu chân vịt giòn ngon, bổ dưỡng

    Bước cuối cùng là quan trọng nhất. Cho cà chua đã thái nhỏ vào nồi, chú ý đun lửa nhỏ nếu không nước sốt sẽ trào ra và nước sốt sẽ không được sánh mịn. Sau khi nước sốt hơi sủi bọt thì cho bột bắp đã chuẩn bị sẵn, chút muối, đường vào khuấy đều. Tiếp tục đun nhỏ lửa, khuấy đều, cho đến khi nước sốt mịn. Điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Sau khi đun khoảng 15-20 phút thì tắt bếp, để nguội.

    Cách thưởng thức sốt cà chua

    Sốt cà chua, cũng giống như tương ớt, có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau như bánh mì, salad trộn, cơm cuộn… vị ngọt của cà chua có thể kết hợp với cá, thịt bằm, trứng hay đậu. Món ăn phụ là món chính trong bữa ăn gia đình. Ketchup có thể được kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của bạn.

    cách thưởng thức sốt cà chua

    Xem Thêm : Cách nấu đậu phộng mau mềm ngọt ngon mà không bị đen

    Lưu ý:

    • Trong quá trình nấu nước sốt cà chua không nên dùng xoong, nồi nhôm, bởi theo các chuyên gia ẩm thực, axit trong cà chua kết hợp với gang nhôm sẽ xảy ra phản ứng hóa học không tốt cho sức khỏe. sức khỏe của gia đình bạn. Không chỉ vậy, nấu ăn bằng nồi, chảo nhôm sẽ khiến axit trong cà chua dễ xảy ra phản ứng hóa học, làm giảm hương vị đặc trưng của món ăn và giảm độ bền của đồ dùng nhà bếp.
    • Cách bảo quản sốt cà chua trong lọ thủy tinh có nắp đậy. Lưu trữ lọ nước sốt đã mở và sử dụng trong tối đa 1 tuần và lọ chưa mở trong tối đa 3 tháng. Tuy nhiên, nếu để một lượng lớn mắm trong thời gian dài mà không sử dụng kịp thời sẽ khiến sốt cà chua bị biến chất, rất lãng phí và có thể vô tình làm hỏng. Vì vậy hãy tính toán cân nặng của các thành viên trong gia đình, tránh làm quá nhiều gây dư thừa không cần thiết.
    • Việc bảo quản nước sốt cà chua trong tủ lạnh cũng có thể khiến nước sốt mất đi lượng vitamin vốn có. Đồng thời hương vị đặc trưng của cà chua sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.
    • Đồng thời, cà chua cũng rất giàu axit oxalic – loại axit này có thể dẫn đến sỏi thận. Vì vậy không nên ăn quá nhiều, thường xuyên ăn sốt cà chua có thể khiến bạn dễ bị sỏi thận, ảnh hưởng đến sức khỏe còn nghiêm trọng hơn so với người ăn cà chua điều độ.

      làm sốt cà chua tại nhà siêu ngon

      Qua bài chia sẻ của mình hi vọng các bạn có thể có thêm kinh nghiệm làm sốt cà chua siêu ngon tại nhà. chúc may mắn!

      Xem thêm

      • Đồ ăn Âu, môi trường văn phòng tốt, giá rẻ, bình dân, phục vụ như nhà hàng chỉ có ở aha food
      • cà phê gỗ – quán cà phê biệt thự sang trọng với nhiều ưu đãi hấp dẫn
      • Cập nhật tin tức, giảm giá, ưu đãi mới nhất cho trà sữa Nhật kenta tea
      • Thưởng thức trà sữa thơm ngon từ thương hiệu trà sữa heekcaa chính gốc nổi tiếng

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống