9 món ngon từ su su giúp bữa cơm gia đình thêm đa dạng – VOH

9 món ngon từ su su giúp bữa cơm gia đình thêm đa dạng – VOH

Cách nấu su su

Video Cách nấu su su

Là loại trái cây quen thuộc trong bữa cơm gia đình, su su được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Cùng tham khảo 9 cách nấu su su ngon dễ làm, đơn giản sau đây sẽ làm đa dạng bữa cơm gia đình nhé.

1. Trứng tráng

Sushi trứng tráng là một trong những món ăn không thể bỏ qua. Công thức cho món ăn này rất dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

1.1 Thành phần

  • Tố Tố: 2
  • Trứng vịt: 3 quả
  • Củ hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Dầu ăn
  • Gia vị thường dùng
  • 1.2 Cách làm món trứng tráng

    Gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng hoặc sợi nhỏ. Sau đó ngâm su su trong nước muối nhạt 10 phút rồi vớt ra để ráo.

    Hành tím Bóc vỏ, băm nhỏ. Rửa sạch hành lá và cắt khúc.

    <3

    Trong chảo dầu nóng, cho hẹ cắt lát mỏng vào phi thơm. Sau đó xào su su và nêm muối, chút hạt nêm.

    Khi su su vừa chín tới thì trút trứng vào, dùng đũa khuấy đều trứng, để khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.

    Cho su su ra đĩa, trang trí với ít hành lá thái nhỏ và thưởng thức.

    Xem thêm: Danh sách 14 thực phẩm có trứng

    2. Thịt bò xào bò

    Nếu bạn không thích trứng, hãy thử xào su su với thịt bò. Cách làm không phức tạp nhưng lại có thể làm nên một món ăn ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

    2.1 Bố cục

    • Thịt bò: 150g
    • Tố Tố: 2
    • Hành lá: 2 nhánh
    • Rau mùi: 5 nhánh
    • Củ hành tím: 1 củ
    • Tỏi: 5 tép
    • Sốt dầu hào
    • Dầu ăn
    • Gia vị thường dùng
    • 2.2 Thực hành món bò xào bò

      Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn. hành tím xắt nhỏ.

      Thịt bò mua về ngâm trong nước muối nhạt khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch vài lần, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

      Củ su su gọt vỏ, cắt đôi, bỏ ruột rồi rửa sạch cho ra hết nhựa, sau đó thái su su thành từng lát vừa ăn.

      Hành láRau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

      Cho thịt bò xắt mỏng vào tô cùng với ½ hành tím băm nhỏ và tỏi băm. Sau đó nêm 1/4 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, ½ thìa dầu ăn (hoặc hạt nêm). Trộn đều và ướp trong 10 phút để thịt bò thấm gia vị.

      Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi một ít dầu ăn cùng số hành tím, tỏi còn lại, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 4 phút trên lửa vừa. Khi thịt bò chín khoảng 80% thì tắt bếp và cho thịt bò ra tô.

      Tiến hành cho 1 thìa dầu ăn, su su, hành lá, ngò gai và 1/4 thìa hạt nêm vào nồi. Xào lửa vừa khoảng 5 phút cho su su chín thì vặn nhỏ lửa, cho thịt bò vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, xào khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

      Dùng với cơm nóng và rắc chút tiêu là ngon nhất.

      3. Su su xào tỏi

      Sushi sốt tỏi cũng là món xào đơn giản được nhiều người yêu thích, bạn nên thử một lần để thay đổi khẩu vị bữa tối của gia đình.

      3.1 Bố cục

      • Tố Tố: 3
      • Tỏi: 5 tép
      • Hành lá: 2 nhánh
      • Ớt tươi: 3
      • Dầu ăn
      • Gia vị thường dùng
      • 3.2 Tỏi chiên tỏi

        Mua su su gọt vỏ, gọt vỏ su su rồi ngâm su su trong nước muối nhạt khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch và thái thành những lát mỏng vừa ăn.

        Tỏi củ bóc vỏ và băm nhuyễn. Rửa ớt và cắt thành lát mỏng. Hành lá nhặt bỏ phần lá bị hư, bỏ rễ, rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ.

        Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Đun nóng dầu và cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng và có mùi thơm thì cho su su và 1 thìa hạt nêm (hoặc hạt nêm) vào xào trên lửa lớn cho su su thấm đều, khoảng 3 phút.

        Xem Thêm : 5 cách làm lẩu ếch chua cay thơm ngon khó cưỡng – Bách hóa XANH

        Cuối cùng nêm gia vị, thêm hành lá xắt nhỏ, ớt băm vào, đảo đều lần nữa cho các nguyên liệu quyện vào nhau rồi tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.

        Xem thêm: Rau muống xào tỏi – Ngon và bổ

        4. Canh su su nấu tôm

        Susu và tôm khô đều là những nguyên liệu tạo nên món canh ngon. Kết hợp nó với nước luộc tôm được nấu dưới đây để có một công thức ngon và mới mẻ khác.

        4.1 Bố cục

        • Xương heo: 250g
        • su su: 2 lá
        • Tôm khô: 50g
        • Hành lá
        • Rau mùi
        • Gia vị thường dùng
        • 4.2 Cách nấu canh su su tôm khô

          Xương heo mua về, chặt thành từng khúc nhỏ, rửa sạch, luộc sơ qua một lúc để xương không bị hôi, sau đó ninh xương heo thành nước dùng.

          <3

          Hành tây rửa sạch, thái nhỏ. Rau mùi rửa sạch, cắt khúc.

          Tôm khô rửa sạch, ngâm nước lạnh 15 phút cho tôm khô mềm.

          Đun nóng nồi nước dùng xương, cho tôm khô vào cùng nồi, đun sôi với lửa lớn, hớt bọt để nước canh không bị đục. Khi nước sôi thì cho su su vào, nêm gia vị, đợi su su mềm thì tắt bếp.

          Múc canh ra tô, thêm hành lá, rau mùi và tiêu xay là hoàn thành món cánh su su luộc tôm khô thơm ngon, ngọt mát cho cả nhà cùng ăn.

          5. Gỏi chay

          Susu có thể dùng làm nguyên liệu để làm mô hình người. Bạn đã thử món gỏi su su chưa? Nếu chưa thì hãy thử xem có hợp khẩu vị của bạn không nhé!

          5.1 Thành phần

          • su su: 2 quả
          • Cà rốt: 2 củ
          • Ớt: 1 quả
          • Chanh: Trái
          • Nước mắm
          • Gia vị thường dùng
          • 5.2 Cách làm gỏi Susu

            su su su và cà rốt mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa. Sau đó để su su và cà rốt ráo nước.

            Cà rốt, su su cho vào tô, thêm 2 thìa muối, dùng tay bóp nhẹ rồi để khoảng 15 phút. Sau 15 phút, để ráo nước và để khô.

            Rửa sạch các loại rau thơm và cắt bằng kéo. Cắt ớt bằng kéo.

            Cho 2 thìa nước mắm, 3 thìa muối, 1 thìa đường vào tô, vắt nước cốt 1/2 quả chanh và 1 trái ớt băm nhỏ vào trộn đều.

            Cuối cùng cho nước dùng vào tô cùng với su su và cà rốt để trộn gỏi và các loại rau thơm rồi dùng tay đảo đều là hoàn thành món ăn.

            Xem thêm: 2 Cách Làm Nộm Hoa Chuối Giòn Ngon

            6. Cà rốt chiên

            Tương tự như su su xào tỏi, su su xào cà rốt không có thành phần cá nhưng vẫn tạo nên một món ăn rất ngon và dễ ăn.

            6.1 Bố cục

            • su su: 3 quả
            • Cà rốt: 1 củ
            • Hành lá: 4 nhánh
            • Hành tím: 2 củ
            • Tỏi: 2 tép
            • Dầu ăn
            • Nước mắm
            • Gia vị thường dùng
            • 6.2 Thực hành món cà rốt xào cà rốt

              Cà rốt và su su mua về, gọt vỏ rồi chuẩn bị một thau nước muối nhạt, cho su su và cà rốt vào ngâm khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

              Dùng dao xắt su su và cà rốt thành từng khúc dài khoảng 3 đốt ngón tay, ướp với 1 thìa hạt nêm, đảo đều và để khoảng 5 phút cho thấm gia vị.

              Tỏi và hành tím bóc vỏ, xay nhuyễn và băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

              Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi và hành lá băm nhỏ vào xào thơm. Khi hành tỏi thơm thì cho su su, cà rốt vào xào khoảng 3 phút.

              Nêm 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm (hoặc lượng gia vị tùy thích), xào thêm 2 phút thì cho hẹ vào, tắt bếp.

              7. Tôm chiên xù

              Tôm tươi bổ dưỡng kết hợp với su su sẽ tạo nên món xào thơm ngon.

              7.1 Bố cục

              • su su: 4 lá
              • Nước dừa tươi: 100ml
              • Tôm tươi: 400g
              • Hành lá: 4 nhánh
              • Tỏi: 5 tép
              • Dầu ăn
              • Gia vị thường dùng
              • 7.2 Cách chiên tôm

                Xem Thêm : Cách làm nước gạo lứt rang giảm cân, lợi sữa cực kỳ đơn giản tại nhà

                Cà su su mua về, gọt vỏ, ngâm qua nước muối nhạt khoảng 10 phút rồi cắt su su thành miếng vừa ăn, rửa lại với nước sạch, để ráo.

                Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, phần lá cắt khúc. Tỏi bóc vỏ và thái nhỏ.

                Tôm tươiRửa sạch, bỏ lõi, xẻ lưng tôm bỏ chỉ đen, rửa sạch lại da tôm, để ráo.

                Trộn đều tôm với 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe tiêu và hành khô băm nhỏ rồi ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

                Làm nóng chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn và ½ tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho tôm vào đảo đều khoảng 3 phút cho tôm săn lại thì múc ra đĩa.

                Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp theo, cho su su vào xào, nêm ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường (hoặc hạt nêm) vào đảo đều.

                Sau đó cho 100ml nước dừa tươi vào khuấy đều rồi đậy nắp nồi khoảng 3 phút để su su nhanh chín. Khi su su chuyển sang màu trong và mềm thì cho tôm vào đảo khoảng 2-3 phút cho tôm chín, nêm gia vị, cho hẹ cắt nhỏ vào, đảo thêm vài lần nữa thì tắt bếp.

                Cho tôm xào su su ra đĩa, rắc tiêu trang trí rất đẹp mắt, có thể ăn với cơm nóng.

                Xem thêm: 3 Món Tôm Hấp Vừa Nhanh Vừa Ngon!

                8. Su su xào tim gà

                Nếu bạn chưa biết nấu món gì thì hãy thử món gà viên chiên dưới đây nhé. Công thức này rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và ngon!

                8.1 Bố cục

                • Xúc xích gà: 400g
                • su su: 2 lá
                • Hành lá: 1 nhánh
                • Hành tím băm nhỏ: 1 muỗng canh
                • Tỏi băm: 1 thìa canh
                • Dầu ăn
                • Nước mắm
                • Gia vị thường dùng
                • 8.2 Thực hành món su su xào lòng gà

                  Ruột gà mua về bóp muối rồi rửa sạch dưới vòi nước chảy. Sau đó chặt gà thành miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho gà vào chần khoảng 1 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo.

                  Cà chua gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

                  Trộn lòng gà với 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe tiêu, 2 muỗng cafe nước mắm (hoặc tùy khẩu vị). Ướp khoảng 15 phút để gà thấm gia vị.

                  Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu thì cho hành tím băm nhỏ vào xào thơm thì cho lòng gà vào xào. Xào đến khi ruột gà có màu vàng nâu thì tắt bếp, vớt ruột gà ra đĩa.

                  Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi băm rồi cho su su vào xào thơm. Thêm 1 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê hạt nêm và trộn đều.

                  Khi su su chín thì cho ruột gà vào xào thêm khoảng 1-2 phút thì cho hành lá thái nhỏ vào, nêm lại rồi tắt bếp.

                  9. Canh sườn heo

                  Một món su su ngon không thể bỏ qua đó là canh sườn non. Món ăn này có vẻ phổ biến đến mức hầu như ai cũng có thể làm được.

                  9.1 Bố cục

                  • su su: 3 quả
                  • Sườn non: 300g
                  • Hành lá, mùi tây
                  • Đường phèn
                  • Gia vị thường dùng
                  • 9.2 Cách làm Canh Chay Sườn Heo

                    Sườn non mua về rửa sạch. Sau đó luộc sơ qua nước sôi khoảng 2-3 phút để khử mùi rồi vớt ra để ráo.

                    Rửa sạch, gọt vỏ, cắt đôi và bỏ hạt ở giữa. Cắt su su thành khối vuông có độ dày bằng đốt ngón tay.

                    Rau mùi rửa sạch, cắt bỏ gốc rồi thái khúc vừa ăn.

                    Đặt nồi nước sôi khoảng 1 lít lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, cho sườn vào đun khoảng 20 phút cho đến khi sườn mềm.

                    Khi sườn chín mềm, nêm 1 thìa đường phèn, 1 thìa bột nêm và 1 thìa muối (hoặc tùy khẩu vị). Sau đó cho su su vào nấu thêm 5-7 phút cho su su chín hẳn. đồ gia vị.

                    Múc canh ra bát, rắc hành, ngò, tiêu lên trên rồi dùng.

                    Như vậy, với những bạn đang thắc mắc rau su su làm món gì ngon thì sau khi tham khảo các công thức trên, chắc hẳn bạn cũng đã nắm được kha khá món ngon từ su su rồi. Nào chúng ta cùng xắn tay áo vào bếp để chế biến những món ăn ngon cho gia đình nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống