Cách làm sữa bí đỏ bổ dưỡng cho bé, tăng cân cho người gầy

Cách làm sữa bí đỏ bổ dưỡng cho bé, tăng cân cho người gầy

Cách nấu sữa bí đỏ cho bé

Video Cách nấu sữa bí đỏ cho bé

1. Cách nấu sữa bí đỏ nước cốt dừa ngon

Cách làm sữa bí đỏ rất đơn giản, chỉ cần một vài nguyên liệu dễ tìm và chuẩn bị nguyên liệu là bạn có thể uống ngay món sữa bí đỏ bổ dưỡng này. Tuy nhiên, để món sữa bí đỏ thơm ngon, béo ngậy và đậm đà, bạn cần lưu ý những bước sau.

1.1. Nguyên liệu sữa bí đỏ (4 phần ăn)

  • Bí đỏ: 1 miếng, 1kg
  • Sữa tươi không đường: 2 bịch
  • Sữa đặc: nửa lon
  • Sữa dừa: 100ml
  • Lưu ý: Khi chọn bí nên chọn những quả già, màu vàng cam, cầm nặng tay, đặc ruột, ngọt và bùi, sữa bí sẽ thơm ngon hơn.

    1.2. Hướng dẫn cách làm sữa bí đỏ nước cốt dừa

    Dưới đây là những bí quyết làm sữa bí đỏ ngon nhất do cachlam.com.vn tổng hợp và tuyển chọn.

    Bước 1: Sơ chế và hấp bí

    • Sau khi mua bí về rửa sạch vỏ. Sau đó, dùng dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, cắt quả bí thành nhiều phần, nạo bỏ hạt bên trong quả bí rồi cắt thành nhiều miếng nhỏ.
    • Lưu ý, nên cắt bí thành từng miếng nhỏ để quá trình hấp bí sẽ nhanh và tiết kiệm thời gian hơn.
    • Cho bí vào nồi hấp, đợi nước sôi thì cho bí vào hấp chín mềm.
    • Chú ý khi hấp nên cho vào nồi hấp một chút muối để bí sẽ thơm ngon hơn. Ngoài ra, không được luộc bí vì như vậy sẽ làm mất đi mùi vị và dinh dưỡng của bí, sữa bí sẽ không ngon.
    • Bước 2: Cách làm sữa bí đỏ nước cốt dừa

      • Cho bí đã hấp chín vào máy xay sinh tố cùng với sữa đặc và nước cốt dừa rồi xay nhuyễn bí. Khi hỗn hợp đã quyện lại thì cho sữa tươi không đường vào xay tiếp rồi tắt máy.
      • Sữa đặc là sữa bí đỏ có thêm chất béo. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, bạn có thể bỏ qua sữa đặc. Sau khi xay có thể lọc qua rây để hỗn hợp mịn hơn và khi thưởng thức sẽ ngon hơn.
      • Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng thìa nghiền nhuyễn bí sau khi hấp. Sau đó đổ sữa đặc, sữa tươi và nước cốt dừa vào khuấy đều cho tan hết.
      • Đổ bí nghiền nhuyễn vào nồi và nấu, tốt nhất nên chọn nồi có đáy dày. Nấu sữa bí ngô trên lửa nhỏ. Trong quá trình nấu nhớ đảo đều để tránh bị đứng nồi. Khi sữa bí vừa sôi thì tắt bếp, tránh đun trên bếp quá lâu vì sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của bí.
      • Xem Thêm : 2. Cách nấu chè nếp đậu đen thơm bùi, béo ngậy – HC

        Mẹo: Để sữa bí không bị cháy, dính đáy chảo thì phải khuấy nhẹ tay theo một chiều với lửa nhỏ, không tạo quá nhiều bọt khí. .

        Bước 3: Thưởng thức sữa bí đỏ nước cốt dừa

        Sữa bí đỏ uống lạnh ngon hơn. Sau khi sữa bí đỏ nguội hoàn toàn, bạn có thể đóng chai, cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi uống dần.

        Thành : Sữa bí đỏ khi hoàn thành sẽ có màu vàng óng đẹp mắt. Vị béo không quá ngọt, độ sánh nhẹ, không quá lỏng cũng không quá đặc. Khi thưởng thức sữa bí đỏ, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm béo, ngọt dịu của bơ.

        2. Cách làm sữa bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng cho bé

        Cách pha sữa bí đỏ cho bé về cơ bản bao gồm đầy đủ các bước ở phần đầu bài viết. Tuy nhiên, có một vài điều bạn nên ghi nhớ.

        • Sữa đặc nên dùng với lượng giảm (không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi).
        • Sữa bí đỏ chỉ nên dùng cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên với điều kiện bé ăn dặm đầy đủ.
        • Không nên cho bé uống quá nhiều sữa bí đỏ trong một ngày hoặc một tuần vì có thể khiến bé bị vàng da.
        • Cần bổ sung đủ các loại thực phẩm khác.
        • Sữa bí chỉ là thức ăn phụ cho trẻ dưới 2 tuổi. Cha mẹ không nên ngược đãi.
        • Nếu bé có biểu hiện dị ứng với sữa bí đỏ, cha mẹ cần dừng ngay và hỏi ý kiến ​​bác sĩ.
        • 3. Người gầy nấu sữa bí đỏ như thế nào để tăng cân

          Xem Thêm : Cách Nấu Lẩu Kim Chi Thịt Bò Ngon Đúng Điệu – Thegioibosach.com

          Đối với người gầy, sữa bí đỏ là món ăn bổ dưỡng giúp tăng cân nhanh chóng. Bí ngô rất giàu vitamin A, uống sữa bí ngô thường xuyên có thể giúp cải thiện thị lực và giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, đối với người gầy, bí ngô còn có tác dụng kích thích vị giác, cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn. Chất xơ có trong bí đỏ rất tuyệt vời và có tác dụng cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa.

          Về cơ bản cách làm sữa bí đỏ tăng cân cho người gầy như phần 1 của bài viết. Tuy nhiên, người gầy nên uống sữa bí đỏ đúng cách, cách làm như sau.

          • Uống sữa bí đỏ ngày 2 lần. Một lần sau khi ăn trưa và một lần trước khi đi ngủ.
          • Tập thói quen ăn uống điều độ, đủ chất và đúng giờ.
          • Khi tập gym, bạn nên đến phòng tập và ăn theo chế độ dành cho người gầy.
          • 4. Mẹo bảo quản sữa bí đỏ tự làm đúng cách

            • Khi chọn bí lấy sữa nên chọn bí già, có màu vàng đặc trưng, ​​sờ vào thấy chắc tay. Sử dụng bí 1-2 tuần sau khi thu hoạch, nếu có thể. Lúc này vị ngọt và thơm của bí đạt mức cao nhất.
            • Bí đỏ nên để nguội hoàn toàn trước khi trộn với sữa. Không nên xay bí khi còn nóng vì sẽ làm bí mất đi mùi thơm đặc trưng.
            • Sữa bí đỏ ngon nhất nên làm và thưởng thức trong ngày. Nếu để sữa qua đêm cần chú ý khâu bảo quản để sữa thơm ngon, đảm bảo tối đa dinh dưỡng.
            • Bí đỏ từ lâu đã được coi là thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống lão hóa da, ngăn ngừa ung thư, cải thiện thị lực, có lợi cho hệ tiêu hóa, chắc xương… nên sữa rau bí là món ăn, thức uống ưa thích của các bà nội trợ . Trên đây là hướng dẫn cách làm sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng mà ai cũng có thể tự nấu thành công tại nhà. Hãy bắt đầu ngay hôm nay và chiêu đãi cả nhà ly sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng nhé. Chỉ cần làm theo một vài bước đơn giản, tại sao không thử.

              Delu

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống