Cách Làm Sữa Bí Đỏ Ngọt Dịu, Béo Thơm Giúp Tăng Cân, Đẹp Da

Cách Làm Sữa Bí Đỏ Ngọt Dịu, Béo Thơm Giúp Tăng Cân, Đẹp Da

Cách nấu sữa bí đỏ

Video Cách nấu sữa bí đỏ

Nếu bạn đã chán ăn bí ngô như nấu canh, nấu canh, nấu chè… Bạn hãy thử nấu như thế này xem sao, đảm bảo người lớn trẻ nhỏ sẽ thích. Nguyên liệu rất dễ tìm và Cách làm sữa bí ngô rất nhanh chóng, dễ dàng và tốt cho sức khỏe. Mời các bạn cùng bếp Âu Á tham khảo ngay nhé!

Nguyên liệu làm sữa bí đỏ

Sữa bí đỏ là thức uống lý tưởng cho mọi lứa tuổi. Nguồn hình ảnh: Internet

Sữa bí đỏ (hay bí ngô) là thức uống lành mạnh, cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Một ly sữa bí đỏ mỗi sáng sẽ giúp bạn có đủ năng lượng để học tập và làm việc hiệu quả cả ngày. Đặc biệt, bí đỏ phù hợp với mọi chế độ ăn kiêng như: ketogenic, low carb, clean eat… nên rất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ.

Topping sữa bí đỏ

Cách làm sữa bí đỏ tại nhà dinh dưỡng hiệu quả

Cách chọn sữa bí đỏ ngon

Bí ngô có nhiều loại và có thể hình quả bầu, bầu bí hoặc hình tròn và hơi dẹt. Đặc biệt là bầu bí vừa thơm, vừa mềm, khi luộc với sữa sẽ càng ngon.

<3

Chọn những bàn tay nặng và chắc chắn. Trường hợp ở trong tình trạng hoàn hảo không có vết trầy xước, dập nát hoặc dấu hiệu của côn trùng phá hoại.

Mướp bí có vị ngọt mềm, thích hợp đun sữa. Nguồn hình ảnh: Internet

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí sau khi mua về rửa sơ qua cho sạch cát bên ngoài. Sau đó gọt vỏ, cắt đôi, bỏ hạt và rửa sạch lại.

Cắt bí thành khúc dày khoảng 2 cm để nấu nhanh.

Bí đỏ hồ lô có độ dẻo mềm

Chuẩn bị bí đao. Nguồn hình ảnh: Internet

Bí ngô nấu chín

Cho bí đao vào nồi cùng 1 lít nước và chút muối, bắc lên bếp đun trong khoảng 15 phút. Khi bí mềm thì tắt bếp. Để bí nguội trong khoảng 10 phút.

Xem Thêm : Hà nấu canh riêu chua – Món ăn đặc sản Hạ Long – Sức khỏe

Ngoài ra, bạn có thể đặt bí vào nồi hấp. Cách này sẽ giúp bí giữ được độ ngọt và chất dinh dưỡng nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Luộc bí trong 15 phút. Nguồn hình ảnh: Internet

Nguyên liệu sữa bí đỏ nguyên chất

Cho bí đao vào máy xay sinh tố cùng với một ít súp bí ngô. Sau đó bật máy và tiếp tục xay nhuyễn hỗn hợp.

Tiếp theo, bạn cho toàn bộ lượng nước sôi còn lại vào máy xay và xay thêm vài phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Đặt một cái rây lên trên nồi và đổ từ từ hỗn hợp bí ngô xay nhuyễn vào để lọc lấy nước bí ngô. Bước này giúp sữa sau khi nấu được sánh mịn hơn.

Nếu bạn thích đồ uống của mình đặc hơn và muốn giữ lại tất cả chất dinh dưỡng của bí đao thì không cần lọc.

Sơ chế bí đỏ

Xay nhuyễn bí rồi lọc qua rây cho mịn. Nguồn hình ảnh: Internet

Cách nấu bí đỏ với sữa

Bắc nồi nước bí lên bếp, cho lá dứa vào. Vặn lửa nhỏ và khuấy liên tục trong khi nấu để sữa không bị lắng dưới đáy nồi và dễ dính nồi. Nếu có bọt, hãy loại bỏ nó.

Cho từ từ sữa tươi và sữa đặc vào nồi, nếu muốn sữa có vị ngọt đậm đà thì cho thêm 1 thìa đường. Nấu cho đến khi tất cả các nguyên liệu tan hết và sữa chỉ hơi sôi nhẹ thì tắt bếp. Không bao giờ đun sôi sữa.

Khuấy sữa cho đến khi mịn. Nguồn hình ảnh: Internet

Thưởng thức sữa bí đỏ

Sữa bí đỏ uống nóng hay lạnh đều ngon. Uống sữa nóng sẽ có vị thơm béo ngậy, còn uống sữa lạnh sẽ cho cảm giác mát lạnh, dễ chịu.

Khi muốn uống lạnh, bạn nên rót sữa vào chai thủy tinh, đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh, không nên cho đá viên vào vì sẽ làm sữa bị loãng.

Luộc bí trong 15 phút

Xem Thêm : Cách làm củ niễng xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng

Sữa bí đỏ có thể uống nóng và lạnh. Nguồn hình ảnh: Internet

Cần thiết cho sữa bí ngô

  • Sữa bí đỏ có màu vàng đẹp mắt, độ sánh vừa phải, không quá đặc hay loãng.
  • Khi uống có vị ngọt thanh, không gắt, có mùi thơm đặc trưng của bí đỏ, không bị lấn át bởi vị sữa tươi và sữa đặc, đồng thời còn thoang thoảng hương lá dứa.
  • Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa tươi và sữa đặc trong công thức tùy theo khẩu vị của mình.
  • Uống sữa bí đỏ có lợi gì?

    Sữa bí đỏ chứa các chất cần thiết cho hoạt động của não bộ, giúp tăng cường trí nhớ và sự tập trung. Bà bầu uống sữa bí đỏ giúp bổ sung dinh dưỡng, đồng thời rất tốt cho trí não của thai nhi.

    Thức uống này giàu vitamin A nên rất tốt cho mắt, giúp võng mạc hấp thụ và xử lý ánh sáng hiệu quả. Bí ngô cũng chứa lutein và zeaxanthin, chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

    Vitamin A, C trong bí ngô còn có tác dụng chống nhiễm trùng, vi rút và các bệnh truyền nhiễm.

    Bí ngô chứa beta-carotene, tiền chất của vitamin A, có đặc tính chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bảo vệ da khỏi tia UV có hại và giúp trẻ hóa làn da.

    p>

    Người bệnh tiểu đường nên bổ sung bí đỏ vào thực đơn hàng ngày, vì nó giúp hạ đường huyết và tăng lượng insulin mà cơ thể sản xuất.

    Hàm lượng nước và chất xơ dồi dào trong bí ngô thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh, hỗ trợ nhu động ruột hoạt động tốt hơn, đồng thời giảm đầy hơi và táo bón.

    Uống sữa bí ngô có thể giúp tăng cân và giảm cân, tùy thuộc vào cách thức, liều lượng và thành phần của sữa. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, không nên làm sữa bí đỏ với đường, sữa đặc, sữa có đường hoặc nước cốt dừa. Thay vào đó, hãy dùng sữa tươi không đường và mật ong nguyên chất để tăng thêm vị ngọt.

    Sữa bí ngô cung cấp năng lượng và tăng cường hoạt động thể chất. Nguồn hình ảnh: Internet

    Uống sữa bí đỏ đúng cách

    Sữa bí đỏ rất bổ dưỡng nhưng cần phải uống đúng cách, đúng liều lượng thì mới có tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Tùy vào thể trạng, độ tuổi của mỗi người sẽ quyết định lượng sữa khác nhau. Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên uống 30 – 50ml mỗi ngày. Người lớn nên uống 200-500ml/ngày, nên chia làm nhiều lần.

    Chỉ nên uống sữa bí đỏ 2-3 lần/tuần. Uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến đầy hơi, các vấn đề về tiêu hóa hoặc tăng cân nhanh chóng.

    Nếu muốn tăng cân, bạn nên uống sữa sau bữa trưa và buổi tối, trước khi đi ngủ 1-2 tiếng.

    Sữa bí đỏ bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản sữa bí đỏ

    • Sữa bí đỏ đã nấu chỉ nên sử dụng trong vòng một ngày nếu được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Sau khoảng 8-12 tiếng sữa sẽ bị thiu.
    • Để bảo quản sữa được lâu hơn, khi sữa đã nguội, bạn nên cho vào chai/hũ, đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chú ý nên để lọ sát bên trong (gần đèn) để đủ lạnh giữ độ tươi trong 3-4 ngày.
    • Tốt nhất, bạn nên đun lượng sữa đủ dùng trong ngày để thưởng thức trọn vẹn vị ngon và dinh dưỡng của sữa.
    • Nếu để quá lâu, các vitamin trong sữa sẽ bị phá hủy, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và rất dễ uống nhầm gây ra các vấn đề về tiêu hóa.
    • Những kiến ​​thức về sữa bí đỏ và cách làm sữa bí ngô đơn giản đẹp mắt hi vọng có thể giúp các bạn làm thành công món sữa bí đỏ này. Làm sữa bí đỏ tại nhà không những tiết kiệm chi phí mà còn bổ sung nhiều dinh dưỡng, hợp khẩu vị hơn.

      Tiếp theo mời các bạn tham khảo bài viết cách làm sữa hạt sen trên website của chúng tôi.

      Điểm: 4,7 (25 phiếu bầu)

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống