Cách nấu sữa bò tươi tại nhà thơm ngon và béo ngậy

Cách nấu sữa bò tươi tại nhà thơm ngon và béo ngậy

Cách nấu sữa bò tươi

Video Cách nấu sữa bò tươi

Cách nấu sữa tươi tại nhà đơn giản, bổ dưỡng và thanh trùng. Hôm nay hãy cùng mucwomen thực hiện món này nhé!

Cách nấu sữa tươi ngon tại nhà

  • Lọc sữa tươi qua vải thưa, đổ vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ đến khi sữa sủi bọt thì tắt bếp.
  • Sau đó để thật nguội rồi cho váng sữa vào lọ, để ngăn mát tủ lạnh và uống trong khoảng 3 ngày. Tuyệt đối không đun sữa tươi ở nhiệt độ cao. Vì sữa dễ bị trào hoặc nhiệt độ cao sẽ làm tách protein sữa khiến sữa bị ôi, phá hủy các vitamin, khi sữa đang sôi không để trên bếp quá 1-2 phút.
  • Khi sữa nóng nguội sẽ có một lớp váng sữa bên trên rồi vớt ra, khi pha ngọt sẽ rất ngon.
  • Sữa sau khi được lọc tốt nhất nên đun cách thủy ở nhiệt độ khoảng 65-75 trong khoảng 30 phút. Làm lạnh nhanh tốt hơn, chất lượng tốt trong vòng 24 giờ. Lưu ý nếu đun trực tiếp vì sữa nhanh chín và dễ cháy khét.
  • Ngăn sữa đun sôi tràn

    • Đổ một ít nước lên nắp trong khi nấu. Khi nước gần cạn, sữa gần sôi thì mở hé vung và khi sữa sôi thì bắc ra hết, để sữa sôi không bị dính thì tráng sơ qua nồi bằng nước trước khi đun.
    • Nếu nấu cơm, rau, bột, v.v. với sữa, nấu thực phẩm trong nước trước, sau đó thêm sữa tươi, đun sôi và đặt sang một bên ngay lập tức.
    • Nếu bạn uống sữa tươi mua ngoài thì có thể dùng để tẩy trang, giúp da mịn màng và dưỡng da tay cũng rất tốt. Nếu sữa thừa không uống được nữa, hãy dùng nó để tẩy vết ố trên quần áo, đánh bóng đồ dùng bằng bạc và làm sạch đồ da.
    • Bí quyết đun sữa không bị đông

      • Sữa ấm cũng là thức uống không thể thiếu cho bé. Nếu bạn muốn hâm nóng sữa nhanh chóng cho trẻ sơ sinh hoặc để nấu ăn, chỉ nên làm ở nhiệt độ rất thấp.
      • Liên tục quan sát nồi sữa: Ngay cả khi đã giảm nhiệt, bạn cũng không được rời mắt khỏi nồi sữa vì sữa sẽ nhanh sôi và tràn ra ngoài.
      • Sữa phải đun ở lửa nhỏ và khuấy liên tục để đạm trong sữa không bị dính đáy nồi.
        • Khi sữa nguội, trên bề mặt sữa sẽ xuất hiện váng, vớt lớp màng này ra và để sang một bên.
        • Kiểm tra nhiệt độ của sữa: Nhiệt độ lý tưởng là để uống sữa nóng mà không bị bỏng môi. Dùng thìa lớn múc sữa trong nồi đổ vào ly (hũ) và dùng tay sờ nhẹ bên ngoài ly xem còn ấm không. Và giữ sữa ở nhiệt độ này để giữ được hương vị ngon nhất của sữa.
        • Xem Thêm : 2 cách làm cánh gà nướng mật ong bằng lò nướng và nồi chiên không dầu

          Trên đây là cách nấu sữa tươi tại nhà, hãy cùng vào bếp để làm những ly sữa lắc thơm ngon cho gia đình bạn nhé!

          Xem thêm:

          • Hướng dẫn cách nấu rượu gạo truyền thống ngon
          • Giới thiệu cách nấu sò huyết thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống