Cách Làm Sữa Đậu Phộng Thơm Béo, Không Chát Đắng

Cách Làm Sữa Đậu Phộng Thơm Béo, Không Chát Đắng

Cách nấu sữa đậu phộng

Video Cách nấu sữa đậu phộng

Sữa đậu phộng hay Peanut Milk là thức uống được làm từ đậu phộng tự nhiên cung cấp nguồn protein thiết yếu dồi dào, chất béo có lợi cho tim mạch, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Cách làm sữa đậu phộng sau đây sẽ giúp bạn làm được món sữa thơm ngon, bổ dưỡng mà không tốn quá nhiều thời gian.

Sữa đậu phộng ngọt thanh

Sữa đậu phộng ngọt ngào, béo ngậy và sánh đặc. Nguồn hình ảnh: Internet

Đây là món sữa đơn giản mà đặc biệt, được làm từ đậu phộng rang, xay và luộc chín, bạn sẽ có ngay ly sữa đậu nành thơm ngon. Một ly sữa đậu phộng vào mỗi buổi sáng là lựa chọn phù hợp giúp cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả ngày.

Topping sữa đậu phộng

Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lặt những hạt lạc tròn, chắc, còn nguyên vỏ, nhặt những hạt lép, bị dập.

Bắc nồi lên bếp, khi nồi nóng thì cho đậu phộng và 1 thìa muối vào. Khuấy đều và rang đậu trên lửa nhỏ trong 15-20 phút. Khi thấy vỏ quả bắt đầu nứt ra, chuyển sang màu đen và tỏa mùi thơm thì tắt bếp.

Đổ đậu ra rổ cho nguội, rây cho bớt muối. Lụa sau đó được giặt tay và thổi bay.

Đậu nướng trước khi nấu, màu trắng đục, thơm ngon

Bước 2: Cách Xay Sữa Đậu Phộng Rang

Có một chiếc máy xay sạch sẽ, khô ráo, không còn mùi của thực phẩm đã xay trước đó. Xay đậu phộng trong máy xay cho đến khi mịn. Nếu máy xay nhỏ thì nên chia đậu thành nhiều lần sẽ dễ xay đậu hơn.

Rang đậu trước khi nấu

Đậu phộng rang nguyên chất

Bước 3: Cách nấu sữa đậu phộng rang

Xem Thêm : 3 cách làm bánh chuối nướng với sữa tươi và nước cốt dừa

Đậu phộng đã xay cho vào nồi, thêm 500ml nước lọc, 250ml sữa tươi, 50ml sữa đặc, 50g đường nâu. Bắc nồi sữa lên bếp đun ở lửa vừa, khuấy nhẹ tay để các nguyên liệu tan hết và sữa không bị cháy. Ở giai đoạn này, bạn có thể cho vào nồi một ít lá dứa (lá nếp) để sữa thành phẩm thơm hơn.

Khi hỗn hợp sữa sôi thì vặn nhỏ lửa, nêm nếm lại độ ngọt vừa ăn, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

Rây hỗn hợp sữa đã nấu qua rây hoặc vải thưa để loại bỏ cặn sữa. Đổ sữa đã lọc ra ly và thưởng thức ngay, cảm nhận vị béo và thơm của sữa. Nếu thích uống lạnh, đợi sữa nguội hẳn thì rót ra chai, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng.

Cách nấu sữa đậu phộng rang thơm ngon béo ngậy. Nguồn hình ảnh: Internet

Cần thiết cho sữa đậu phộng

Sữa đậu phộng có màu trắng đục, sánh mịn, không vón cục hay tách lớp. Khi uống cảm nhận được vị béo ngậy đặc trưng của đậu phộng, ngọt dịu rất dễ chịu.

Món sữa này có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh, là bữa sáng tuyệt vời hoặc thức uống bổ dưỡng vào buổi chiều.

Xay nhuyễn đậu phộng rang

Sữa đậu phộng có giá trị dinh dưỡng cao và rất dễ chế biến. Nguồn hình ảnh: Internet

Cách bảo quản sữa đậu phộng đúng cách

  • Sau khi sữa đậu phộng đã nấu nguội hoàn toàn thì rót vào chai/hũ thủy tinh, đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
  • Sữa mới nấu có vị ngon nhất khi các chất dinh dưỡng vẫn còn nguyên vẹn. Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì nên dùng hết trong ngày.
  • Sữa để quá 2 ngày có thể lên men, các vitamin trong sữa bị phân hủy, vi khuẩn dễ xâm nhập, uống vào sẽ bị đau bụng.
  • Đóng gói sữa trong chai/hũ thủy tinh để sữa không có mùi và an toàn cho sức khỏe.
  • Cho sữa vào chai thủy tinh, để trong tủ lạnh. Nguồn hình ảnh: Internet

    Sữa đậu phộng có mập không?

    1 cốc sữa đậu phộng cung cấp khoảng 214 calo, trong đó có 162 calo từ chất béo. Tuy nhiên, hàm lượng chất béo này lại có khả năng kiểm soát trọng lượng cơ thể và rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.

    Axit folic trong đậu phộng là chất béo không bão hòa đơn có khả năng làm giảm cholesterol trong máu, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Vì vậy, uống sữa đậu phộng sẽ không làm bạn béo, nếu sử dụng đúng cách còn có thể giúp bạn giảm cân.

    Cách giảm cân bằng sữa đậu phộng là uống trực tiếp, không pha thêm đường hay sữa đặc, có thể thêm chút mật ong hoặc sử dụng chà là khô để mang lại vị ngọt tự nhiên và dễ uống hơn.

    Xem Thêm : Cách làm phá lấu tai heo nước dừa hấp dẫn ăn là ghiền

    p>

    Cách nấu sữa đậu phộng rang sánh mịn

    Uống sữa điều độ sẽ không làm bạn béo. Nguồn hình ảnh: Internet

    Uống sữa đậu phộng có lợi gì?

    Lạc giàu chất xơ, protein thực vật và vitamin. Vì vậy, sữa đậu phộng là sự lựa chọn tốt nhất để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

    Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất mangan trong đậu phộng giúp tăng khả năng hấp thụ canxi và ổn định lượng đường huyết trong cơ thể, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

    Vitamin b3 và niacin chứa trong loại hạt này giúp cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Đặc biệt, sữa đậu phộng còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm của giới trẻ hiện nay.

    Phụ nữ khi mang thai nên uống sữa hạt (thường là sữa đậu phộng) để cung cấp folate và protein, những chất hỗ trợ não bộ giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

    Chất xơ trong đậu phộng tạo cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn, còn chất béo và chất đạm cung cấp dinh dưỡng. Vì vậy, sữa đậu phộng là thức uống có thể giúp duy trì cân nặng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    Lạc được coi là “thần dược” của sức khỏe. Nguồn hình ảnh: Internet

    Sữa đậu phộng có nhiều công dụng và cách làm sữa đậu phộng không quá phức tạp, bạn hãy tự làm và thưởng thức vị ngon nhé. Một ly Sữa đậu phộng vào buổi sáng cũng có thể cung cấp đủ năng lượng cho cả ngày làm việc và học tập. Làm sữa tại nhà rất ngon và bổ dưỡng.

    Đăng ký tham gia workshop sữa hạt ngay hôm nay và học cách làm nhiều loại sữa từ ngũ cốc và các loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng như đậu nành, ngô, óc chó, mè đen, v.v. để phục vụ gia đình hoặc mở nhà hàng. Gọi 1800 6148 (miễn phí cuộc gọi) hoặc điền thông tin vào form bên dưới.

    Tiếp theo mời các bạn tham khảo bài viết cách làm sữa bí đỏ trên website của chúng tôi.

    Điểm: 4,9 (36 phiếu bầu)

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống