Bật mí cách làm sữa dừa ngon giải nhiệt mùa hè cực kỳ đơn giản

Bật mí cách làm sữa dừa ngon giải nhiệt mùa hè cực kỳ đơn giản

Cách nấu sữa dừa

Video Cách nấu sữa dừa

Bước 1: Cho dừa tươi nạo vào tô thủy tinh lớn.

Bước 2: Cho nước nóng vào tô rồi ngâm dừa tươi trong khoảng 5-7 phút. Bước ngâm này sẽ giúp dừa mềm ra, sau này xay và chắt lấy nước dễ dàng hơn.

Lưu ý dùng nước nóng chứ không phải nước sôi, nếu dùng nước sôi sẽ làm dừa bị nứt.

Xem Thêm : Cách làm thịt lợn khô gác bếp đơn giản tại nhà, chuẩn vị Tây Bắc

bước 3: Sau khi ngâm khoảng 5-7 phút, bạn cho nước và dừa cùng nhau vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn đến khi hỗn hợp có màu trắng đục thì dừng lại

bước 4: Lọc nước cốt dừa bằng vải lọc để phần cơm dừa đã trộn không bị dính lại. Bạn có thể lọc qua rây, vải hoặc khăn sạch rồi dùng thìa hoặc bóp bằng tay để nước trong dừa chảy ra hết.

Bật mí cách làm sữa dừa ngon giải nhiệt mùa hè cực kỳ đơn giản ảnh 2 Lọc phần sữa dừa trắng đặc sền sệt sau khi xay hỗn hợp. Ảnh: Internet

Bước 5: Lặp lại bước 3 và 4 1 hoặc 2 lần nữa, lọc hết dừa tươi nạo ra. Lưu ý là vẫn đun bằng nước nóng già, bớt lượng nước đi để nước cốt dừa không bị loãng.

Xem Thêm : Cách làm thịt tẩm bột chiên xù vàng ươm, giòn rụm cả nhà thích mê

Bật mí cách làm sữa dừa ngon giải nhiệt mùa hè cực kỳ đơn giản ảnh 3 Tiếp tục xay và lọc tiếp từ 1-2 lần để không bỏ phí sữa dừa. Ảnh: Internet

Bước 6: Cho nước cốt dừa vừa lọc vào chai thủy tinh hoặc chai sạch, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần trong tủ lạnh. Ở bước này bạn có thể cho thêm một chút vani để nước cốt dừa thơm hơn.

Bật mí cách làm sữa dừa ngon giải nhiệt mùa hè cực kỳ đơn giản ảnh 4 Thành phẩm là sữa dừa đậm đặc ngon ngậy cả nhà đều thích. Ảnh: Internet

Mẹo bảo quản nước cốt dừa đơn giản tại nhà

  • Chú ý bảo quản nước cốt dừa trong tủ lạnh, hạn sử dụng khoảng 4 ngày, khi nguội nước cốt dừa có thể tách lớp béo đông đặc bên trên, khi về nhiệt độ phòng lắc đều và sử dụng bình thường. Nước cốt dừa để lâu sẽ có mùi hăng, ảnh hưởng đến hương vị của các món ăn, sinh tố, thức uống khi cho nước cốt dừa vào.
  • Để nước cốt dừa thơm nhất, béo nhất và béo ngậy nhất nên chọn những trái dừa già sẽ đặc, béo và thơm hơn dừa non.
  • Nước cốt dừa không chỉ là nguyên liệu trong các món ăn mà còn là thức uống giải nhiệt mùa hè rất thơm ngon được nhiều người yêu thích, khi uống trực tiếp nước cốt dừa có thể pha thêm chút vani và socola cho thơm ngon bạn nhé. cần.
  • Sữa dừa và tủ đông an toàn, bảo quản trong khay và khi sử dụng, cho từng viên đá sữa dừa vào máy xay sinh tố để dễ dàng chế biến món ăn, thức uống.
  • Cùi dừa có thể dùng để làm bánh, mứt,…. Tuy nhiên, cơm dừa lúc này tương đối khô và ít mùi thơm nên sẽ ảnh hưởng đến thành phẩm. Bạn cũng không nên mong đợi quá nhiều từ các món ăn đã qua chế biến.
  • Làm nước cốt dừa tại nhà rất đơn giản, bạn thấy đấy, tổng cộng chỉ mất 15-20 phút thôi, không cần đun nấu gì phức tạp cả. Vậy sao bạn không thử làm nước cốt dừa tại nhà, pha chế các loại thức uống, sinh tố nước cốt dừa, thêm vào các món ăn giúp ngon miệng, chiêu đãi cả nhà giải khát trong mùa hè này? Hương vị đậm đà này chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn và gia đình.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống