3 cách làm sữa hạnh nhân tại nhà vừa dễ vừa ngon vừa bổ

3 cách làm sữa hạnh nhân tại nhà vừa dễ vừa ngon vừa bổ

Cách nấu sữa hạnh nhân

Video Cách nấu sữa hạnh nhân
  • Đậu nành cần ngâm khoảng 8-10 tiếng. Hạnh nhân và óc chó cần ngâm trong nước ấm khoảng 4 tiếng.
  • Sau khi ngâm, bóc bỏ lớp vỏ ngoài của quả hạnh nhân và quả óc chó (nếu bạn không thích vị chát của quả óc chó).
  • Sau đó, cho hạnh nhân vào chảo và nướng ở lửa vừa cho đến khi có màu vàng nâu thì đổ ra bát. Tiếp tục thêm quả óc chó và nướng trong khoảng 5 phút, cho đến khi quả óc chó có mùi thơm.
  • Cho hạnh nhân, óc chó, đậu nành vào máy xay nhuyễn với 2,5 lít nước. Sau khi xay xong, rây lại để lọc bỏ bã.
  • Đổ hỗn hợp vào nồi, đun lửa vừa, cho 100g đường cát, 75g đường phèn và lá dứa vào, đun khoảng 15 phút, vừa đun vừa khuấy.
  • Khi sữa đã sôi thì tắt bếp rót ra ly thưởng thức ngay hoặc khi sữa nguội rót ra lọ và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bí quyết làm sữa hạnh nhân thơm ngon

    cách làm sữa hạnh nhân

    Để sữa hạnh nhân có hương vị thơm ngon, điều quan trọng nhất là sử dụng nguyên liệu hạt tươi. Với hạnh nhân, bạn nên chọn những loại:

    • Vỏ nguyên vẹn, có màu vàng đặc trưng, ​​không bị côn trùng cắn phá, không có vết nấm, màu đen…
    • Mùi thơm đặc trưng, ​​không có mùi chua, cảm giác ẩm
    • Kiểm tra kỹ bao bì sản phẩm về nhà sản xuất, xuất xứ, hạn sử dụng…
    • Xem Thêm : Cách làm trân châu đường đen dẻo ngon, đơn giản đảm bảo thành công

      Về quả óc chó, bạn nên chọn những loại:

      • Vỏ máy còn nguyên vẹn, không bị nứt, hư hỏng
      • Cỡ đồng đều, to và nặng khi sờ vào, vì chúng thường ngon, nhiều thịt, chắc và có chất lượng cao.
      • Tránh trái cây nhỏ, sứt mẻ, có màu hoặc mùi bất thường.
      • Đối với đậu đen và đậu nành, bạn nên chọn:

        • Hạt bóng với vỏ đều
        • Cỡ hạt đồng đều, hạt chắc, cảm giác hạt chắc, khô.
        • Có mùi thơm nhẹ, dịu nhẹ.
        • Không chọn hạt bị nứt nanh, mềm nhũn, mọc mầm, nhiễm côn trùng, có mùi mốc.
        • Trong quá trình nấu sữa hạnh nhân, để dễ dàng tách các sợi bên ngoài của hạt hạnh nhân hoặc hạt óc chó, bạn có thể:

          • Chần hạt trong nước sôi từ 45 – 60 giây
          • Hạnh nhân ngâm nước với chút muối khoảng 8 tiếng.
          • Ngâm hạnh nhân trong nước ấm 4 tiếng.
          • Sữa hạnh nhân nên để trong tủ lạnh khoảng 1-3 ngày nếu không dùng hết. Không nên để sữa lâu dễ bị chua, nặng mùi không tốt cho sức khỏe.

            Công dụng của sữa hạnh nhân tốt cho sức khỏe

            Xem Thêm : Cách làm bò nướng phô mai béo ngậy ngon như ngoài hàng

            cách làm sữa hạnh nhân

            Sữa hạnh nhân là thức uống vô cùng bổ dưỡng. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, uống sữa hạnh nhân có thể mang đến cho bạn những lợi ích về sức khỏe như:

            • Tốt cho tim vì hạnh nhân rất giàu chất béo tốt, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng như arginine, magie, đồng, mangan, canxi và kali. Ngoài ra, hạnh nhân còn giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa sự hình thành các mảng xơ vữa động mạch.
            • Hỗ trợ chức năng nãoDo sự hiện diện của riboflavin và L-carnitine, hai chất dinh dưỡng quan trọng có khả năng ảnh hưởng tích cực đến hoạt động thần kinh và ngăn ngừa suy giảm nhận thức.
            • Nuôi dưỡng tóc và da để giúp giảm các dấu hiệu lão hóa, vì hạnh nhân có chứa flavonoid giúp loại bỏ tế bào chết và kích thích tăng trưởng tế bào mới, giúp làn da sáng hơn, mịn màng hơn. Ngoài ra, Vitamin E, Sắt và Magiê cũng giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt và ít gãy rụng hơn.
            • Hỗ trợ giảm cân bằng cách giảm thèm ăn. Hạnh nhân có thể cung cấp khoảng 20% ​​lượng calo cần thiết cho cơ thể con người.
            • Có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao. Ngoài ra, hàm lượng magie cao trong hạnh nhân cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.
            • Tuy nhiên, trong khi có những lợi ích sức khỏe, những tác dụng này chỉ có thể được “thúc đẩy” bằng cách uống chúng một cách điều độ. Nếu bạn cho rằng sữa hạnh nhân quá bổ dưỡng thì uống nhiều sẽ gây ra những tác dụng “phản tác dụng” như:

              • Gây tăng cân vì hạnh nhân chứa nhiều calo và chất béo dễ dẫn đến dư thừa và tích tụ thành mỡ thừa trong cơ thể.
              • Buồn ngủ, mờ mắt, nhức đầu, tiêu chảy, đầy bụng và các triệu chứng khác có thể do dùng quá liều vitamin E.
              • Các vấn đề về đường tiêu hóa như táo bón và tiêu chảy do ăn quá nhiều chất xơ.
              • Ngoài ra, nếu bạn đang dùng thuốc nhuận tràng, thuốc huyết áp, thuốc trung hòa axit, thuốc an thần, thuốc kháng sinh… thì cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng sữa hạnh nhân vì những lợi ích của nó. Hạnh nhân có thể tương tác với thuốc.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống