Tổng Hợp 3 Cách Làm Sữa Hạt Bổ Dưỡng, Dễ Làm

Cách nấu sữa hạt

Video Cách nấu sữa hạt
Xu hướng sữa hạt, sữa thảo mộc đang lên ngôi theo chiều hướng rất tích cực và được xã hội đón nhận vì những lợi ích mà loại sữa này mang lại cho sức khỏe. Biết được tâm tư của nhiều bạn đọc muốn tự tay pha chế sữa hạt tại nhà, Hướng Nghiệp Á Âu xin chia sẻ cách làm sữa hạt thơm ngon, dễ uống, giữ được mùi thơm và béo ngậy. hương vị tự nhiên của các loại hạt.

chọn sữa hạt để bổ sung dinh dưỡng

Ngày càng có nhiều người lựa chọn sữa hạt để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Nguồn hình ảnh: Internet

Sữa hạt thường được chia thành hai nhóm: sữa hạt giàu chất béo, protein như hạnh nhân, quả óc chó và các loại đậu, và sữa làm từ lúa mì nguyên cám như yến mạch, gạo lứt, ngô và khoai lang. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp hạt chia với các loại rau củ quả để tăng giá trị dinh dưỡng và tạo hương vị hấp dẫn, lạ miệng.

Với Cách làm sữa hạt được chia sẻ trong bài viết, ngay cả những bà nội trợ “bất đắc dĩ” cũng có thể dễ dàng chế biến những món sữa thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Vui lòng xem mô tả chi tiết và chú thích trong từng hình ảnh.

Cách làm sữa từ các loại hạt

Cách làm sữa hạnh nhân

Thành phần

Sữa hạnh nhân ít calo và phù hợp để giảm cân. Nguồn hình ảnh: Internet

Cách thực hiện

Hạnh nhân rửa sạch, ngâm nước 6-8 tiếng hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Sau thời gian ngâm, rửa sạch bằng nước sôi để nguội rồi bóc vỏ lụa.

Cho hạnh nhân vào khay nướng vàng để tăng thêm hương vị cho sữa.

Tiếp theo, cho hạnh nhân và chà là đã tách hạt để nguội vào máy xay cùng với 500ml nước sôi và thêm chút muối. Bật máy xay và xay cho đến khi mịn.

Lọc hỗn hợp qua rây hoặc vải thưa để loại bỏ cặn. Đổ sữa thu được vào chai thủy tinh, đậy nắp, cho vào tủ lạnh và uống trong ngày.

Sữa hạnh nhân không cần đun sôi để có được lượng dinh dưỡng tối đa. Tuy nhiên, nếu bạn pha sữa cho trẻ nhỏ hoặc muốn giữ trong 2-3 ngày, bạn có thể đun sữa thật sôi rồi tắt bếp.

Xem Thêm : Cách làm cá lóc kho tộ ngon cơm, chuẩn vị miền Nam

Sữa hạnh nhân có hàm lượng calo thấp

Sữa có thể được làm nóng đều hoặc không. Nguồn hình ảnh: Internet

Cách làm sữa óc chó bổ dưỡng

Thành phần

Sữa óc chó phù hợp với mọi lứa tuổi. Nguồn hình ảnh: Internet

Cách thực hiện

    • Ngâm hạt óc chó và hạnh nhân trong nước ít nhất 5 giờ, sau đó rửa sạch.
    • Chiên các loại hạt trong chảo nóng cho đến khi có màu vàng nâu.
    • Cho quả óc chó, hạnh nhân và 1 lít nước vào máy xay sinh tố.
    • Lọc hỗn hợp qua rây hoặc vải thưa để loại bỏ bã.
    • Cho sữa vào nồi cùng đường phèn và lá dứa, bắc lên bếp đun sôi nhỏ lửa. Tiếp tục khuấy đều tay để sữa không bị cháy.
    • Rót sữa ra ly và thưởng thức. Hoặc đợi sữa nguội mới cho vào tủ lạnh.

Có thể đun nóng sữa

Kết hợp quả óc chó với hạnh nhân để tăng thêm dinh dưỡng và ngon miệng

Cách làm sữa đậu xanh

Thành phần

Cách thực hiện

      • Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước cho mềm. Cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm 1,2 lít nước và xay nhuyễn.
      • Lá thông rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, thêm 300ml nước, lọc bỏ bã lấy nước cốt.
      • Đặt nồi nước đậu xanh lên bếp đun với lửa vừa, khuấy đều tay. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ và vớt bọt.
      • Hoà tan nước lá dứa với sữa tươi, sữa đặc và chút muối, sau đó cho từ từ hỗn hợp vào nồi nước đậu xanh.
      • Cuối cùng cho đường phèn vào đun đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Không đun sôi sẽ làm sữa mất chất.

Sữa đậu xanh là thức uống giải khát thơm ngon, bổ dưỡng. Nguồn hình ảnh: Internet

Những lưu ý khi làm sữa hạt

Chọn mua hạt nêm tươi, không bị dập, hư để không ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Tốt nhất, bạn nên chọn các loại hạt hữu cơ, không biến đổi gen, có nguồn gốc rõ ràng để bảo vệ sức khỏe.

Phải ngâm cho mềm trước khi xay. Điều này không chỉ làm cho hạt dễ xay hơn mà còn vô hiệu hóa các chất ức chế enzym và loại bỏ hoặc giảm lượng axit phytic và tannin có hại.

Không đun sữa hạt ở nhiệt độ quá cao. Khuấy liên tục trong khi nấu để tránh làm cháy sữa.

Để tạo ngọt cho sữa, bạn có thể dùng đường phèn, đường thốt nốt, đường mía thô, đường dừa… hoặc tận dụng vị ngọt tự nhiên của chà là, táo đỏ, kỷ tử, nhãn, cỏ. Ngọt ngào…nếu bạn đang cố gắng giảm cân, đừng thêm đường.

Xem Thêm : Bí Quyết Tự Học Nấu Ăn Tại Nhà Hiệu Quả

Sữa óc chó phù hợp với nhiều độ tuổi

Tận dụng vị ngọt tự nhiên của chà là khi làm sữa hạt. Nguồn hình ảnh: Internet

Nếu muốn đồ uống đặc hơn, bạn có thể giảm lượng nước trong công thức, tuy nhiên, dùng quá ít nước sẽ khiến đồ uống khó uống hơn.

Trong một công thức không nên trộn quá 3 loại hạt để không ảnh hưởng đến mùi vị và khiến cơ thể hấp thụ dinh dưỡng kém hơn.

Để sữa đậm đà và để được lâu, bạn có thể cho thêm một chút muối hồng. So với muối ăn thông thường, muối hồng chứa nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng hơn.

Cách bảo quản sữa hạt giàu dinh dưỡng

  • Sữa hạt là ngon nhất và tốt nhất nên uống trong ngày để giữ được chất dinh dưỡng.
  • Không đậy vung khi sữa còn nóng vì khi hấp sẽ làm sữa nhanh hỏng. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, hãy chắc chắn để sữa nguội hoàn toàn. Nếu nó không ấm khi chạm vào, hãy đặt nó vào tủ lạnh.
  • Nhiệt độ tủ lạnh từ 3 – 5 độ C sẽ giữ được sữa trong 3 ngày. Đối với nhóm sữa hạnh nhân, óc chó, mắc ca, hạt điều… chỉ cần 1-2 ngày.
  • Sữa để ngoài nhiệt độ phòng sẽ hỏng sau 3 giờ.
  • Khi lấy sữa ra khỏi tủ lạnh, rót sữa ra ly và bảo quản ngay chai sữa còn lại trong tủ lạnh. Nếu bạn để bình sữa ở ngoài quá lâu, không uống hết rồi lại cho vào tủ lạnh, sữa sẽ rất nhanh hỏng.

Công dụng của sữa hạt

Sữa hạt giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất như magie, kali, canxi, sắt… cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Các axit béo omega-6 trong sữa hạt còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống sữa hạt có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhờ giảm cholesterol xấu và cải thiện sức khỏe mạch máu.

Bổ sung sữa hạt vào thực đơn hàng ngày có thể giúp tăng cường thị lực và bảo vệ mắt bạn khỏi các chất có hại. Sữa hạt chứa ít calo và phù hợp với mọi chế độ ăn kiêng. Uống còn tạo cảm giác no lâu, hạn chế thèm ăn, duy trì cân nặng ổn định.

Chứa các thành phần tự nhiên có khả năng chống oxy hóa, sữa hạt còn mang đến cho bạn làn da hồng hào, khỏe mạnh và rạng rỡ.

Những người không dung nạp đường sữa bò có thể thay thế bằng sữa hạt. Sữa hạt không chứa lactose nên không gây dị ứng hay các vấn đề về tiêu hóa.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tiêu hóa sữa, sữa hạt là một lựa chọn tốt. Nguồn hình ảnh: Internet

Dưới đây là hướng dẫn, cách làm sữa hạt và một số điều nên làm và không nên làm khi tự làm sữa hạt tại nhà. Hi vọng các bạn có thêm những kiến ​​thức bổ ích để sử dụng sữa hạt hiệu quả và tạo ra những món sữa thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình.

Nếu bạn muốn làm sữa hạt để kinh doanh, Hướng Nghiệp Á Âu cung cấp chuyên đề sữa hạt, hướng dẫn bạn cách làm các món sữa thông dụng, phù hợp với khẩu vị của đa số và dễ dàng, tiết kiệm. Điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến số 1800 6148 (miễn phí) để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống